Diễn viên Xuân Nghị: Tôi sống lạc quan, bị chê bai vẫn âm thầm cố gắng

06/04/2020 19:10 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Xuân Nghị đóng nhiều phim nhưng phải đến vai Mr. Cần Trô với 7 phân đoạn trong phim Ngày ấy mình đã yêu, tên tuổi anh mới được nhiều khán giả biết đến. Có khoảng thời gian dài vất vả bươn chải mưu sinh nhưng nam diễn viên vẫn luôn giữ được sự lạc quan, yêu nghề.

'Nhà trọ Balanha': Hành trình vào đời éo le của Xuân Nghị, Trần Nghĩa, Công Dương

'Nhà trọ Balanha': Hành trình vào đời éo le của Xuân Nghị, Trần Nghĩa, Công Dương

30 tập phim Nhà trọ Balanha là một hành trình vào đời của Lâm, Bách, Nhân cùng những người bạn không ngừng đuổi theo những ước mơ, không ngừng mắc sai lầm và cũng không ngừng sửa sai.

“Nếu có bị chê bai hay vùi dập, tôi vẫn lặng im, âm thầm cố gắng” - Xuân Nghị chia sẻ với Thể thao và Văn hóa (TTXVN).

Đọc phản hồi khán giả, tôi quên hết mệt nhọc

* Sau Mr. Cần Trô của "Ngày ấy mình đã yêu" năm 2018, hơn 2 năm Xuân Nghị mới lại tái xuất màn ảnh nhỏ. Cao Minh Bách trong "Nhà trọ Balanha" có nhiều đất diễn hơn, hài hước đúng "chất" Xuân Nghị, đó có phải lý do anh quyết định tham gia dự án?

Chú thích ảnh
Diễn viên Xuân Nghị. Ảnh: VFC

- Trong phim Ngày ấy mình đã yêu dài 30 tập, vai diễn của tôi - Mr. Cần Trô, được đạo diễn Khải Anh cho… 7 phân đoạn. Tuy ngắn nhưng 7 phân đoạn đó đã đưa Xuân Nghị đến gần hơn với khán giả khắp cả nước.

Đến với Nhà trọ Balanha, đạo diễn Khải Anh đã gọi điện cho tôi, hẹn gặp trực tiếp. Anh nói muốn mời tôi đóng chính trong phim mới. Và tôi biết rằng vai diễn này dành cho mình sau khi nghe anh kể vài phân đoạn tâm đắc trong phim.

* Đảm nhận vai diễn “đo ni đóng giày” cho mình, liệu có cảnh quay nào làm khó Xuân Nghị?

- Phân cảnh khó nhất trong phim Nhà trọ Balanha là Xuân Nghị phải diễn xuất trước ống kính 4 biểu cảm trong vòng 1 giây rưỡi. Đây là cảnh quay đặc biệt khó và tôi khá lo lắng trước khi quay. Hy vọng khán giả thấy thích khi cảnh phim này lên sóng.

Chú thích ảnh

* Hiện vai diễn của Xuân Nghị trong “Nhà trọ balanha” nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả, điều đó có ý nghĩa như thế nào với anh?

- Những phải hồi tích cực như đang tiếp lửa đam mê cho Xuân Nghị cũng như toàn bộ ê-kíp. Nó làm cho chúng tôi quên hết mệt nhọc, xua tan nỗi lo COVID-19. (Cười).

Chú thích ảnh

Thích vai diễn có chiều sâu tính cách

* Trong phim, Cao Minh Bách làm diễn viên gặp rất nhiều tình huống éo le như: bị đánh, bị tát, bị đối xử tệ khi là diễn viên phụ hay đóng thế. Ở ngoài đời, Xuân Nghị có gặp khó khăn gì khi mới bước chân vào nghề diễn?

- Trong những năm còn đi học tại sân khấu kịch Hồng Vân, Xuân Nghị cũng phải bươn chải để tồn tại và nuôi đam mê. Ban đầu tôi cũng tham gia quay phim, trong vai quần chúng. Có những hôm tôi phải dậy từ sáng sớm, đóng vai người dân trong làng, vỗ tay từ sáng tới chiều. Sau đó, tôi lại thay quần áo, đóng làm xác chết tới khuya mới được về, thù lao tôi được nhận là 120.000 đồng.

Tôi nghĩ, nghề nào cũng có cái khó, riêng với nghệ thuật thì khó hơn rất nhiều. Phải luôn giữ được ngọn lửa đam mê với nghề trước nỗi lo cơm áo gạo tiền, nếu không vững có thể nản chí bất cứ lúc nào.

Chú thích ảnh
3 nhân vật chính của “Nhà trọ Balanha”: Công Dương, Xuân Nghị (ở giữa) và Trần Nghĩa. Ảnh: VFC

* Trải qua rất nhiều thử thách nhưng nhân vật Cao Minh Bách trong “Nhà trọ Balanha” vẫn luôn giữ được thái độ sống lạc quan trước mọi tình huống. Ngoài đời, Xuân Nghị có giữ được thái độ sống như vậy? Anh sẽ làm gì nếu gặp tình huống trớ trêu, bị bắt nạt hay vùi dập?

- Ngoài thái độ tích cực, lạc quan thì Cao Minh Bách là người hài hước và tình cảm, đó là điều khiến tôi rất yêu nhân vật này.

Ngoài đời, Xuân Nghị cũng là người luôn nghĩ theo hướng tích cực để cuộc sống thêm vui. Nếu như bị chê bai, bắt nạt hay vùi dập, tôi sẽ im lặng và âm thầm cố gắng. Mọi sự đúng sai sẽ được phân định và hiện rõ qua từng vai diễn, qua từng sản phẩm mà tôi thể hiện.

Chú thích ảnh

* Xuân Nghị thích nhất kiểu vai diễn như thế nào?

- Vai diễn mà Xuân Nghị thích là vai diễn có chiều sâu tính cách, vì nó như một bài toán khó mà Nghị lại rất thích giải toán. (Cười).

Hơn nữa, Xuân Nghị còn trẻ nên không muốn cố định bản thân ở một màu sắc nhất định. Tôi muốn thử thách bản thân nhiều hơn ở nhiều loại vai diễn khác nhau. Biết đâu có một ngày Xuân Nghị lại đóng một vai ấn tượng như Joker (phim Gã hề - PV). (Cười).

Chú thích ảnh
Diễn viên Xuân Nghị và Quỳnh Kool

* Sau “Nhà trọ Balanha”, Xuân Nghị có dự định gì mới?

- Năm nay, Xuân Nghị sẽ thay đổi hình ảnh theo hướng hoàn thiện hơn, tiếp tục trau dồi về diễn xuất và thử nhiều dạng tính cách nhân vật mới hơn. Sắp tới, Xuân Nghị sẽ ra mắt sản phẩm hài mới trên kênh Youtube. Hy vọng mọi thứ thuận lợi, dịch COVID-19 sớm bị chặn để mọi thứ được trở lại bình thường.

* Cảm ơn Xuân Nghị đã chia sẻ!

"Nhà trọ Balanha" dự kiến 30 tập, phát sóng 21h30 thứ Tư, thứ Năm và thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3. Hiện phim đang phát sóng đến tập 8.

Vài nét về diễn viên Xuân Nghị

Xuân Nghị sinh năm 1990 ở Khánh Hòa. Xuất thân là nghệ sĩ kịch ở sân khấu Phú Nhuận, TP.HCM. Xuân Nghị được NSND Hồng Vân dìu dắt nhiều năm. Nam diễn viên từng đóng các phim như: Xóm trọ 3D, Hạ cuối tình đầu, Khúc hát mặt trời...

Đến vai cảnh sát Đức (hay Mr. Cần Trô) - nhân vật được Sol (Bảo Thanh) theo đuổi - trong phim truyền hình Ngày ấy mình đã yêu, Xuân Nghị mới được nhiều khán giả chú ý.

Tiểu Phong (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm