Diễn viên Việt Anh: 'Tôi còn quá nhiều thiếu sót khi làm chồng, làm cha'

10/05/2022 19:36 GMT+7 | Giải trí

Việt Anh thừa nhận mình còn nhiều thiếu sót khi làm chồng, làm cha, khiến cuộc sống riêng sóng gió. Anh hy vọng chuyện của mình và chuyện phim Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ sẽ chạm tới cảm xúc, khiến khán giả có những thay đổi tích cực.

'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' khai thác chuyện khó xử hậu ly hôn

'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' khai thác chuyện khó xử hậu ly hôn

Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ khai thác những khía cạnh của hôn nhân, sau hôn nhân, những khó xử của mỗi người trong cuộc sẽ khiến người xem có thêm nhiều góc nhìn trước những lựa chọn, quyết định.

Nam diễn viên nhiều lần khẳng định, bộ phim Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ đang phát sóng trên VTV3 có ý nghĩa đặc biệt với anh, bởi nhân vật trong phim với Việt Anh có quá nhiều điểm tương đồng.

Tôi phải cố kìm nước mắt khi quay

* Bạn diễn Lã Thanh Huyền nói rằng, vai Việt của “Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ” là “đo ni đóng giày” cho Việt Anh?

- Người ta nói khi mình gieo những điều mong muốn vào vũ trụ thì một ngày nó sẽ thành sự thật, với tôi dự án này là vậy. Tôi từng tâm sự với đạo diễn Vũ Trường Khoa, tôi muốn trải nghiệm mẫu đàn ông “gà trống nuôi con”, cụ thể là một ông bố vô cùng yêu con nhưng hôn nhân lại không được trọn vẹn. Không ngờ cơ duyên đến sớm như vậy.

Chú thích ảnh
Diễn viên Việt Anh. Ảnh: VFC

Phim về đề tài gia đình đã có nhiều tác phẩm thành công, nhưng tôi thấy vấn đề hậu ly hôn, tái hôn còn khá mới. Đặc biệt, ta chưa có những tác phẩm đề cập tới mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái tuổi mới lớn. Chắc khán giả sẽ có sự đồng cảm khi nhận thấy có nhiều tình huống trong cuộc sống hiện tại được biên kịch, đạo diễn chọn lọc đưa vào bộ phim này. Hy vọng tác phẩm sẽ tác động đến suy nghĩ để các bậc cha mẹ yêu và gần gũi với con nhiều hơn, thay vì áp đặt. Ngược lại, cũng mong các em khi xem phim sẽ mở lòng với bố mẹ, thay vì chỉ co lại sống trong thế giới của riêng mình.

* Việt Anh từng chia sẻ sau khi đọc kịch bản, anh đề xuất thêm nhiều tình tiết trong phim. Cụ thể, đó là những tình tiết gì gì?

- Tôi đề xuất cảnh Việt vừa chơi đàn vừa hát Ba kể con nghe, rồi tâm sự với con như 2 người bạn. Việt nói với con gái: “Bố đối xử với con như thế không phải vì bố muốn áp đặt hoặc không tin tưởng con, mà chỉ đơn giản bố muốn che đi cái sự kém cỏi của bố trong cách cư xử, cách giải quyết vấn đề”.

Hoặc, Việt dẫn lại câu nói của người xưa rằng “sinh con rồi mới sinh cha”, đôi khi chúng ta phải học hỏi và phải trả giá mới làm tròn được thiên chức. Việt cũng phải học bởi không phải ai cũng bỗng nhiên trở thành người bố tốt.

Tôi đề xuất thay đổi vì muốn có những đoạn 2 bố con trò chuyện với nhau sâu lắng như vậy. Rất may là anh Vũ Trường Khoa, biên kịch Trịnh Khánh Hà đều rất cởi mở. Họ lắng nghe diễn viên trải lòng và sẽ có thay đổi với mục tiêu cao nhất để tác phẩm thành công.

Chú thích ảnh
... và lần bật khóc khi nói về vai diễn trong buổi họp báo ra mắt phim. Ảnh: VFC

* Sự tương đồng của anh với nhân vật vừa là thuận lợi, nhưng có khi nào anh bị cảm xúc cuốn đi tới mức không thể dễ dàng hoàn thành một cảnh quay?

- Có những đoạn kịch bản khi mới đọc tôi đã rất xúc động, mà kỳ lạ khi đọc đi đọc lại, cảm xúc vẫn còn nguyên ra đến trường quay (cười). Nhiều người nghĩ quay cảnh khóc thì khó nhưng với tôi ở phim này, thử thách không nhỏ là phải làm sao để không khóc. Tôi luôn nhắc mình phải tiết chế cảm xúc chứ không thể lúc nào cũng khóc òa lên được. ­

Hiểu tôi, có những đoạn anh Vũ Trường Khoa bảo tôi cứ diễn thoải mái đi. Tôi biết, có thể anh không lấy đoạn đó nhưng anh để tôi diễn xong, được giải tỏa cảm xúc, anh sẽ lấy đúp sau.

Anh Khoa chỉ luôn nhắc một điều: Đối với anh cảm xúc quan trọng nhất, các vấn đề khác như máy móc, góc quay… đừng bận tâm. Đó cũng là cách làm việc thú vị ở anh Khoa khiến cho những bộ phim của anh luôn chạm được vào cảm xúc của người xem.

Chú thích ảnh
Việt Anh và Lã Thanh Huyền. Ảnh: VFC

Ngoài đời, cũng nhiều lúc tôi như Việt

* Khi họp báo về phim, anh đã rất xúc động khi nhắc tới con gái. Còn trong quá trình quay phim, anh đối diện ra sao với nỗi nhớ con?

- Phải dùng từ… khủng khiếp. Con gái của tôi trong phim và ngoài đời chỉ chênh nhau vài tuổi. Tôi vẫn luôn tìm kiếm cơ hội được đến gần hơn với con, bù đắp tình cảm cho con sau nhiều năm xa cách.

Thời điểm theo mẹ ra nước ngoài, bé Dâu Tây của tôi mới chỉ 6-7 tuổi. Tôi cũng mong con có thể vô tình xem được bộ phim này để hiểu được tôi yêu nó nhiều như thế nào.

Tôi cũng nói với anh Vũ Trường Khoa và anh Đỗ Thanh Hải, bộ phim là kỷ niệm tuyệt vời, là món quà đặc biệt dành cho Dâu Tây, Đậu Đậu - 2 tài sản giá trị nhất đối với tôi.

Chú thích ảnh
Việt Anh (ngoài cùng bên phải) và các diễn viên phim “Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ”. Ảnh: VFC

* Nếu được quay trở lại quá khứ, anh có muốn thay đổi điều gì?

- Chắc chắn tôi sẽ làm khác rất nhiều. Trong phim, Việt nói với con gái: Bố thừa nhận thời điểm bố gửi con cho ông bà nội, bố chưa hiểu rõ được trách nhiệm của người cha vì khi đó bố còn quá trẻ. Tôi ở ngoài đời cũng vậy. Ngày xưa, với con gái, có lẽ tôi cũng có lúc chưa hiểu và coi nhẹ vai trò của người cha trong gia đình. Càng làm phim, tôi càng thấy thực sự mình còn quá nhiều thiếu sót trong việc làm cha, làm chồng, nên mới có nhiều chuyện xảy ra.

Tôi cũng hiểu rằng, mâu thuẫn của người lớn đã đem lại quá nhiều thiệt thòi cho trẻ con. Hiện tại, tôi và mẹ bé Đậu Đậu thân thiết như 2 người bạn thực sự. Con vẫn luôn có cả bố và mẹ khi cần, chỉ có điều là bố mẹ không ở chung nhà thôi. Tôi tin rằng với Đậu Đậu, tôi đã làm tốt hơn với Dâu Tây rất nhiều.

* Hiện tại anh đã có đủ kinh nghiệm đối diện với những biến cố và bước vào cuộc hôn nhân hạnh phúc mới?

- Tôi nghĩ để có cuộc hôn nhân hạnh phúc thì cần 80% may mắn. Kinh nghiệm thì cũng giống như câu thoại của nhân vật trong phim “trải qua 2 cuộc hôn nhân vẫn nát bét”. Hôn nhân cần xây dựng bởi 2 người, nếu không may mắn gặp được đúng nửa kia của mình thì giống như bạn có một bàn tay đẹp đẽ đến mấy cũng không thể vỗ thành tiếng.

Ai cũng mong có cuộc sống hạnh phúc, êm đẹp nhưng lúc này, khi đã có quá nhiều sóng gió, tôi chỉ mong sự bình yên. Trước mắt, tôi muốn làm tròn trách nhiệm còn dang dở với các con.

* Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Phim “Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ”

Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ là sản phẩm tiếp theo của đạo diễn - NSƯT Vũ Trường Khoa, khai thác những khía cạnh của hôn nhân, sau hôn nhân, những khó xử của mỗi người trong cuộc sẽ khiến người xem có thêm nhiều góc nhìn trước những lựa chọn, quyết định.

Phim quy tụ dàn diễn viên thực lực như: Việt Anh, Lã Thanh Huyền, Chí Nhân, Quỳnh Nga, Thúy Hằng, Vân Dung, Quang Thắng… lên sóng từ cuối tháng 4 trên VTV3 vào các tối thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần.

Tiểu Phong (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm