Diễn viên Vân Trang sang Hàn Quốc làm đại sứ LHP Việt Nam

14/04/2014 14:19 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Diễn viên trẻ Vân Trang được lựa chọn là đại sứ của LHP Việt Nam tại Hàn Quốc cùng với nam diễn viên Hàn Quốc - Yeo Jin-goo.

Với thông điệp Asian Film’s Rising Star – Ngôi sao mới của điện ảnh châu Á, liên hoan phim do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Cục Điện ảnh, Bộ VHTTDL cùng các đơn vị tổ chức sẽ diễn ra từ 16 – 19/4 tại cụm rạp CGV Yeouido - Seoul – Hàn Quốc.

Liên hoan phim sẽ quảng bá một số tác phẩm điện ảnh mới, xuất sắc nhất những năm gần đây của Việt Nam tới khán giả xứ kim chi và cả những kiều bào xa Tổ quốc. Đây cũng đồng thời là cơ hội để văn hóa Việt Nam được biết đến rộng rãi hơn.

Sẽ có 5 tác phẩm điện ảnh phong phú với các thể loại như trinh thám, hài tình cảm, tâm lý, võ thuật, kinh dị… được chọn lọc và trình chiếu trong liên hoan phim lần này. Đó là các phim: Thiên mệnh anh hùng (đạo diễn Victor Vũ), Áo lụa Hà Đông (đạo diễn Lưu Huỳnh), Chơi vơi (đạo diễn Bùi Thạc Chuyên), Âm mưu giày gót nhọn (đạo diễn Hàm Trần) và Bí mật thảm đỏ (đạo diễn Victor Vũ).

Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam cho biết thêm: “5 bộ phim tham dự liên hoan lần này có nhiều tác phẩm được khán giả Việt Nam yêu thích và đánh giá cao. Tôi hy vọng sẽ mang đến một làn gió mới trong suy nghĩ của khán giả Hàn Quốc về nền điện ảnh của chúng ta”.


Diễn viên Vân Trang

Đặc biệt, đảm nhận vai trò Đại sứ cho Liên hoan phim lần này là nam diễn viên Yeo Jin-goo của Hàn Quốc (đặc biệt nổi tiếng tại Việt Nam với vai diễn Hoàng Đế hồi trẻ trong phim truyền hình Mặt trăng ôm mặt trời) và nữ diễn viên trẻ Vân Trang của Việt Nam, từng là nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18 với các vai trong Thiên mệnh anh hùng, Scandal, Cô dâu đại chiến…

Với vai trò là Đại sứ của Liên hoan phim lần này, Vân Trang sẽ đến Seoul và tham gia một số sự kiện và hoạt động như: Lễ khai mạc liên hoan phim Việt Nam tại Hàn Quốc 2014, sự kiện giao lưu và chiếu phim Scandal cho khán giả tại cụm rạp CGV Guro... Để chuẩn bị quảng bá cho sự kiện Vân Trang cũng đã chụp một bộ ảnh với tà áo dài dân tộc, được thực hiện tại một số địa điểm đặc trưng và nổi tiếng nhất của TP. HCM như Chợ Bến Thành, Nhà thờ Đức Bà, Bưu Điện thành phố, Dinh Độc lập…

Hoa Chanh


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm