Diễn viên Trung Quốc phải xét nghiệm ma túy bắt buộc trước khi quay phim

03/04/2015 10:27 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà sản xuất phim Trung Quốc Trương Quân Hàm đã yêu cầu các diễn viên phải xét nghiệm kiểm tra ma túy trước khi khởi quay bộ phim hài Guys and a Kid

Trương Quân Hàm quyết định làm việc này, sau khi Cục Báo chí, Xuất bản, Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc ban hành lệnh cấm các ngôi sao dính đến ma túy hoặc mại dâm không được tham gia các dự án điện ảnh hay truyền hình. Ngoài ra các bộ phim cũng sẽ phải cắt bỏ hình ảnh của các diễn viên này, bởi họ nêu gương xấu cho giới trẻ.

Hôm 1/4, nam diễn viên Lưu Quán Tường, người thủ diễn chính trong Guys and a Kid, đã đưa lên mạng bản sao giấy kiểm tra sức khỏe của anh, trong đó có kết quả xét nghiệm ma túy. Lưu nói rằng đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp, anh bị yêu cầu làm xét nghiệm này.


Kết quả kiểm tra sức khỏe của nam diễn viên Lưu Quán Tường

Nhà sản xuất Trương Quân Hàm giải thích rằng việc yêu cầu các diễn viên phải tiến hành xét nghiệm ma túy là để tránh rủi ro cho các nhà đầu tư. “Họ đổ hàng triệu đô la vào một dự án điện ảnh. Nếu diễn viên dính tới ma túy, họ sẽ phải chịu mọi rủi ro” – Trương Quân Hàm nói với tờ Western China Metropolis Daily.

Trương Quân Hàm còn cho biết rằng theo một điều khoản trong hợp đồng ký với các diễn viên, nếu như bị phát hiện đã sử dụng ma túy, họ sẽ phải nộp phạt gấp đôi số tiền thù lao nhận được từ vai diễn.

Thời gian qua, nhiều ngôi sao giải trí Trung Quốc đã bị bắt giữ vì vướng vào ma túy. Gần đây nhất là nam diễn viên Vương Học Minh, ngôi sao của bộ phim Bạch Nhật Diễm Hỏa từng đoạt giải Gấu Vàng 2014. Anh đã bị bắt ở Bắc Kinh hồi tháng trước do sử dụng ma túy.

Tuấn Vĩ
Theo China.org

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm