Diễn viên Thanh Thủy: Lần đầu 'yêu' trong ngày Valentine

14/02/2017 07:14 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Diễn viên Thanh Thủy đang làm nhiều người bất ngờ, khi chị tổ chức minishow Yêu tại sân khấu Minh Nhí - Quốc Thảo vào ngay đêm tình nhân 14/2 này. Trước đó, đã có những tin đồn rằng Thủy đang chuẩn bị rút lui khỏi sân khấu.

54 tuổi, cùng thế hệ với những với NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hữu Châu, NSND Hồng Vân…,Thanh Thủy được đánh giá là một gương mặt nổi bật của làng sân khấu phía Nam sau hơn 30 năm làm nghề. Thế nhưng, trong ngần ấy năm, Thủy cũng chưa từng tổ chức một show diễn riêng nào.

Thể thao & Văn hóa (TTXVN) có cuộc trò chuyện với nghệ sĩ này.

* Tại sao minishow của chị lại có tên là "Yêu"?

-  Khái niệm yêu ở đây không bó gọn trong tình yêu lứa đôi, mà cònlà sự trân quý trong tình bạn. Kế đến là tình yêu gia đình. Trong chương trình, ở một vài tiết mục, con gái sẽ đánh đàn piano cho tôi hát. Mẹ tôi cũng sẽ tới dự chương trình từ hàng ghế khán giả.

Bạn bè và gia đình, đó là những người tôi muốn gửi gắm tình cảm yêu thương tới họ trong ngày đặc biệt này. Không có những gương mặt ấy, bao năm qua, tôi khó mà có thể đứng vững trong nghiệp diễn.

Nghệ sĩ Thanh Thủy. Ảnh: Bá Ngọc

* Ngoài ra, khán giả sẽ được xem thêm những gì trong "Yêu"?

Tôi sẽ đánh đàn guitar và hát tình ca,  điều vốn ít có dịp thể hiện trước khán giả trong những năm trước đây. Chương trình cũng có tiếng hát của một danh ca từ thập niên 1960: nữ ca sĩ Túy Hà (mẹ của diễn viên Mộng Vân). Ca sĩ Túy Hà sẽ hát bài Aline. Dù đã lớn tuổi nhưng tiếng hát của bà luôn làm tôi rung động.

Chúng tôi cũng diễn một hài kịch ngắn mang tên Thử guốc, thử lòng, gồm có tôi, Trung Dân, Minh Nhí, Trịnh Minh Dũng, Đình Toàn và vài diễn viên trẻ.. Điều đặc biệt là chúng tôi mở ra không gian tương tác với khán giả mà ở đó cái kết để họ chọn lựa và quyết định.Hi vọng, ở hài kịch này, người xem sẽ có những điều để suy ngẫm sau khi cười xong.

*Trong hơn 30 năm làm nghề, chị rong ruổi qua rất nhiều sân khấu khác nhau. Mỗi lần thay đổi ấy hình như đều có một lý do rất buồn...

- Tôi bắt đầu vai trò diễn viên tại Kịch 5B, khi tạo dựng được tên tuổi và góp phần nhỏ nhoi tạo nên thương hiệu cho sân khấu này thì tôi ra đi để làm lại từ đầu. Về IDECAF tôi tiếp tục có nhiều vai diễn hay và được trọng dụng, nhưng đến một thời điểm nhất định, tôi buộc phải ra đi và khởi đầu lại.

Về sân khấu Hoàng Thái Thanh tôi ngỡ rằng đây là nơi dấn thân trọn đời, nhưng hoàn cảnh sống không thể cho tôi cơ hội gắn bó lâu bền như mong muốn. Vì vậy, tôi chỉ còn diễn những vai cũ, chứ không xuất hiện ở kịch mục mới.


Thanh Thủy (giữa) trong một ngẫu hứng lần chơi đàn trước khán giả

Tôi không muốn giải thích chi tiết về những lần ra đi ấy, dù đó là những kỷ niệm buồn.Xin mượn lời của cố nhà văn Ngọc Linh từng nói với tôi“Nhìn vào gương mặt con, quan sát tính cách con người con, ba nhận ra rằng người ta đi một bước nhảy năm bước, còn con đi mười bước té đổ máu rồi mới đứng lên đi tiếp”.

Tôi đã nghĩ có lẽ  mình phải tạm dừng đời sống sân khấu, nhưng rồi Minh Nhí đến và mời tôi cộng tác. Tôi lại phải bắt đầu cuộc đời nghệ thuật của mình tại một sân khấu mới. Thực sự tôi không biết rõ là mình tồn tại ở sân khấu mới này bao lâu (cười).

* Không dám chắc mình sẽ cộng tác với sân khấu Minh Nhí - Quốc Thảo được bao lâu nhưng chị vẫn quyết định về nơi này. Vì sao vậy?

- Minh Nhí là bạn thân của tôi, một người sống tình nghĩa. Như anh đã biết, sân khấu kịch bây giờ đang đối mặt với quá nhiều khó khăn. Vậy mà Minh Nhí vẫn cháy bỏng khát vọng tạo dựng một không gian sân khấu riêng. Thấy bạn vừa gan vừa liều..., tôi muốn góp sức cho sân khấu còn non trẻ này.

Tôi nhận lời một cách khá cảm tính.Nhưng, mỗi khi bắt tay vào việc gì, tính tôi luôn muốn làm đến nơi đến chốn. Nghĩa là, tôi sẽ nỗ lực rất nhiều và tự nhận một trách nhiệm khá nặng nề.

* Cảm ơn Thanh Thủy và chúc minishow của chị được thành công.

Tam Anh (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm