Diễn viên Thẩm Thúy Hằng qua đời

07/09/2022 16:38 GMT+7 | Giải trí

Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM Nguyễn Thị Thanh Thúy cho biết, minh tinh màn bạc một thời - diễn viên Thẩm Thúy Hằng - vừa qua đời.

 Thẩm Thúy Hằng: Nỗi buồn nhan sắc lúc cuối đời (Kỳ 1)

Thẩm Thúy Hằng: Nỗi buồn nhan sắc lúc cuối đời (Kỳ 1)

Nổi lên từ vai diễn Tam Nương trong phim “Người đẹp Bình Dương”, Thẩm Thúy Hằng mang luôn biệt danh này do công chúng ái mộ đặt và trở thành biểu tượng nhan sắc phụ nữ một thời ở Sài Gòn nói riêng và miền Nam nói chung.

Thẩm Thúy Hằng tên thật là Nguyễn Kim Phụng, sinh năm 1940 tại Hải Phòng sau đó di cư vào miền Nam. Năm 16 tuổi, cô tham gia cuộc thi tuyển diễn viên điện ảnh của hãng phim Mỹ Vân và đạt giải nhất.

Ông chủ hãng phim Mỹ Vân đặt nghệ danh cho cô là Thẩm Thúy Hằng. Thẩm Thúy Hằng nổi tiếng nhờ vai diễn Tam Nương trong phim Người đẹp Bình Dương và gắn với biệt danh "người đẹp Bình Dương" từ đó.

Thẩm Thúy Hằng, Diễn viên Thẩm Thúy Hằng, Diễn viên Thẩm Thúy Hằng qua đời, Thẩm Thúy Hằng sự nghiệp, Thẩm Thúy Hằng vai diễn, Thẩm Thúy Hằng phim
Diễn viên Thẩm Thúy Hằng thời trẻ

Thẩm Thúy Hằng đóng khoảng 60 phim và là người mẫu ảnh được ưa chuộng vào thập niên 1950, 1960. Không chỉ điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng còn tham gia lĩnh vực sân khấu, đóng kịch và diễn cải lương.

Thẩm Thúy Hằng rực sáng trong các phim Trà Hoa Nữ, Đôi mắt huyền, Điệp vụ tìm vàng, Sóng tình, Như hạt mưa sa, Tứ quái Sài Gòn... Ở lĩnh vực sân khấu, Thẩm Thúy Hằng có những vai diễn đáng chú ý trong Cho tình yêu mai sau, Đôi bông tai, Hoa sim gai trắng, Biệt thự hoang tàn... Vai diễn cuối cùng của bà trên sân khấu là Phồn Y trong vở Lôi Vũ của đoàn kịch Kim Cương.

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm