Diễn viên Quang Minh nói về điều hối hận nhất khi ly hôn Hồng Đào

14/10/2022 22:00 GMT+7 | Giải trí

Xem chuyện ly hôn với Hồng Đào giống như một vết thương khó lành, Quang Minh ít khi nhắc đến quá khứ.

Cặp nghệ sĩ Hồng Đào - Quang Minh ly hôn ở tuổi U60

Cặp nghệ sĩ Hồng Đào - Quang Minh ly hôn ở tuổi U60

Nữ nghệ sĩ hải ngoại lần đầu chia sẻ về cuộc sống sau đổ vỡ hôn nhân trên trang cá nhân. Hồng Đào viết: "Tôi vừa bước ra khỏi cuộc hôn nhân sau hơn 20 năm". 

Quang Minh và Hồng Đào từng là cặp song hành từ trên sân khấu đến ngoài đời. Cuộc hành trình của cả hai kéo dài từ năm 1995 và kết thúc năm 2019, gây nhiều tiếc nuối cho khán giả. Ba năm từ ngày kết thúc cuộc hành trình kéo dài 24 năm với vợ cũ, nam nghệ sĩ mới nhận lời làm khách mời trong talkshow Lối ra, phát sóng tối 14/10 trên FPT Play. Trong cuộc trò chuyện cùng host Đinh Tiến Dũng, Quang Minh nhiều lần nghẹn lời khi nhắc lại chuyện cũ. 

Với Quang Minh, Hồng Đào không chỉ là vợ, còn là bạn diễn ăn ý và đồng hành cùng Quang Minh nhiều nhất. 

Chú thích ảnh
Quang Minh làm khách mời trong talkshow "Lối Ra"

Chính sự gắn bó khăng khít đó khiến anh thấy chống chếnh lúc cả hai mới quyết định ly hôn và không còn đồng hành với nhau trên sân khấu. "Trong suy nghĩ của khán giả, có Quang Mình thì phải có Hồng Đào và ngược lại. Thế nên lúc tôi chỉ còn một mình, khán giả quan tâm rất nhiều", Quang Minh tâm sự. 

Nam diễn viên nhớ một lần khi bầu show muốn anh diễn cùng một người khác, anh chấp nhận theo ý của ông bầu. Tuy nhiên khi kết thúc phần diễn, anh theo thói quen chào khán giả với câu "Phần trình diễn của Quang Minh - Hồng Đào đến đây là kết thúc". Chỉ đến khi khán giả không vỗ tay mà lặng im phăng phắc, anh mới nhận ra mình vì phản xạ tự nhiên mà nói nhầm.

Chú thích ảnh

Quang Minh bắt đầu tập sống một mình sau khi ly hôn. Nam diễn viên cho biết trước đó anh và vợ cũ thường phân công việc nhà. Việc chẳng bao giờ động tay đến chuyện nấu nướng khiến anh chỉ biết tìm chỗ ăn ngoài, sau này mới tập tành nấu nướng đơn giản. 

Thời gian đầu, nam diễn viên rất sợ những lời xì xào, bàn tán. Tuy nhiên sau khoảng một năm, anh dần gác lại chuyện quá khứ. Trong câu chuyện đổ vỡ với Hồng Đào, điều khiến Quang Minh hối hận nhất là làm cho hai con gái buồn. Tuy nhiên anh may mắn vì cả hai con đều hiểu chuyện, khi biết ba mẹ chung sống không còn vui vẻ thì chủ động khuyên cả hai nên trả tự do cho nhau. Hai con gái của Quang Minh - Hồng Đào hiện sống ở Mỹ. 

Chú thích ảnh

Khi đã ổn định được tinh thần, nghệ sĩ lao vào tập thể dục, đi gym để luôn giữ được body đẹp và sức khỏe tốt. "Tôi rất sợ mình bệ rạc, già và xấu thì còn ai mời mình làm nghề", Quang Minh nói.

Trở lại với sân khấu, anh liên tục đi diễn, đi quay phim và quảng cáo, nhờ vậy nỗi buồn cũng dần vơi bớt. 

Chú thích ảnh

Quang Minh cho biết đến hiện tại khi nhớ về chuyện ly hôn, anh vẫn thấy "lạnh người". Anh từng nói với Hồng Đào "đàn ông có gia đình mà sống quá 50 tuổi thì rất khó đổ vỡ". Ấy vậy nhưng có những chuyện khiến nam diễn viên không thể lường trước được.

Khi được Host Đinh Tiến Dũng hỏi từ lúc ly hôn, cả hai có gặp nhau không, Quang Minh cho biết, anh và vợ cũ nhắn tin nhiều hơn. Anh nhớ trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, Hồng Đào hỏi thăm khiến anh xúc động. Bản thân Quang Minh cũng hay nhắn tin khi biết tin Hồng Đào ốm.

Chú thích ảnh

Quang Minh sinh năm 1959 tại Gò Công, Tiền Giang. Những năm cuối 1980, anh thi vào trường Nghệ thuật sau đó làm việc tại các Đoàn Kim cương, Bông hồng. Năm 1990, nam nghệ sĩ sang California, Mỹ. Sau này, anh được biết đến qua nhiều bộ phim như Em chưa 18, Ngôi nhà bươm bướm, Tìm chồng cho mẹ...

Thảo Nhi. Ảnh: NSXCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm