Diễn viên Phương Oanh: Nhìn lại một năm xa 'Quỳnh búp bê'

30/07/2019 19:32 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Không vội vã nhận những dự án mới sau Quỳnh búp bê, Phương Oanh lý giải rằng cô thuộc mẫu người khép kín, thích ổn định và kiểm soát những thứ sẽ đến với mình.

'Quỳnh búp bê' Phương Oanh thành 'Mỹ nhân hành động'

'Quỳnh búp bê' Phương Oanh thành 'Mỹ nhân hành động'

Diễn viên Phương Oanh là nữ nghệ sĩ đầu tiên tham gia chương trình truyền hình thực tế khắc nghiệt đầu tiên được thực hiện trong môi trường kỷ luật của ngành công an Mỹ nhân hành động.

Nữ diễn viên trò chuyện với Thể thao và Văn hóa (TTXVN) về cuộc sống hiện tại, một năm sau khi “bom tấn” Quỳnh búp bê khép lại.

Hạnh phúc khi vượt khỏi giới hạn bản thân

* Gần đây, Phương Oanh thường chia sẻ hình ảnh về những vết thương khi tham gia chương trình “Mỹ nhân hành động”. Sức hút nào khiến Oanh tham gia chương trình này?

- Tôi thích võ thuật, thích được trải nghiệm và thích mọi lĩnh vực liên quan tới ngành công an. Mỹ nhân hành động là chương trình gần như sinh ra để dành cho mình. Tuy nhiên, lúc nhận lời, tôi chưa lường trước rằng chương trình có quá nhiều thử thách kinh khủng và nguy hiểm so với khi đóng phim.

Tham gia, khi cảm thấy nỗi sợ hãi “đạt ngưỡng” rồi, tôi từng băn khoăn về việc mình sẽ đi tiếp hay dừng lại. Đấu tranh tư tưởng rất nhiều, cuối cùng tôi vẫn muốn tiếp tục thử thách để vượt qua những giới hạn của bản thân.

Chú thích ảnh
Diễn viên Phương Oanh

* Phương Oanh có nhớ thử thách nào là kinh khủng nhất?

- Tôi vốn rất sợ nước, nhưng lại phải trải qua việc lặn xuống bể sâu rồi leo ngược lên thác nước trong rừng. Tôi phải leo từ chân lên đỉnh thác. Khi ấy, tôi bị trượt chân, đập vào vách đá, nước xối trên đầu, không nhìn thấy gì, chân thì nhức kinh khủng vì bị nhiễm trùng từ thử thách leo thang dây trước đó. Khoảnh khắc ấy, tôi vừa leo vừa nức nở.

Người thân hay bạn bè thấy tôi tham gia chương trình thì xót lắm, bản thân tôi cũng thấy thương thân mình khi chương trình kết thúc. Tuy nhiên, cùng với cảm giác đó là niềm hạnh phúc vô cùng khi mình đã vượt qua những giới hạn mà trước đó ít dám nghĩ tới. Rồi, tôi nhận thêm những điều đặc biệt về cảm xúc, kinh nghiệm sống, cách nhìn đời, nhìn người...

Chú thích ảnh
Phương Oanh trong chương trình “Mỹ nhân hành động”

* Suốt khoảng thời gian tham gia chương trình, Phương Oanh luôn có một chiến sĩ công an đồng hành. Oanh có khi nào nảy sinh tình cảm không?

- Bạn ấy rất mạnh mẽ, luôn đỡ tôi vượt qua mọi thử thách. Tính tôi thỉnh thoảng hơi đành hanh một chút nhưng rất may là bạn ấy hay nhường mình. Bạn ấy đúng chuẩn một chiến sĩ công an thực sự, lúc nào cũng vững vàng kiên trì

Nói không hề có tình cảm thì là nói dối, nhưng ở đây không phải tình cảm yêu đương mà là sự cộng hưởng, đồng điệu về tâm hồn.. Mọi người thấy tính cách hai đứa dễ chịu lại tầm tuổi giống nhau nên cũng hay gán ghép (cười).

Chú thích ảnh

Từ chối phim vì… sợ cảnh nóng

* Sau “Quỳnh búp bê”, nhìn các bạn diễn tiếp tục gặt hái nhiều thành công, Phương Oanh có sốt ruột?

- Không, tôi thấy mừng cho mọi người thôi. Tôi thường nghĩ “lộc ai người đó hưởng”, mọi người thành công, tôi cũng vui lây (cười).

Nhiều người cũng hỏi tôi: "Tại sao không tận dụng sự nổi tiếng để làm điều gì đó bứt phá"? Có lẽ do tôi thuộc mẫu người khép kín, thích sự bình ổn, luôn cố gắng giảm áp lực cho bản thân. Tôi muốn cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình, muốn mọi việc ở trong tầm kiểm soát của mình.

* Được biết, bạn từng nhận được lời mời diễn một bộ phim diện ảnh do Mỹ và Trung Quốc hợp tác sản xuất?

- Đúng nhưng mà tôi đã từ chối rồi, lý do là phim có cảnh nóng. Thực hiện cảnh quay đó chắc tôi vẫn phải khỏa thân, phải va chạm cơ thể với bạn diễn nam, tôi thấy ngại lắm.

Phía nhà sản xuất ưu ái nói sẽ tạo điều kiện có diễn viên đóng thế, tôi chỉ cần diễn phần biểu cảm gương mặt. Tôi không nghi ngờ gì ê kíp, chắc chắn họ sẽ giữ lời hứa, nhưng tôi không vượt qua được sự ngại ngùng của bản thân. Thật lòng, tôi chỉ có thể đóng được những cảnh vừa phải trong phim truyền hình.

Chú thích ảnh

* Có nhiều người biết đến sau “Quỳnh búp bê”, Phương Oanh được và mất gì?

- Nhờ Quỳnh búp bê, tôi nổi tiếng thực sự và được rất nhiều người yêu quý. Nhiều người liên hệ với tôi vì công việc rồi sau đó trở thành bạn bè thực sự. Tôi vốn sống tình cảm nên thấy rất vui và trân trọng những mối quan hệ đó.

Tất nhiên, tôi cũng phải đối diện với nhiều người bất lịch sự, khiếm nhã, họ gọi điện điện thoại hoặc nhắn tin gạ gẫm. Tôi không còn quá trẻ hay non nớt để ngạc nhiên hay choáng ngợp trước những tình huống đó. Với những trường hợp này, tôi chỉ có cách tỉnh táo và khéo léo để xử lý mọi việc một cách rõ ràng, văn minh.

* VFC từng hé lộ thông tin sẽ sản xuất “Quỳnh búp bê” phần 2, hiện giờ Phương Oanh đã nhận được thông báo về dự án?

- Tôi nghĩ không chỉ riêng tôi mà ai cũng mong muốn bộ phim Quỳnh búp bê có thêm phần 2. Gần đây, tôi có gặp đạo diễn phim, anh bảo đang có rất nhiều khó khăn nên việc thực hiện Quỳnh búp bê phần 2 vẫn là dấu chấm hỏi. Nếu phim làm tiếp phần 2, tôi sẽ rất vui và tự hào được tham gia.

* Nghĩa là thời điểm này, Phương Oanh chưa nhận lời tham gia dự án phim mới nào?

- Tôi đang có hai sự lựa chọn, một dự án phim trong Nam và một dự án của VFC - Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam. Kịch bản trong Nam gắn với vai một chiến sĩ công an rất cá tính, cũng khá thú vị nếu thử sức. Nhưng nếu được VFC chỉ định, chắc chắn tôi sẽ chọn ở lại. Tôi ưu ái VFC, bởi nơi ấy giống như ngôi nhà của mình.

* Cảm ơn Phương Oanh đã chia sẻ!

Tái xuất trong “Mỹ nhân hành động”

Sau Quỳnh búp bê, Phương Oanh tham gia một vai diễn nhỏ trong Nàng dâu order và góp mặt trong chương trình truyền hình thực tế mới - Mỹ nhân hành động. Gameshow có 12 tập, phát sóng 20h10 tối Chủ nhật hàng tuần bắt đầu từ ngày 28/7 trên Truyền hình Công an nhân dân (ANTV) và 21h trên các kênh VTV8, BTV1, STV...

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm