Diễn viên nhí Minh Anh xúc động khi đóng con trai NSND Trung Anh trong phim Tết

29/01/2021 19:00 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim ngắn Bát bánh canh của bố của đạo diễn Nguyễn Lớp, với sự tham gia của NSND Trung Anh và người mẫu - diễn viên nhí Minh Anh, phát hành nhân dịp Tết Nguyên đán 2021.

Đạo diễn Lý Hải bỏ tiền tỷ cho một cảnh 'hỗn chiến' trong phim Tết 2021 'Lật mặt: 48h'

Đạo diễn Lý Hải bỏ tiền tỷ cho một cảnh 'hỗn chiến' trong phim Tết 2021 'Lật mặt: 48h'

Theo chia sẻ từ ê-kíp sản xuất phim Lật mặt: 48h, đạo diễn Lý Hải đã đầu tư tiền tỷ để xây dựng bối cảnh cho một cảnh phim rồi phá sập ngay sau đó.

Chuyện phim xoay quanh một gia đình trẻ vừa mua căn nhà mới nên không về quê ăn Tết như mọi năm. Khi cùng vợ con đi chơi Tết, chứng kiến cảnh những người dân quê tất bật chuẩn bị về sum họp với người thân, cảnh người cha nghèo vào quán bánh canh chỉ gọi phần cho con, người con trở nên nghẹn ngào…

Trước mắt anh hiện lên hình ảnh người cha của mình nơi quê nhà. Cả một thời thơ ấu hiện về trong anh với những kỷ niệm bên cha… Và gia đình nhỏ của anh quyết định về quê bên người cha đang một mình ăn Tết lặng lẽ…

Chú thích ảnh

Trong phim, NSND Trung Anh vào vai người cha già tần tảo. Đóng vai người con lúc bé là mẫu nhí 7 tuổi Minh Anh. Hai diễn viên đã kết hợp với nhau ăn ý khiến khán giả xúc động khi xem những phân cảnh như hai cha con quây quần bên bếp lửa ăn bánh canh, cha chở con trong vườn đào Tết…

Chú thích ảnh

Bên cạnh NSND Trung Anh với hình ảnh người cha mộc mạc, tình cảm thì vai diễn cậu con trai nhỏ ngây thơ, trong sáng của bé Minh Anh cũng ấn tượng với khán giả. Minh Anh sinh năm 2014, đang là học sinh lớp 1A5 trường Tiểu học Xuân Hòa, TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc.

Chú thích ảnh

Bát bánh canh của bố là phim đầu tiên mà Minh Anh tham gia. Cậu bé rất hào hứng khi lần đầu tiên diễn xuất đã được đóng chung với tên tuổi lớn như NSND Trung Anh.

Mặc dù phải dậy từ sáng sớm trong thời tiết giá lạnh để đi từ Vĩnh Phúc sang Hà Nội để quay phim trước 7h30, lại bị say xe, nhưng khi vào ghi hình, cậu bé rất nghiêm túc và chuyên nghiệp. Đó là điều mà đạo diễn Nguyễn Lớp và ê kíp làm phim Tết đánh giá cao ở cậu bé 7 tuổi này.

Minh Anh được biết đến sau khi giành ngôi Á quân 1 cuộc thi Siêu mẫu nhí Phúc Yên mở rộng 2019. Sau cuộc thi, cậu bé nhận được nhiều lời mời tham gia các chương trình thời trang và làm mẫu ảnh.

Chú thích ảnh
Minh Anh giành ngôi Á quân 1 cuộc thi Siêu mẫu nhí Phúc Yên mở rộng 2019

Cậu bé cũng được Học viện Nghệ thuật Happy Life trao học bổng toàn phần để theo học chương trình đào tạo người mẫu nhí và được quản lý, hỗ trợ phát triển hình ảnh bởi Công ty Giải trí KV 360 của đạo diễn Huy Lio.

Minh Anh được định hướng phát triển trong lĩnh vực người mẫu nhí và diễn viên. Việc bé tham gia các chương trình nghệ thuật được gia đình, thầy cô và nhà trường hết sức ủng hộ.

Chú thích ảnh
Minh Anh và thầy giáo - đạo diễn Huy Lio

Đạo diễn Huy Lio - người thầy của bé Minh Anh - chia sẻ anh ấn tượng Minh Anh từ khi nhận hồ sơ cậu bé tham gia cuộc thi Siêu mẫu nhí Phúc Yên, bởi gương mặt sáng, thu hút và đôi mắt tinh anh. "Minh Anh rất có tố chất và tài năng để có thể theo đuổi con đường nghệ thuật chuyên nghiệp" - Huy Lio nhận xét.

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm