Diễn viên Mạnh Trường: Mong khán giả xem 'Zippo…', rồi xem tiếp EURO

03/07/2016 07:35 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - EURO 2016 không chỉ mang đến  niềm vui và sự hào hứng cho những khán giả Việt Nam. Ở một góc độ khác, đó cũng là sự bực bội, tiếc rẻ ở những “con nghiện” phải hy sinh sở thích của mình vì một lý do bất khả kháng. Mạnh Trường là một “ca” như vậy.

Chàng diễn viên này trò chuyện với Thể thao &Văn hóa (TTXVN) trong bối cảnh đang bế bé Chip, “bạn đồng hành” với anh Bố ơi! mình đi đâu thế?. Như lời Chip, bóng đá thì không mấy hấp dẫn – bởi mỏi mắt nhìn, Chip cũng không thấy một bóng… phụ nữ nào trên màn hình.

* Nhưng, bố của Chíp thì chắc hẳn thích xem EURO hơn là… bóng đá nữ rồi?

- Tôi mê nhất bóng đá, kể từ khi đi học. Không chỉ xem, mà còn chơi bóng với bạn bè nữa. Nhưng quả thật, từ khi theo nghề diễn viên, công việc đặc thù cũng khiến mình nhiều khi không thể thức đêm. Chẳng hạn, nếu đi quay từ sáng sớm tới tối mịt mới về nhà thì mình làm sao đủ sức dậy vào nửa đêm được, dù cố gắng đến mấy.

Mà thật ra cũng có đấy. Như World Cup 2014, tôi đang lên Bảo Lộc (Lâm Đồng) để thực tham gia bộ phim Người đứng trong gió. Cứ đến đêm, tôi cùng chú Đào Bá Sơn và các bạn Kiến An, Hà Việt Dũng… tranh thủ dán mắt vào vô tuyến để xem.

Để rồi, hết trận, chỉ kịp ngủ đúng một tiếng đồng hồ là dậy đi quay tiếp vào 5h sáng. Mọi người đều nửa mơ nửa tỉnh, cổ họng thì khản đặc vì la hét vào đêm hôm trước, may mà nhờ yêu cầu làm phim khá khắt khe nên mới tỉnh dần ra (cười).


Diễn viên Mạnh Trường và con gái - bé Chíp

* Vậy còn EURO 2016 lần này thì sao?

- Oái ăm thế nào, kể từ World Cup 2010, đây là giải bóng đá thứ tư liên tiếp mà tôi phải đi quay ở tỉnh xa. Lần này, các cảnh quay được thực hiện tại Đà Nẵng. Lịch làm việc khá dày, tiếc vô cùng nhưng mình đành phải tự hạn chế, không thể theo dõi được toàn bộ các trận như tâm nguyện.

Tất nhiên, nếu không theo dõi trực tiếp một trận đấu, mình cũng vẫn sẽ có những cách khác để bù lại. Xem phát lại khi chưa biết tỉ số, xem những trận đấu “rút gọn” kéo dài khoảng 10 phút đồng hồ trên internet, hoặc đơn giản là… đọc báo Thể thao & Văn hóa chẳng hạn. Nhưng, chắc hẳn những người yêu trái bóng tròn đều đồng ý với tôi: chỉ khi trực tiếp theo dõi trận đấu đang diễn ra, mình mới có thể như hòa mình trực tiếp vào những gì đang diễn ra trên sân và đẩy mọi cảm xúc đến tận cùng.

* Anh kịp theo dõi những trận bóng nào trong thời gian vừa rồi?

- Có một số trận, đặc biệt là các trận có tuyển Anh, đội bóng yêu thích của tôi. Vừa rồi tuyển Anh “ngã đau” ở vòng 1/16, tất nhiên mình không thể vui rồi. Nhưng cũng không cực đoan tới mức bảo rằng EURO thế là chấm hết, vì những trận đấu càng ở cuối càng thêm hấp dẫn và làm mình… nhấp nhổm khi phải làm việc (cười).

Cũng cần nói thêm một chút, nhiều người thường hỏi tại sao chúng tôi lại thích đội tuyển Anh, đội bóng mà vài chục năm qua chưa bao giờ đi tới trận chung kết ở giải đấu lớn nào.

Câu trả lời cũng đơn giản thôi: với thế hệ chúng tôi, các trận bóng ở giải ngoại hạng Anh vào cuối tuần là món ăn quen thuộc trong thời thiếu niên. Xem nhiều, yêu mến dần những gương mặt như David Beckham, Micheal Owen, Alan Shearer… thì việc dành tình cảm và trung thành với đội bóng của họ cũng là điều tất yếu.

* “Zippo, mù tạt và em”, bộ phim mới nhất mà anh vừa tham gia, đã bắt đầu phát sóng những tập đầu tiên vào cuối tháng 6. Nghĩa là vẫn trong thời điểm “bão EURO” đang nổi. Anh có lo bộ phim sẽ phải… cạnh tranh với trái bóng tròn không?

- Thú thật là cũng có một chút. Cả đoàn làm phim đều bảo nhau: phát sóng vào dịp EURO, khán giả mà uể oải bỏ bê mấy tập đầu tiên thì gay (cười). Thôi thì đành tự an ủi rằng những loạt trận EURO cuối cùng đều đá lúc 2h đêm, còn Zippo, mù tạt và em thì phát sóng lúc 21h. Mong sao khán giả vẫn có đủ sức khỏe để xem phim, sau đó ngủ một giấc vài tiếng rồi dậy thưởng thức tiếp EURO là… chuẩn nhất.

* Xin cám ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Sơn Tùng - Yên Khương (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm