Diễn viên Long Vũ: Chia sẻ áp lực là 'con trai Vân Dung', kể kỉ niệm 'lẫn vai' vì đóng 2 phim cùng lúc

30/10/2023 09:39 GMT+7 | Giải trí

Long Vũ đã chia sẻ về áp lực khi có mẹ là nghệ sĩ nổi tiếng, đồng thời kể kỉ niệm "lẫn vai" khi tham gia 2 đoàn phim cùng lúc.

Trong chương trình Cho ngày hoàn hảo lên sóng mới đây, Long Vũ có cơ hội tâm sự về quá trình tham gia các bộ phim truyền hình đang chiếu sóng giờ vàng như Cuộc chiến không giới tuyến Không ngại cưới, chỉ cần 1 lý do,... Bên cạnh đó, nam diễn viên trẻ cũng bộc bạch về những áp lực, nỗi lo lắng ẩn sâu trong tâm lý khi có mẹ nổi tiếng là nghệ sĩ hài Vân Dung.

Con trai Vân Dung chia sẻ những áp lực khi có mẹ là nghệ sĩ nổi tiếng - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Vân Dung cùng con trai Long Vũ

Diễn viên sinh năm 2001 trải lòng: "Khi nói đến mẹ, em rất tự hào bởi mẹ đã cống hiến rất nhiều cho nền nghệ thuật nước nhà, cống hiến cho khán giả những tiếng cười. Lúc đầu, khi mà em đang học năm nhất đại học, em đã có những suy nghĩ "Nhỡ đâu, mình không được như mẹ, hoặc bằng mẹ, một phần của mẹ thì sẽ như thế nào?". Những suy nghĩ đó cứ dai dẳng trong đầu em. Nhưng đến khi em chuyên tâm vào nghề, em nhận ra rằng "Tại sao cứ phải cố gắng bằng mẹ làm gì"? Em sẽ tạo ra màu sắc riêng cho bản thân, cách đi riêng của bản thân". 

Con trai Vân Dung chia sẻ những áp lực khi có mẹ là nghệ sĩ nổi tiếng - Ảnh 2.

Tạo hình của Long Vũ trong "Cuộc chiến không giới tuyến"

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, nam diễn viên mới chỉ được giao đảm nhận các vai phụ trong các bộ phim truyền hình, chập chững tạo dựng hướng đi riêng nhưng Vân Dung ghi nhận công sức của con trai khi cho biết, kết quả đó có được từ sự nỗ lực rất lớn của cậu khi tự đi casting, tự đi diễn chứ không dựa vào danh tiếng của mẹ. Nữ nghệ sĩ cho biết thêm cô để con tự lựa chọn nghề nghiệp và trưởng thành trên đôi chân của chính mình nên thường không can thiệp vào lựa chọn, quyết định của con. Trong chương trình mới đây, Long Vũ cũng tiết lộ cậu đã có khoảng 17-20 lần casting "trượt" trước khi có được cơ hội thể hiện bản thân trên màn ảnh.

Con trai Vân Dung chia sẻ những áp lực khi có mẹ là nghệ sĩ nổi tiếng - Ảnh 4.

Ngoài ra, Vân Dung thường hay theo dõi các bộ phim mà con trai tham gia. Cô không ngại ngần "buông" lời nhận xét về diễn xuất của Long Vũ: "Non lắm".

Khi được hỏi về khó khăn khi cùng lúc vào vai Cương trong Cuộc chiến không giới tuyến và Phúc trong Không ngại cưới, chỉ cần 1 lý do, Long Vũ không ngại kể lại 1 kỉ niệm. Có một ngày, sau khi quay từ sáng đến 9 giờ tối cho Không ngại cưới, chỉ cần 1 lý do, Long Vũ đã bắt xe đi tiếp để 4 giờ sáng có mặt trên vùng núi và chuẩn bị cho cảnh quay trong Cuộc chiến không giới tuyến. Vì những phân cạnh trong 2 phim diễn ra liên tiếp và quá sát nhau, Long Vũ cho biết đã có khoảnh khắc cậu chưa kịp "thoát vai" và "bê nhân vật từ dưới xuôi vào nhân vật trên miền núi". Nhận thấy sự bất ổn, cậu xin đạo diễn và các anh chị trong đoàn nghỉ 1-2 tiếng để trấn tĩnh lại.

Diễn viên Long Vũ: Chia sẻ áp lực là 'con trai Vân Dung', kể kỉ niệm 'lẫn vai' vì đóng 2 phim cùng lúc - Ảnh 5.

Long Vũ trong "Không ngại cưới, chỉ cần 1 lý do"

Long Vũ có tên thân mật ở nhà là Nhím, vừa tốt nghiệp khoa Diễn viên Kịch - Điện ảnh của Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Cậu thanh niên sinh năm 2001 có niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật từ khi còn nhỏ khi thể hiện năng khiếu chơi đàn, trống cajon và là thành viên của một nhóm nhảy. Bên cạnh đó, anh cũng sở hữu vẻ ngoài cao ráo, cá tính và phong cách thời trang trẻ trung, năng động.

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm