Diễn viên Lãnh Thanh: "Nam thần màn ảnh" từng định bỏ nghề, đi làm bảo vệ lương 8 triệu/tháng

10/05/2023 16:06 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Ít người biết, trước khi trở thành "nam thần màn ảnh", Lãnh Thanh từng gặp nhiều khó khăn trong những ngày đầu theo đuổi nghệ thuật.

Sở hữu gương mặt điển trai, sáng màn ảnh, Lãnh Thanh được mệnh danh là "nam thần mới" của showbiz Việt. Anh góp mặt trong nhiều bộ phim điện ảnh ăn khách và MV ca nhạc. Lãnh Thanh sinh ra ở miền Bắc nhưng hoạt động sôi nổi trong thị trường phía Nam. Mới đây, nam diễn viên quyết định "Bắc tiến" và lần đầu xuất hiện trong dự án phim truyền hình của VFC mang tên Nơi giấc mơ tìm về.

Trong phim, anh đảm nhận vai Gia An một thiếu gia giàu có được định sẵn sẽ thừa kế gia tài của bà nội (NSND Lê Khanh đóng). Nhưng rồi anh vô tình phát hiện ra người bà giàu có, quyền lực, luôn ép anh phải kế thừa tài sản thực ra không phải bà ruột của anh. Thậm chí bà còn là người gây ra cái chết của bố mẹ ruột anh.

Diễn viên Lãnh Thanh: Nam thần màn ảnh từng định bỏ nghề, đi làm bảo vệ lương 8 triệu/tháng - Ảnh 1.

Lãnh Thanh đảm nhận vai nam chính trong phim "Nơi giấc mơ tìm về"

Lãnh Thanh cho biết, khi được mời tham gia Nơi giấc mơ tìm về, anh cảm thấy hãnh diện vì bản thân đã cố gắng nhiều năm nay để có ngày trở ra Bắc đóng phim. Nam diễn viên còn dí dỏm chia sẻ, dù đóng nhiều phim điện ảnh nhưng anh lại không phải là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ. Vì thế, nhờ cơ hội này, anh đã có thể cho gia đình, hàng xóm, bạn bè ở quê thấy mình xuất hiện trên tivi.

"Suốt ngày tôi nghe mọi người hỏi nghe nói đóng phim nhiều lắm, mà chưa bao giờ thấy trên tivi. Đây là cơ hội để tôi có thể chứng minh cho mọi người, đây là công việc mà bao năm qua Lãnh Thanh theo đuổi, và cũng là tình cảm của tôi dành cho khán giả truyền hình", Lãnh Thanh nói.

Diễn viên Lãnh Thanh: Nam thần màn ảnh từng định bỏ nghề, đi làm bảo vệ lương 8 triệu/tháng - Ảnh 2.

Lãnh Thanh chia sẻ anh cảm thấy hãnh diện vì bản thân đã cố gắng nhiều năm nay để có ngày trở ra Bắc đóng phim

Ít người biết, trước khi trở thành "nam thần màn ảnh", Lãnh Thanh từng theo học IT. Thế nhưng vì tình yêu dành cho nghệ thuật, anh quyết rẽ hướng để theo đuổi đam mê.

Những năm đầu vào Nam tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp, Lãnh Thanh từng gặp rất nhiều khó khăn. "Nam tiến" được hơn 1 năm, anh vẫn chỉ được đóng vài vai quần chúng. Trên phim trường, người ta thậm chí còn không cho anh mở miệng và nói thẳng: "Cậu người Bắc kia đừng có lên tiếng nhé, nếu không chúng tôi lại mất công lồng tiếng lại".

Sau khi xuất hiện trong một vài phim với vai quần chúng, Lãnh Thanh không thể kiếm được bất cứ công việc nào để làm. Giai đoạn này, anh cùng vài người bạn thuê chung một căn nhà lụp xụp. Giá nhà chia ra chỉ có hơn 1 triệu/tháng nhưng anh cũng không trả nổi.

Buồn bã vì chật vật tìm chỗ đứng trên con nghệ thuật, Lãnh Thanh từng có ý định bỏ nghề, kiếm một công việc lao động bình thường để sống qua ngày.

"Tôi từng nghĩ đến việc hay mình đi làm bảo vệ. Tôi xem những thông tin kiểu như trực 10 tiếng sẽ được 8 triệu, trực 12 tiếng thì được 10 triệu... Lúc đó tôi đã nghĩ đến việc hay là mình dành thời gian đi trực như vậy chắc cũng sống được.

Nhưng sau đó tôi nhận ra rằng trong quá khứ, bố tôi đã chấp nhận đi làm những công việc đó để dành cho tôi cơ hội được học tập. Nếu tôi lại quay lại con đường đó, nó sẽ như một vòng lặp luẩn quẩn cho thấy tôi là kẻ kém cỏi'', nam diễn viên tâm sự.

Thế rồi, Lãnh Thanh mượn tiền mẹ đặt vé vào Nam, quyết tâm bước tiếp con đường mà mình đã chọn. "Tôi nói với mẹ: Mẹ ơi con vào đây được 1 năm rồi. Con đã biết được điều mà con mong muốn, nhưng giờ con đang hết tiền, mẹ cho con mượn 2 triệu để đủ tiền đặt vé. Sau khi mượn tiền mẹ, tôi quyết định trở lại miền Nam", anh kể.

Diễn viên Lãnh Thanh: Nam thần màn ảnh từng định bỏ nghề, đi làm bảo vệ lương 8 triệu/tháng - Ảnh 3.

Trước khi trở thành "nam thần màn ảnh", Lãnh Thanh từng gặp nhiều khó khăn trong những ngày đầu theo đuổi nghệ thuật

Đầu năm 2017, anh tham gia một phim ngắn rồi chụp poster. Vài người bạn thấy Lãnh Thanh chụp ảnh đẹp đã đã rủ anh đi chụp Lookbook. "Năm đấy, tôi chụp Lookbook khá nhiều và sống được với công việc mẫu ảnh. Từ đó, mọi người biết đến tôi nhiều hơn và tôi cũng có tiền để gửi về trả nợ cho mẹ", nam diễn viên chia sẻ.

Song song với công việc mẫu ảnh, Lãnh Thanh cũng dành nhiều thời gian xuất hiện ở phim trường: "Tôi thà nhịn đói còn hơn bị đẩy đi xa khỏi công việc này. Tôi quyết định dù mỗi ngày mình phải ăn mì tôm đi chăng nữa thì cũng bằng mọi giá phải xuất hiện ở phim trường.

Tôi chấp nhận làm những công việc như bê đồ, pha nước cho diễn viên, làm hậu trường… Nhờ những việc này tôi mới dần mường tượng ra công việc thực sự của mỗi bộ phận trong đoàn làm phim và làm quen được với công việc và đến năm 2018 tôi "chạm tay" vào bộ phim đầu tiên".

Thời gian học hỏi và trải nghiệm giúp Lãnh Thanh hiểu thêm ngành nghề mà anh theo đuổi. Nam diễn viên bắt đầu biết đầu tư vào hình ảnh nhiều hơn. Dần dần, những cơ hội tìm đến với nam diễn viên ngày càng nhiều. Anh được mời tham gia nhiều bộ phim điện ảnh gây tiếng vang như Chị chị em em, Thưa mẹ con đi, Cô gái từ quá khứ, Khi ta hai lăm..., trở thành "nam thần mới" của màn ảnh.

Tuệ Anh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm