Diễn viên Lan Phương, Minh Cúc hào hứng tặng đồ đấu giá để gây quỹ Mottainai 2019

16/10/2019 20:46 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tiếp nối thành công của Ngày hội Mottainai tại TP.HCM, Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức Ngày hội "Mottainai, Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" ngày 8/12 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Chương trình Mottainai ‘Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc’ sang mùa thứ 6

Chương trình Mottainai ‘Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc’ sang mùa thứ 6

Báo Phụ nữ Việt Nam phối hợp với một số nhà tài trợ tổ chức chương trình ‘Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc’ lần thứ 6 năm 2018.

Chương trình Mottainai Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc lần thứ 7 năm 2019 do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức chính thức khởi động từ tháng 5, với sự bảo trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM, sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức uy tín để gây quỹ hỗ trợ những em nhỏ là nạn nhân của tai nạn giao thông.

Theo chia sẻ của BTC, chương trình Mottainai năm nay có nhiều điểm mới. Theo đó, lần đầu tiên chương trình Mottainai có 4 đại sứ là những người nổi tiếng cùng lan tỏa thông điệp nhân văn. Đó là diễn viên Lan Phương, MC - diễn viên Bình Minh, diễn viên Diễm My 9x và Hoa khôi Vầng trăng khuyết 2019 Bế Thị Băng - cô gái bị mất 1 chân do tai nạn giao thông. 

Chú thích ảnh
Hoa khôi Vầng trăng khuyết 2019 Bế Thị Băng

Diễn viên Lan Phương bày tỏ sự xúc động khi được mời làm Đại sứ Chương trình Mottainai 2019. Cô cho biết, đây là chương trình giàu ý nghĩa nhân văn khi giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn là nạn nhân của tai nạn giao thông, đặc biệt là các em nhỏ.

Chú thích ảnh
Diễn viên Lan Phương làm Đại sứ Chương trình Mottainai 2019

Ngoài ra, qua chương trình, nữ Đại sứ Mottainai cho rằng, sẽ nâng cao nhận thức của mỗi người khi tham gia giao thông, tuân thủ luật giao thông, tham gia giao thông an toàn.

Một trong các hoạt động được mong chờ là đấu giá món đồ của nghệ sĩ, đại sứ để gây quỹ. Trong buổi họp báo giới thiệu chương trình ngày 16/10 tại Hà Nội, diễn viên Lan Phương cũng quyên tặng một số vật phẩm là váy áo để đấu giá trong sự kiện sắp tới.

Bế Thị Băng cũng góp rất nhiều món đồ cá nhân như giày dép, váy áo để đấu giá làm từ thiện. Diễn viên Lương Giang cũng tặng một số voucher khóa học mỹ thuật cho trẻ là nạn nhân tai nạn giao thông. Cô cũng tiếp tục vai trò MC tại Mottainai.

Chú thích ảnh
Diễn viên Lương Giang

Diễn viên Minh Cúc Về nhà đi con cũng nhiệt tình hưởng ứng chương trình khi bỏ ra một tuần để làm chiếc túi xách da handmade để đấu giá. 

Chú thích ảnh
Diễn viên Minh Cúc làm chiếc túi xách da handmade đặc biệt để đấu giá gây quỹ

Đây cũng là lần đầu tiên chương trình Mottainai được tổ chức tại cả Hà Nội và TP.HCM. Ngoài các hoạt động tương tự tại Ngày hội ở TP.HCM, dự kiến Ngày hội tại Hà Nội vào ngày 8/12 tới sẽ có nhiều nội dung hấp dẫn, mới lạ như: Diễu hành vì an toàn giao thông với sự tham gia của các ông già Noel, các em nhỏ và những người khuyết tật do tai nạn giao thông; Cuộc thi chạy Mottainai Run; Hội chợ Sản phẩm hồng; Trình diễn - giao lưu văn hóa Việt - Nhật; Đấu giá các vật phẩm để gây quỹ trợ giúp các em nhỏ là nạn nhân tai nạn giao thông, trẻ em khó khăn...

Cũng trong Ngày hội, những món đồ cũ được ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm, các dịch vụ làm đẹp, ẩm thực… sẽ được bán với mức giá chỉ từ 5.000 đồng/sản phẩm trở lên, nhằm gây quỹ "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc". 

Tại Ngày hội "Mottainai, Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" sắp tới, Ban tổ chức sẽ trích quỹ Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" để trợ giúp các em nhỏ mất cha/mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông… nhằm chia sẻ với những mất mát, nỗi đau mà các bé và gia đình đang phải gồng mình chống chọi, đồng thời kêu gọi ý thức của cộng đồng trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho chính mình và mọi người. Bên cạnh đó, hàng trăm em nhỏ thiệt thòi ở Hà Nội sẽ được tham gia các hoạt động của Ngày hội và nhận quà từ chương trình. 

Chú thích ảnh
Diễn viên Lương Giang, Bế Thị Băng, diễn viên Lan Phương và diễn viên Minh Cúc

Ngoài ra, dự kiến sẽ có thêm hàng chục ngàn người tương tác qua Internet trong mùa thứ 7 của Chương trình quyên góp đồ đã qua sử dụng vì mục tiêu nhân đạo lớn nhất Việt Nam này. Các kênh trực tuyến quyên góp/đấu giá đồ Mottainai sẽ tiếp tục được thực hiện đến hết tháng 12.

Được tổ chức 6 mùa, kể từ năm 2013 đến nay, Mottainai trở thành cộng đồng có hoạt động ủng hộ đồ đã qua sử dụng lớn nhất cả nước với hơn 200.000 người tham gia; Hơn 100.000 bạn đọc từ mọi miền đất nước đã trực tiếp quyên góp đồ, tham gia mua bán đồ trực tiếp và qua online; Hơn 3.000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đã được hưởng lợi...

Chương trình Mottainai của Báo Phụ nữ Việt Nam đã được Bộ Thông tin & Truyền thông và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng Giải thưởng Phụ nữ Sáng tạo năm 2017 vì những đồng góp cho cộng đồng.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm