Diễn viên Kiều Thanh trần tình về chuyện đời tư gây sốc

30/07/2019 09:22 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Câu chuyện làm "người thứ ba" của Kiều Thanh đang gây xôn xao dư luận, bởi đây là việc không phù hợp với Luật hôn nhân và gia đình cũng như không phù hợp với truyền thống. Mới đây, Kiều Thanh đã bày tỏ nội tình của câu chuyện nhiều uẩn khúc này với báo chí trong buổi họp báo ra mắt phim mới mà cô tham gia mang tên Hoa hồng trên ngực trái của đạo diễn Vũ Trường Khoa, phát sóng thứ Tư và thứ Năm hàng tuần trên VTV3 lúc 21h40.

'Hoa hồng trên ngực trái': Lương Thanh làm 'tiểu tam' phá hoại hôn nhân Hồng Diễm

'Hoa hồng trên ngực trái': Lương Thanh làm 'tiểu tam' phá hoại hôn nhân Hồng Diễm

Từng là mẹ con trong phim Cả một đời ân oán nhưng Lương Thanh và Hồng Diễm sẽ trở thành "tình địch" của nhau trong phim mới Hoa hồng trên ngực trái sắp lên sóng VTV3. 

Diễn viên Kiều Thanh nổi tiếng khi tham gia các bộ phim: Gái nhảy, Dòng sông phẳng lặng, Khi đàn chim trở về, Những giấc mơ dài, Hai phía chân trời... và ấn tượng nhất với khán giả truyền hình có lẽ là nhờ vai diễn Trà "cave" trong bộ phim Phía trước là bầu trời.

Diễn viên Kiều Thanh cho biết, 6 năm rời xa màn ảnh, chị ở nhà làm nội trợ, chăm sóc chồng con.

Chú thích ảnh
Lương Thanh, Kiều Thanh và Diệu Hương trong buổi họp báo ra mắt phim mới chiều 29/7

Kiều Thanh kể: "Tôi đã từng mặc áo dài in chữ hỉ ra mắt nhà chồng, nhưng quy mô hẹp thôi. Người thân trong gia đình đều chứng kiến cả, chỉ không công bố ra ngoài thôi.

Mà có đám cưới hay không với tôi cũng không quan trọng bằng việc vợ chồng sống hằng ngày với nhau như thế nào. Trước kia mọi người bảo tôi là bà mẹ đơn thân nhưng không phải đâu. Tôi sống với chồng, với cha đứa bé từ khi nó sinh ra đến giờ. Gia đình rất hạnh phúc, yêu thương nhau.

Có thể khi con lớn rồi vợ chồng Thanh sẽ làm một đám cưới thật thơ, thật đẹp và thật khác. Nếu tổ chức thì Thanh muốn làm ấn tượng hoành tráng chứ không chỉ đơn giản là một đám cưới bình thường để thông báo với công chúng" - Kiều Thanh tâm sự.

Trước khi đến với nhau, tôi và anh chơi thân với nhau 6 năm. Anh ấy thật sự không hạnh phúc. Thương anh nên tôi quan tâm như một chất xúc tác để khơi dậy hạnh phúc gia đình anh ấy xem tình hình như thế nào. Đến giờ phút này, tôi chưa bao giờ hối hận về những điều đã làm".

Chú thích ảnh
Kiều Thanh và Diệu Hương

Theo Kiều Thanh, hiện tại mối quan hệ của chị với vợ trước của chồng và các con riêng rất tốt đẹp. Họ có thể thoải mái đi du lịch cùng nhau, mua quà tặng nhau. "Chị ấy vẫn là vợ của chồng tôi, vẫn làm tròn bổn phận nghĩa vụ của con dâu trong gia đình chồng nhưng anh ấy là của riêng tôi.

Các con của chúng tôi rất vui vẻ hoà thuận. Thậm chí cậu cả còn sẵn sàng ngồi 3 tiếng đồng hồ nghe tôi "xả" những chuyện ức chế trong cuộc sống. Tôi nghĩ nếu không đủ yêu thương, thì 5 phút ngồi cùng nói chuyện thôi nó cũng không chịu được".

Chú thích ảnh
Đoàn phim "Hoa hồng trên ngực trái", từ trái qua: NS ƯT Công Lý, diễn viên Lương Thanh, diễn viên Kiều Thanh, Giám đốc VFC Đỗ Thanh Hải và diễn viên Diệu Hương

Hỏi tại sao chị không yêu cầu anh dứt khoát ly hôn mà lại sống trong mối quan hệ phức tạp như vậy, Kiều Thanh bảo: "Một người đàn ông có trách nhiệm với vợ con mới là người đàn ông khiến mình tôn trọng. Nếu anh ấy bỏ vợ, cũng sẽ bỏ mình, nên chưa bao giờ tôi nói với chồng anh phải dứt khoát với chị ấy đi.

Ngược lại, tôi còn bảo anh về với vợ con sẽ tốt hơn. Hai con của chị rất yêu quý tôi, con tôi đẻ ra lại rất giống chị ấy cơ. Chị ấy cũng không có nhu cầu đến với một người đàn ông khác. Mối quan hệ giữa 3 người chúng tôi vẫn đang rất tốt như thế, sao phải đưa nhau ra toà?".

Kiều Thanh bảo chị đã có khoảng thời gian dài hy sinh và được ghi nhận nên bây giờ chị tự tin nói chuyện của mình trước truyền thông. Hiện tại, gia đình chị rất vui vẻ, thậm chí Kiều Thanh khẳng định: "4 bên đều đã vui vẻ, không còn áp lực gì cả".

***

Câu chuyện về hôn nhân của Kiều Thanh hiện đang gây ra những ý kiến trái chiều. Nhiều ý kiến cho rằng nếu câu chuyện Kiều Thanh kể là thật, trong đó chồng và vợ cũ của nữ diễn viên chưa ly hôn với vợ cũ, nhưng vẫn sống với cô như vợ chồng nếu nhìn theo góc độ quy phạm pháp luật cũng như quan niệm truyền thống là không phù hợp.

Quy định của pháp luật về trường hợp người đang có vợ, chồng kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác

Tại Điểm c Khoản 2 Điều 5, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định cấm: “Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ”.

Khái niệm “chung sống như vợ chồng” được giải thích cụ thể tại mục 3.1 Thông tư liên tịch 01/2001/TTLT-BTP-BCA-TANDTC-VKSNDTC ngày 25/9/2001.

Theo đó, chung sống như vợ chồng được hiểu là việc người đang có vợ, có chồng chung sống với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà lại chung sống với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ một cách công khai hoặc không công khai nhưng cùng sinh hoạt chung như một gia đình.

Việc chung sống như vợ chồng thường được chứng minh bằng việc có con chung, được hàng xóm và xã hội xung quanh coi như vợ chồng, có tài sản chung đã được gia đình cơ quan, đoàn thể giáo dục mà vẫn tiếp tục duy trì quan hệ đó.

Nếu người đang có vợ, chồng mà có hành vi kết hôn, chung sống như vợ, chồng với người khác thì đó là hành vi vi phạm pháp luật, cụ thể là vi phạm luật Hôn nhân và gia đình và có thể bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân gia đình.

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm