Diễn viên Jun Vũ: 'Xinh đẹp là lợi thế, nhưng chưa đủ'

04/12/2016 14:09 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sở hữu một gương đẹp sáng bừng màn ảnh, Jun Vũ có lợi thế chưa cần diễn xuất đã hút hồn người xem. Nhưng cô gái này cũng không dễ dàng chấp nhận chỉ là một "hot girl".

Năm ngoái, Jun Vũ đã có cú chạm tay điện ảnh rất thành công với 12 Chòm sao: Vẽ đường cho Yêu chạy. Vai diễn mới nhất của cô trong bộ phim Cho em gần anh thêm chút nữa ra rạp ngày 2/12 là một bản nâng cấp mới của hình tượng cô gái trong sáng, thánh thiện, và cũng là bản nâng cấp mới về khả năng diễn xuất của cô.

Thể thao & Văn hóa đã trò chuyện với Jun Vũ khi cô ra mắt Cho em gần anh thêm chút nữa tại Hà Nội.

* Mới chạm ngõ điện ảnh mà đã có ngay hai bộ phim điện ảnh rất ổn, đây là may mắn hay tính toán chiến lược?

- Khi nhận kịch bản, tôi phải đọc rất kĩ mới nhận. Nhưng tự tôi cảm thấy mình chưa có đủ kĩ năng để chọn kịch bản đâu. Đọc Cho em gần anh thêm chút nữa lần đầu tôi đã khóc, không phải vì chuyện tình yêu của Rin và Kai mà vì câu chuyện gia đình trong kịch bản.

* Hoàn cảnh gia đình nhân vật có sự tương đồng thế nào với hoàn cảnh gia đình bạn?

- Tôi nghĩ khi xem phim này, không chỉ tôi, mà khán giả ai cũng có thể dễ dàng đồng cảm với những vấn đề gia đình trong phim.


Jun Vũ và Đình Hiếu hôm ra mắt "Cho em gần anh thêm chút nữa" tại Hà Nội ngày 1/12

Cảnh bố mẹ Rin (do cặp vợ chồng diễn viên Hồng Đào - Quang Minh đóng) cãi nhau trong bữa ăn, có lúc chẳng vì lý do gì cả rất giống ngoài đời. Hay như chuyện người châu Á khó nói lời yêu thương với người trong gia đình. Hay như chuyện người mẹ bận rộn, nhưng điều đó không có nghĩa là bà không quan tâm tới gia đình, có thể những đứa con chưa thực sự hiểu bà mà thôi. Những điều đó rất giống với gia đình của tôi.

* Bộ phim đầu tiên chị đóng "12 Chòm sao: Vẽ đường cho Yêu chạy" dù chị đã làm tròn vai nhưng khán giả vẫn chưa thấy bạn thoát khỏi vai trò một người mẫu quảng cáo.

- Đúng là bộ phim đầu tiên sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Sau khi ngồi ở hàng ghế khán giả xem lại tôi rút ra nhiều kinh nghiệm. Hi vọng những dự án sau sẽ càng ngày càng tốt hơn.

* Nhan sắc là một lợi thế lớn, nhưng có khi nào nó là một cản trở để hóa thân đa dạng không nhỉ. Một diễn viên trẻ đang nổi gần đây đã từng nói gương mặt của cô ấy rất khó để làm xấu đi?

Jun Vũ tên thật là Vũ Phương Anh sang Thái Lan cùng gia đình từ năm 15 tuổi. Hiện cô đang là sinh viên năm cuối của Đại học Assumption, chuyên ngành quản trị kinh doanh ở Thái Lan. Cô là người mẫu quảng cáo tại Thái Lan, tìm kiếm được cơ hội đóng phim điện ảnh tại Việt Nam. Hiện cô vẫn đi về giữa hai quốc gia.

- Ai khen tôi xinh, tôi luôn coi là một lời khen. Tôi cũng hiểu nhiều khi khán giả xem phim vì diễn viên xinh đẹp. Nhưng với diễn viên, đó cũng là một cản trở nếu muốn vượt lên về diễn xuất. Còn việc làm xấu tôi không khó đâu, tôi cũng có những lúc rất xấu.

Cá nhân tôi không muốn chỉ đóng khung trong hình ảnh xinh đẹp, tôi muốn trở thành diễn viên đa năng đóng được nhiều dạng vai. Nhưng hiện tại tôi vẫn được các đạo diễn mời vào dạng vai như thế này. Tôi là người mới, nên họ chưa thể mạo hiểm giao các vai khác nhau.

* Cần "cảnh báo"bạn là ở Việt Nam, nếu đóng thành công một dạng vai, sau đó sẽ bị mời miết.

- Hiện tại thì đúng là như vậy, nhưng tôi không ngần ngại nhận lời. Còn có được vai diễn khác hay không còn tùy vào cơ duyên và sự tin tưởng của các đạo diễn, nhà sản xuất.

* Chị có biết nghề diễn viên ở Việt Nam rất ngắn ngủi không?

- Tôi có nghe nói, chắc được tầm 4 năm gì đó, nếu may mắn (cười). Đấy là lý do vì sao tôi vẫn chọn phải tốt nghiệp đại học đã. Nếu hết vai diễn, tôi có thể tận dụng kinh nghiệm có được trong quá trình làm phim để phát triển kinh doanh. Tôi đã thu được rất nhiều kinh nghiệm về marketing khi tham gia đóng phim quảng cáo và điện ảnh, đó là những kiến thức thực tế mà trường học không dạy.

* Chị có quyết định về Việt Nam làm việc hẳn không?

- Hiện giờ cuộc sống của tôi vẫn chia đôi, ở cả Thái Lan và Việt Nam. Ở Thái Lan tôi vẫn còn việc học, đóng phim quảng cáo. Về Việt Nam thì đóng phim điện ảnh. Tôi phải tốt nghiệp được đã mới tính tiếp được.

* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Ngọc Diệp (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm