Diễn viên hài Thu Trang: Không lẽ cả đời chỉ diễn hài?

05/09/2016 19:58 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Không ngại xấu, biết xấu mà không thèm "hư cấu", lên sân khấu, phim trường tự nhiên cứ như ở nhà, cái vẻ tỏ ra nguy hiểm, thản nhiên như không của Thu Trang cứ khiến khán giả cười mãi. Mới đây Thu Trang đã nhận một vai diễn nghiêm túc nhất trong sự nghiệp "hoa hậu hài" của mình, vai một người thiểu năng trí tuệ trong phim Nắng.

Trong buổi ra mắt tại Hà Nội, Thu Trang đã trò chuyện với Thể thao & Văn hóa (TTXVN).

* Hầu hết các đạo diễn đều nói làm việc với trẻ con vô cùng cực khổ, Trang diễn cùng với bé Kim Thư trong suốt bộ phim có cực không?

- Vâng, không chỉ đạo diễn cực đâu mà diễn viên người lớn diễn chung với trẻ em cũng cực lắm. Vì trẻ con không thể theo giờ giấc của đoàn làm phim được, lúc nào nó cần ăn, cần ngủ, khi nào nó không muốn đóng phim, có ép cũng không được. Khi đọc kịch bản phim Nắng, Trang đã nghĩ ngay đến bé Kim Thư.

Trang đã lấy danh dự mình ra đảm bảo rằng Kim Thư rất hợp với vai này với đạo diễn. Và khi Kim Thư vào, cả đoàn đã rất bất ngờ vì khả năng diễn xuất, cũng như sự chuyên nghiệp của em.


Thu Trang và bé Kim Thư trong ngày ra mắt phim “Nắng” tại Hà Nội

* Trong phim Thu Trang và Kim Thư là cặp mẹ con Mưa và Nắng. Làm thế nào để cả hai có cảm giác gắn kết thực sự khi vào phim?

- Ngoài đời Trang rất thân thiết với Thư. Hai cô cháu từng tham gia sân khấu, đi quay quảng cáo với nhau nên rất hiểu nhau rồi. Đó cũng là lý do khi đọc kịch bản Trang đã đề nghị đoàn làm phim chọn Thư. Nhờ quen biết trước nên khi vào phim phối hợp với nhau rất tốt. Mình chỉ cần diễn đôn Thư lên một chút là bé vào được vai. Sau phim này Thư cứ gọi Trang là mẹ Mưa suốt.

* Trang có gương mặt lanh lợi, cũng quá quen thuộc với các dạng vai hài sắc sảo rồi. Làm thế nào để tiết chế, vào được vai một người thiểu năng?

- Trang phải tìm hiểu thiểu năng là thế nào, có bao nhiêu loại thiểu năng, rồi tìm đọc sách báo, tìm người quen có từng diễn qua vai như vậy. Trang đã tập học cách nói từng chữ, tướng đi, ánh mắt nhìn người đối diện, để người ta thấy mình không phải người bình thường. Bình thường với vai hài chỉ vài giây mình đã vào được vai, nhưng vai này đến ngày thứ ba mới vào vai được.


Cảnh trong phim “Nắng”

Với vai Mưa nếu mình diễn kĩ thuật cũng có thể làm được, nhưng Trang muốn nó chân thật, khán giả xem thấy Mưa bị bệnh thật chứ không phải Trang diễn, khó ở chỗ đó.

Lúc đầu, Trang không dám nhận vai này vì không phải sở trường. Một diễn viên hài muốn lột xác rất khó. Khán giả vào sân khấu, đi coi phim họ thấy tên diễn viên hài là họ muốn coi hài. Giờ thấy mình vai đóng khác, có khi nào họ chấp nhận mình không? Nhưng không lẽ mình cứ đóng hài mãi. Hơn nữa, Trang thấy kịch bản này rất nhân văn nên liều nhận. Khi đóng xong, mới thấy thực sự thích vai tâm lý.

* Trong phim này có Trấn Thành, hai người tương tác với nhau như thế nào. Trên phim trường những diễn viên hài có thể làm cho nhau cười không hay vì đã quen mảng miếng của nhau quá rồi?

- Thành và Trang đóng với nhau nhiều lắm rồi, chỉ nhìn mắt là hiểu. Trong phim Nắng có cảnh 4 người gồm Trang, Kim Thư, Kiều Minh Tuấn, Trấn Thành trong ngôi nhà. Khi quay mọi người được tự nghĩ, tự nói, có lúc cả đoàn bị "xì" vì cười nhiều quá nên phải quay lại rất nhiều. Nhưng cũng chính những phân đoạn này lại được khán giả rất thích.

* Cảm ơn Trang về cuộc trò chuyện!

Ngọc Diệp (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm