Diễn viên Anh Thơ: 'Vai người giúp việc ‘chả liên quan’ đến tôi!'

14/05/2018 11:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Diễn viên Anh Thơ (Nhà hát Tuổi trẻ) - vai người giúp việc tên Út bá đạo và vô duyên trong phim Cả một đời ân oán đang làm khán giả "cười ra nước mắt" với những tình huống hài hước cho biết: “vai diễn chả liên quan một chút nào với tôi ngoài đời”.

Chia sẻ với phóng viên báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN), diễn viên Anh Thơ cho hay: “Tôi hoàn toàn không biết gì về việc khán giả yêu thích vai người giúp việc này của mình. Khi phim Cả một đời ân oán phát sóng là lúc tôi đi TP.HCM cả tháng cùng anh chị em trong Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập ở đây. Có bạn ở Nhà hát nhắn tin vào nói nhiều người thích vai tôi diễn, nhưng vì công việc, tôi đọc tin nhắn và cũng quên”.

Chú thích ảnh
Anh Thơ vào vai giúp việc tên Út trong phim Cả một đời ân oán

“Cách đây 2 tuần tôi về nhà, nhiều người hàng xóm gặp tôi rất ngạc nhiên vì xem phim thấy tôi ngoài đời chả liên quan với nhân vật một chút nào. Thực ra, một diễn viên diễn giống ngoài đời thì chả có gì để xem. Ngoài đời tôi ngại nói chuyện, ngại chỗ đông người, đi đâu thường bịt kín mặt. Tôi nghĩ, nghệ sĩ phải có những cái khác biệt để tạo dấu ấn cho vai diễn của mình” – diễn viên Anh Thơ giãi bày.

Anh Thơ cũng chia sẻ, ban đầu khi nhận kịch bản, đọc xong chị “không khoái”, không thuyết phục vì vai… rất ngắn, nhưng vẫn nhận đóng vì “quý đạo diễn”.

“Một diễn viên khi nhận vai thường thích một vai diễn dài, có nhiều đất diễn. Khi đọc kịch bản tôi cũng khá băn khoăn, nhưng may mắn là phim thu tiếng đồng bộ và tôi có được lợi thế khi diễn xuất” – Anh Thơ nói.

Anh Thơ sinh năm 1973 hiện đang công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ

“Khi biết có nhiều khán giả mong chờ vai người giúp việc, tôi đã lên trang fanpage của Cả một đời ân oán và rất hồi hộp khi đọc những comment của độc giả. Tôi rất vui được khán giả nhớ đến, yêu mến và đây chính là động lực để những người nghệ sĩ như tôi cảm thấy hạnh phúc, tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho nghệ thuật. Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến khán giả, những người luôn yêu quý phim Việt”.

Anh Thơ cũng chia sẻ, để có thể theo đuổi con đường nghệ thuật, nữ nghệ sĩ đã phải dùng chiêu “nói dối” bố mẹ, từ bỏ hai trường ĐH là niềm mơ ước của nhiều bạn bè thời bấy giờ.

Ngoài đời, diễn viên Anh Thơ vui vẻ và tếu táo, là tâm điểm của những cuộc xôm tụ với đồng nghiệp nhưng cũng rất ít nói khi xuất hiện ở chỗ toàn người lạ. Là người của sân khấu kịch, suốt những năm tháng tuổi trẻ Anh Thơ chỉ chăm chăm làm tốt việc của mình ở Nhà hát Tuổi trẻ và từ chối rất nhiều vai diễn truyền hình. Vai cô Út trong Cả một đời ân oán là vai giúp việc tiếp theo sau 7 năm không ngó ngàng gì tới phim ảnh của Anh Thơ.

Xem ‘Cả một đời ân oán’ tập 43: Ngân - Nguyên bị ép kết hôn, Diệu - Phong cùng tái xuất

Xem ‘Cả một đời ân oán’ tập 43: Ngân - Nguyên bị ép kết hôn, Diệu - Phong cùng tái xuất

Bà Lan ép Ngân và Nguyên phải kết hôn sau 2 tháng nữa, Phong chuẩn bị tái xuất, Dung và Diệu bất ngờ gặp lại nhau… là những diễn biến kịch tính trong tập 43 phim Cả một đời ân oán.

Hoài An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm