Diễn tập an ninh tại cảng biển Chân Mây, Thừa Thiên - Huế

27/11/2012 00:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 26/11, Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phối hợp tổ chức diễn tập đảm bảo an ninh cảng biển tại cảng Chân Mây với sự tham dự của các đơn vị chức năng.

Theo Cục Hàng hải Việt Nam: Cuộc diễn tập lần này diễn ra với quy mô lớn, giả định chống khủng bố đảm bảo an ninh tại cảng biển Chân Mây (Thừa Thiên - Huế) với ký hiệu HUE- CKB 12, nhằm giải quyết 4 tình huống được đặt ra. Đó là tình huống thương thuyết, giải cứu con tin; rà phá bom mìn; chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn; và truy bắt đối tượng khủng bố trên biển. Sau nhiều giờ xử lý các tình huống trên biển, cuộc diễn tập đã kết thúc tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện kỹ thuật theo yêu cầu đã đề ra.

Đặc biệt là khả năng tổ chức, chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng chức năng; việc đánh giá tính năng, tác dụng và kỹ năng sử dụng trang thiết bị; việc vận hành cơ chế thông tin, báo cáo trong xử lý tình huống khủng bố, đảm bảo an ninh hàng hải tại cảng Chân Mây, tránh được tình trạng lúng túng, bị động khi tình huống thực tế xảy ra. Qua buổi diễn tập, còn góp phần nâng cao nhận thức của tất cả mọi người về công tác an ninh hàng hải, nâng cao tinh thần cảnh giác trước những âm mưu, hành động khủng bố của kẻ thù.

Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam, ông Nguyễn Nhật cho biết: Những năm gần đây, tình hình an ninh thế giới có nhiều bất ổn, tranh chấp trên biển gia tăng, hoạt động khủng bố quốc tế và cướp biển diễn biến phức tạp, lan rộng, khó lường với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọng, trong đó các bến cảng và tàu biển đã và đang trở thành mục tiêu tấn công của khủng bố và cướp biển. Đây được xác định là một trong những nguy cơ đe dọa hòa bình, ổn định và an ninh toàn cầu; gây ra những thiệt hại nặng nề đối với nhiều quốc gia, dân tộc.

Đứng trước những thách thức của tình hình an ninh thế giới, năm 2004, Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) đã ban hành Bộ luật an ninh tàu biển và bến cảng (ISPS Code) của Công ước an toàn sinh mạng người trên biển (SOLAS 74/78) nhằm đưa ra các giải pháp an ninh cho tàu và các bến cảng, phòng chống lại các hành vi khủng bố, đe dọa an ninh, phá hoại tài sản và con người trong lĩnh vực vận tải biển.

Việt Nam là thành viên của Công ước an toàn sinh mạng người trên biển từ năm 1990, do đó chúng ta có trách nhiệm và nghĩa vụ thực thi đầy đủ các quy định của Công ước này. Đến thời điểm hiện tại, an ninh trong tất cả các cảng biển Việt Nam vẫn duy trì tốt; hệ thống cảng biển Việt Nam vẫn là điểm đến an toàn của tàu thuyền quốc tế; số lượt tàu cập cảng và lượng hàng hóa lưu thông qua hệ thống cảng biển Việt Nam không ngừng gia tăng, qua đó đóng góp cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

Được biết, đây là lần thứ 2 Cục Hàng hải Việt Nam chủ trì, phối hợp tổ chức cuộc diễn tập với quy mô lớn. Quá trình diễn tập được quay phim tư liệu để làm mẫu cho các lực lượng chức năng liên quan, các doanh nghiệp cảng biển trong cả nước học hỏi, rút kinh nghiệm triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Dịp này, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập an ninh cảng biển tại cảng Chân Mây năm 2012. Có 18 tập thể và 57 cá nhân được tặng Giấy khen của Cục Hàng hải Việt Nam và Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế...

Theo Quốc Việt
TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm