Điện Kremlin thông báo thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ

05/12/2021 07:35 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Người phát ngôn Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov ngày 4/12 thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh trực tuyến song phương vào ngày 7/12 để thảo luận về tình hình Ukraine và những chủ đề khác.

Thượng đỉnh Mỹ - Trung: Nhà Trắng ra thông cáo về nội dung cuộc họp

Thượng đỉnh Mỹ - Trung: Nhà Trắng ra thông cáo về nội dung cuộc họp

Ngày 16/11, Nhà Trắng đã ra thông cáo về cuộc họp thượng đỉnh diễn ra theo hình thức trực tuyến giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Hãng tin Reuters dẫn Lời ông Peskov khẳng định: “Cuộc đối thoại thực sự sẽ diễn ra vào ngày 7/12. Quan hệ song phương, Ukraine và tiến trình thực thi những thỏa thuận đã đạt được ở Geneva là những nội dung chính trong chương trình nghị sự”.

Chú thích ảnh
Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ 

Trước đó, Cố vấn chính sách đối ngoại của Điện Kremlin - ông Yuri Ushakov cho biết trong hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Nga-Mỹ sắp tới, tổng thống hai nước sẽ thảo luận về các vấn đề song phương và những chủ đề trong chương trình nghị sự quốc tế liên quan đến Afghanistan, Iran, cuộc khủng hoảng nội bộ ở Ukraine, Libya và có thể là cả về Syria.

Cũng theo ông Ushakov, Tổng thống Putin và người đồng cấp Biden sẽ thảo luận về tiến trình đối thoại ổn định chiến lược và chắc chắn sẽ đưa ra chủ đề thực hiện sáng kiến của Nga về tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa 5 nước thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

    Trung Kiên - Quang Vinh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm