Điện Kremlin thông báo nội dung cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ

29/06/2018 20:29 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trong cuộc gặp dự kiến vào tháng Bảy tới tại Phần Lan, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thảo luận chi tiết về tình hình Syria.

Ngày 29/6, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Putin cũng sẵn sàng tái khẳng định rằng Nga không can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi cuối năm 2016 nếu phía Washington đề cập đến vấn đề này.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) có thể gặp người đồng cấp Nga Vladmir Putin tại Helsinki giữa tháng 7. Ảnh: CNN

Cũng theo ông, Tổng thống Putin sẵn sàng hành động hướng đến bình thường hóa quan hệ với Mỹ, song điều này cần tương xứng với thiện ý của phía Washington.

Trước đó, ngày 28/6, Điện Kremlin và Nhà Trắng đã xác nhận cuộc gặp thượng đỉnh Nga- Mỹ giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Trump sẽ diễn ra tại thủ đô Helsinki của Phần Lan vào ngày 16/7.

Theo ông chủ Nhà Trắng, nội dung thảo luận giữa hai bên có thể xoay quanh cuộc chiến ở Syria, cũng như cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine.

Lần gần đây nhất hai nhà lãnh đạo này gặp nhau là hồi tháng 11/2017 tại Việt Nam bên lề Hội nghị Cấp cao Diễn dàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC).

Quan hệ Nga-Mỹ ở mức thấp nhất chưa từng thấy kể từ Chiến tranh Lạnh sau khi Moskva quyết định sáp nhập trở lại Bán đảo Crimea, cũng như bất đồng liên quan đến tình hình miền Đông Ukraine và cuộc xung đột tại Syria.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm