Điện Kremlin: Bài phát biểu của Tổng thống Putin không có ý gây đối đầu

01/02/2021 07:44 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo người phát ngôn Điện Kremlin, trong bài phát biểu tại tuần lễ Davos, Tổng thống Nga đã nêu ra hàng loạt vấn đề mà các quốc gia đang phải đối mặt "một cách hết sức rõ ràng và có thể là lần đầu tiên theo cách thức toàn diện như vậy".

Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chúc Năm mới và Tết cổ truyền của Việt Nam

Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chúc Năm mới và Tết cổ truyền của Việt Nam

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 30/12 đã gửi lời chúc mừng đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp Năm mới và Tết cổ truyền sắp đến của Việt Nam.

Ngày 31/1, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov khẳng định bài phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hội nghị trực tuyến Diễn đàn kinh tế thế giới Davos 2021 (WEF) hôm 27/1 không nhằm mục đích gây đối đầu với các quốc gia khác hoặc cảnh cáo những nước này, mà là một nỗ lực nhằm đạt được nhận thức chung giữa các chính trị gia.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Rossiya-1, người phát ngôn Dmitry Peskov đã bác bỏ ý kiến của một số nhà khoa học chính trị cho rằng bài phát biểu của Tổng thống Putin là một lời cảnh cáo liên quan đến sức ép đối với Nga.

Ông Peskov đã dẫn chứng về bài phát biểu của Tổng thống Putin tại hội nghị an ninh Munich, vốn cũng gặp phải "cách tiếp thu mang tính thù địch và được coi là một tuyên bố mang tính đối đầu".

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Diễn đàn kinh tế thế giới Davos 2021 (WEF) ngày 27/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Peskov nhấn mạnh: "Sự thật là Không. Trong thời điểm hiện nay, không có bất cứ sự đối đầu và cảnh cáo nào. Đây chỉ là một nỗ lực nhằm đạt được nhận thức chung giữa các chính trị gia".

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, trong bài phát biểu tại tuần lễ Davos, Tổng thống Nga đã nêu ra hàng loạt vấn đề mà các quốc gia đang phải đối mặt "một cách hết sức rõ ràng và có thể là lần đầu tiên theo cách thức toàn diện như vậy".

Lê Trung Kiên - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm