23/05/2025 18:41 GMT+7 | Multimedia
Giải vô địch điền kinh châu Á 2025 sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 31/5 tại Gumi (Hàn Quốc), được xem là cột mốc quan trọng để điền kinh Việt Nam đánh giá năng lực và chuẩn bị cho SEA Games 33 cũng như ASIAD 20.
Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng – Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam (LĐĐKVN), giải đấu này đã được xác định là mục tiêu trọng điểm ngay từ đầu năm. "Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch cụ thể, phối hợp sớm với ban tổ chức và lựa chọn những nội dung phù hợp nhất để hướng tới thành tích cao nhất", ông Hùng chia sẻ.
Việt Nam sẽ tham dự với lực lượng mạnh nhất ở nhiều nội dung, không chỉ riêng tiếp sức 4x400m nữ – nội dung từng giành HCV châu lục. "Chúng tôi muốn đánh giá toàn diện thực lực hiện tại để định hướng đầu tư hiệu quả trong tương lai".
Để cải thiện thành tích, LĐĐKVN đang đàm phán với các chuyên gia quốc tế, trong đó có HLV từng giúp đội tuyển nữ Ấn Độ vô địch Asian Games, dự kiến bắt đầu làm việc tại Việt Nam từ tháng 7. Liên đoàn cũng chú trọng phát triển y học thể thao, cập nhật công nghệ huấn luyện và khuyến khích HLV nâng cao chuyên môn.
Về lực lượng, LĐĐKVN áp dụng phương pháp đầu tư theo nhóm tuổi và mục tiêu thi đấu cụ thể. Hệ thống trung tâm huấn luyện đã được phân cấp tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng để đảm bảo VĐV được tập trung đào tạo hiệu quả. Ngoài ra, Việt Nam đang phối hợp cùng Hội đồng Điền kinh châu Á xây dựng một trung tâm huấn luyện khu vực tại Thái Lan – nơi các chuyên gia hàng đầu thế giới sẽ trực tiếp hướng dẫn các VĐV trong khu vực.
"Giải vô địch châu Á lần này là dịp quan trọng để chúng ta nhìn lại và hướng tới những cột mốc xa hơn như ASIAD hay Olympic", ông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất