Điền kinh Đông Nam Á có những bước tiến thần tốc, sẵn sàng cho hành trình vươn tầm châu lục

02/10/2023 05:56 GMT+7 | ASIAD 2023

Các VĐV đến từ khu vực Đông Nam Á đang tiến bộ nhanh chóng và điều đó đã được thể hiện tại ASIAD 2023.

Điền kinh Đông Nam Á tiến bộ vượt bậc tại ASIAD 2023

Tối hôm 30/9, bộ môn điền kinh nội dung chạy 100m nam và 100m nữ bước vào chung kết với sự góp mặt của nhiều VĐV hàng đầu châu lục. 

Với đẳng cấp vượt trội của mình, không có gì bất ngờ khi hai VĐV đến từ Trung Quốc là Xie Zhenye (100m nam) và Ge Manqi (100m nữ) đã hoàn tất cú đúp HCV cho đội chủ nhà.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người bất ngờ là việc có tới 7 trên 16 VĐV Đông Nam Á góp mặt tại chung kết nội dung 100m ở kỳ Đại hội năm nay. Đây là thống kê ấn tượng vì trước nay, khu vực Đông Nam Á luôn bị coi là "vùng trũng" trong châu lục.

Bước tiến thần tốc của điền kinh Đông Nam Á trên hành trình vươn lên tầm cỡ châu lục - Ảnh 2.

Gần một nửa VĐV tham dự chung kết chạy 100m tại ASIAD 2023 đến từ Đông Nam Á

Trước đó tại ASIAD 2018, chỉ có 2 VĐV, một nam và một nữ, của Đông Nam Á tham dự chung kết nội dung chạy 100m. Xa hơn nữa tại ASIAD 2014, chỉ có 2 VĐV nữ - trong đó có Vũ Thị Hương của Việt Nam - là đại diện Đông Nam Á góp mặt ở chung kết. Nội dung nam không có VĐV nào.

Kết thúc nội dung 100m vừa qua, có 3 VĐV Đông Nam Á giành được huy chương gồm Puripol Boonson (Thái Lan, HCB), Muhd Azeem Fahmi (Malaysia, HCĐ) và Shanti Pereira (HCB). Những thống kê này cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của điền kinh Đông Nam Á tại kỳ Đại hội năm nay.

Bước tiến thần tốc của điền kinh Đông Nam Á trên hành trình vươn lên tầm cỡ châu lục - Ảnh 3.

Kết quả nội dung chạy 100m nữ (ảnh: Hoàng Linh)

Cũng tại nội dung 100m, VĐV Trần Thị Nhi Yến của Việt Nam đã hoàn thành phần thi với thành tích 11.58 giây. Dù chưa phải thành tích ấn tượng so với các đối thủ nhưng đây là thành tích tốt nhất của Nhi Yến trong năm 2023.

Trong tương lai, với những sự đầu tư đúng hướng, có lẽ Nhi Yến sẽ tiếp tục cải thiện thành tích của mình. Hy vọng cô đạt được những cột mốc cao hơn và giành về những tấm huy chương trong các giải đấu sau.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm