'Diên Hy Công Lược' tập cuối: Bom tấn cung đấu kết thúc kiểu phim thần tượng

27/08/2018 15:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tập cuối Diên Hy Công Lược đã lên sóng tối qua (26/8) tại Trung Quốc, khép lại hành trình thu hút 10 tỷ lượt xem đáng nhớ trong mùa Hè này.

Không giống nhiều "đàn anh" cung đấu ra mắt trước đó, như Hậu cung Chân Hoàn truyện, Thâm cung nội chiến, Cung tâm kế..., Diên Hy Công Lược tuy cũng khắc họa cuộc chiến giữa các cung tần, mỹ nữ chốn hậu cung nhưng được nhận xét là nhẹ nhàng, ít "hại não" hơn. Các âm mưu, diễn biến trong phim vẫn giữ được độ kịch tính, bất ngờ nhưng được giải quyết nhanh gọn, lại thường được các nhân vật giải thích rõ ràng sau khi hạ màn, nên đỡ kén khán giả.

Trong tập cuối Diên Hy Công Lược, biên kịch Vu Chính vẫn nhất quán với quan điểm trên. Từ đó, những mưu mô, toan tính của các phe được đẩy lên cao trào rồi hạ màn trọn vẹn. Kết thúc phim theo kiểu có hậu, thường thấy ở các phim tình cảm, thần tượng.

Bài viết có tiết lộ tình tiết trong phim. Đề nghị khán giả cân nhắc trước khi xem.

Tất cả kẻ ác đều lãnh hậu quả

Luôn nghĩ mình cũng là hậu duệ Ái Tân Giác La, Viên Xuân Vọng nhiều năm vẫn căm phẫn cho số phận bi thảm của mình. Trong lúc hắn sống cuộc đời của một thái giám hạ đẳng nhất Tử Cấm Thành, những A Ca khác từ bé đã được bọc trong nhung lụa, sau này đều trở thành Thân vương, Hoàng đế cao cao tại thượng.

Hắn rắp tâm lôi kéo Hòa Thân vương Hoằng Trú cùng Kế hậu làm phản. Âm mưu cuối cùng bị bại lộ, tất cả những kẻ liên đới đều vì chuyện này mà phải trả giá.

Chú thích ảnh
Kế hậu đau đớn trong bi kịch yêu mà không được yêu
Chú thích ảnh
Âm mưu làm phản bất thành, Hoằng Trú thất thần đối mặt với Hoàng huynh của mình
Chú thích ảnh
Đến cuối cùng, Càn Long phái Hải Lan Sát tới tiễn Hoằng Trú đoạn đường cuối cùng
Chú thích ảnh
Viên Xuân Vọng phát điên vì thù hận Hoàng gia bao năm nhưng cuối cùng có khả năng... thù nhầm người

Nam phụ "ra đi" sau khi hoàn thành nhiệm vụ

Phó Hằng (Hứa Khải) dùng cả thanh xuân để bảo vệ cho mối tình đầu. Đến cuối cùng, chàng cũng vì mạo hiểm tìm thuốc giải độc cho người thương mà trúng chướng khí, tử trận ngoài chiến trường.

Nhân vật vừa soái ca vừa chung tình, đến cuối cùng lại hy sinh vì người trong mộng như Phó Hằng là chuẩn hình mẫu nam phụ trong tình cảm, chiếm trọn trái tim của hàng triệu fan nữ.

Chú thích ảnh
Nam phụ đến cuối cùng vẫn si tình, hi sinh vì nữ chính, khiến hàng triệu người hâm mộ càng tiếc nuối cho một tấm chân tình
Chú thích ảnh
Dù sao các fan cũng thấy phần nào an ủi vì Ngụy Anh Lạc đã hứa... kiếp sau bù đắp cho chàng

Nam nữ chính hạnh phúc bên nhau

Càn Long từ đầu chí cuối luôn nhận mình là bậc cửu ngũ chí tôn, coi thiên hạ là quan trọng hàng đầu, còn đối với nữ nhân hậu cung "chỉ có thể sủng, không thể ái". Thế nhưng càng về cuối phim, Hoàng đế càng giống chân dung một thiếu gia hay tổng tài trong phim ngôn tình, ngoài những lúc lạnh lùng xử lý chính sự thì yêu chiều nữ chính hết mực, thậm chí không ngại từ bỏ uy nghiêm mà... đấm lưng cho nàng.

Kết thúc phim, Càn Long phong Ngụy Anh Lạc làm Lệnh Hoàng Quý phi, đứng đầu lục cung. Hai người vui vẻ hứa hẹn với nhau sẽ cùng bách niên giai lão.

Chú thích ảnh

Có thể nói kết thúc Diên Hy Công Lược khiến đa số khán giả hài lòng. Sau khoảng 2 tháng lên sóng, chưa phim chiếu mạng nào tại Trung Quốc vượt qua được "sức nóng" của bộ phim này.

Không chỉ trở thành bệ phóng, giúp lớp diễn viên trẻ như Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải... một bước thành sao, Diên Hy Công Lược cũng giúp Vu Chính lấy lại danh tiếng sau một thời gian dài các phim của biên kịch này gặp phải vô số lùm xùm đạo nhái, cấm chiếu.

Mặc kệ 'Hoàng thượng', 'Ngụy Anh Lạc' dám tình tứ thế này bên 'Phó Hằng' trên tạp chí

Mặc kệ 'Hoàng thượng', 'Ngụy Anh Lạc' dám tình tứ thế này bên 'Phó Hằng' trên tạp chí

Bộ ba nhân vật có mối quan hệ quân - thần, tình địch phức tạp trong "Diên Hy Công Lược" vừa chiêu đãi khán giả một bộ ảnh mãn nhãn.

Duy An
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm