Remix Giải trí: Hotgirl có dám 'lõa lồ' tận khổ như nàng Kiều? Minh Béo nửa đêm bị luận tội

Thứ Sáu, 15/04/2016 18:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phải chờ đến nửa đêm nay mới biết được kết quả của phiên luận tội của tòa án Mỹ đối với Minh Béo. Trong khi đó bộ ảnh lả lơi trễ nải của 2 hotgirl bị cho là bóp méo Truyện Kiều. Còn câu hỏi tôi đặt ra là,  liệu 2 hotgirl này có dám tạo hình tất cả các cảnh lõa lồ tận khổ của nàng Kiều qua 2 lần ở lầu xanh không?
Như thường lệ, bản tin Remix Giải trí của Thể thao & Văn hóa bắt đầu bằng những thông tin quan trọng
* Cuộc hành hương vĩ đại
Ngày mai mới là “chính lễ” Giỗ tổ, nhưng theo ghi nhận trên các báo, đến trưa nay lượng người đổ về đền Hùng (Phú Thọ) đã vô cùng lớn.
Trước đó, theo thông tin từ phía ban quản lý khu di tích lịch sử đền Hùng từ ngày 12/4 (tức mùng 6/3 âm lịch) đến nay (9/3 âm lịch), lượng khách về tham dự là trên 4,5 triệu lượt người.

Đã có 4,5 triệu lượt người hành hương về Đền Hùng trong 4 ngày qua. Ảnh GĐ&XH
Đó là cuộc hành hương vĩ đại về nguồn cội của dân tộc, có thể sánh với bất cứ cuộc hành hương nào, trong khi giỗ Tổ không phải là một “tôn giáo” mà là một tín ngưỡng truyền thống,  mang đậm lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, nghĩa đồng bào, được nâng lên thành Quốc lễ, Quốc giỗ từ hàng trăm năm nay.
 Ngày mai là ngày hội chính sẽ có lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng tại đền Thượng dự kiến sẽ thu hút thêm hơn 2 triệu lượt khách nữa về tham dự.
Một trong những nghi thức thiêng liêng được chờ đợi nhất trong năm nay, đó là việc thí điểm dâng hương giỗ Tổ cùng một lúc trên khắp mọi điểm thờ Hùng Vương. Tại Đền Hùng, đúng 7h sáng mai 16/4 (tức 10/3 âm lịch) tại Sân Trung tâm Đền Hùng sẽ chính thức diễn ra Nghi thức Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.
* "Hậu duệ mặt trời" trở lại lợi hại hơn xưa
Tập cuối của Hậu duệ mặt trời vừa ra mắt tối qua, với một cái kết được xem là viên mãn nhất, thì ngay sáng nay đã có lịch chiếu chính thức bộ phim này tại Việt Nam. Thông tin kịp đưa ra để duy trì sức hút của nó: Bộ phim sẽ được phát sóng trên HTV2 từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ 21/4.
Sự trở lại của Hậu duệ mặt trời, tin rằng vẫn chưa hết hot, mặc dù việc tiết lộ chi tiết nội dung cốt truyện, số phận các nhân vật trên truyền thông từ tối qua đến nay, theo chúng tôi không phải là việc đáng hoan nghênh. Bởi có một luật bất thành văn trong việc giới thiệu, bình luận phim ảnh là tránh bật mí quá chi tiết cốt truyện, sẽ làm làm giảm đi sức cuốn hút, ép-phê đối với những người xem sau.

Từ 21/4, Hậu duệ mặt trời sẽ trở lại với bản có thuyết minh
Tuy nhiên, Hậu duệ mặt trời trên HTV2 vẫn rất lợi hại khi fan có thể xem một bản phim có bản quyền, được thuyết minh đầy đủ, thay vì xem bản trực tuyến “cưỡi ngựa bắn phụ đề” trong điều kiện quá tải về đường mạng.
Cũng sẽ càng ý nghĩa hơn khi fan được xem một bản sạch, trong đó có việc biên tập các chi tiết được cho là “nhạy cảm” không phù hợp với Việt Nam. "Những chỉnh sửa này rất nhỏ và không ảnh hưởng tới nội dung tác phẩm" – thông tin tiết lộ trên Vnexpress.net
* “Vòng eo 56” tái sinh
Trong khi đó một bộ phim Việt cũng hot không kém, ít ra trên mặt báo, là Vòng eo 56 cũng có một sự tái sinh, khi những cảnh ấn tượng nhất, mê ly nhất, bùn lầy nhất, thánh thiện nhất về diễn viên Ngọc Trinh được đưa vào MV  "Ngày Em Xa Quê" vừa được phát hành với tiếng hát của "họa mi online" Thùy Chi. Đây chính là bài phát trong bộ phim Vòng eo 56.

Hình ảnh Ngọc Trinh trong "Vòng eo 56" và trong MV
Mở đầu MV là cảnh Ngọc Trinh đạp xe trên con đường mòn dẫn qua những cánh đồng lúa xanh mướt đến trường. Hình ảnh này được tiếp nối bởi các thước phim về vùng sông nước miền Tây như hàng tre làng, người nông dân lội bùn đi cày..

MV "Ngày em xa quê"
*Avatar cũng "tái sinh" 4 lần liên tiếp
Cuối cùng thì Avatar cũng không cưỡng lại được xu hướng làm phim phần tiếp theo. Sau thành công vang dội của bom tấn Avatar năm 2009, mới đây, đạo diễn James Cameron đã chính thức tuyên bố bố rằng có ít nhất 4 phần phim mới đang được thực hiện và phần đầu trong số đó sẽ ra rạp vào năm 2018.

Bom tấn Avatar sẽ trở lại với 4 phần tiếp theo
Các phần tiếp theo của Avatar đã được thay đổi nhiều so với lần đầu ông công bố về chúng, và Cameron hiện đang cùng một đội ngũ viết kịch bản xuất sắc lắp ghép những ý tưởng thú vị, để có thể phát triển câu chuyện gốc thành nhiều phần phim khác nhau. Cụ thể, các phần này sẽ lần lượt ra mắt vào năm 2018, 2020, 2022 và 2023.
* Có ai dám “lõa lồ” tận khổ với nàng Kiều hay không?
Hai cô nàng hot-girl Mai Phương Vy và Cao Phương Oanh một ngày đẹp trời nào đó đã tuyên bố “nhập vai” Thuý Vân - Thuý Kiều trong một bộ ảnh khá gợi cảm theo phong cách độn ngực của mấy phim truyền hình cổ trang Trung Quốc từng bị chỉ trích dữ dội, hay như mấy trang web về các cô gái Nhật Bản “bán hiện đại”.
Nhiều người lên tiếng cho rằng bộ ảnh có phần hở hang, mang đồ trễ nải, dáng ngồi lả lơi... này đã "bóp méo" hình ảnh 2 nàng Kiều, làm tổn hại đến kiệt tác của cụ Nguyễn Du – đại văn hào của chúng ta mà UNESCO đã ra Nghị quyết kêu gọi các nước thành viên kỷ niệm 250 năm sinh trong năm ngoái.
Kiều đứng...

Kiều ngồi

Ôi thôi, cụ Nguyễn Du mà sống lại thì chắc sẽ phải khóc hết nước mắt. Bởi lẽ, chẳng biết hai hotgirl xưa kia học hành thế nào, được bao nhiêu câu Kiều vào đầu, mà lại tạo hình cảnh hai chị em Thúy Kiều lúc “êm đềm trướng rủ màn tre” trong dáng vẻ lả lơi, õng ẹo cứ như cảnh ở phân khúc thứ hai “Lầu xanh trướng rủ má đào” như vậy?
Hai cô gái con nhà tử tế Thúy Vân – Thúy Kiều, “phong gấm rủ tà” như thế nào ta đều biết, lại đang có em trai Vương Quan cũng ra dáng quân tử rồi, thế mà lại đứng ngồi trễ nải như thế. Thử hỏi làm sao tránh khỏi roi vọt của  cụ Vương ông.
Nhưng cứ theo ngu ý của tôi, thì kiệt tác của cụ Nguyễn Du bền vững lắm, là nền móng của dân tộc (Truyện Kiều còn, tiếng ta còn. Tiếng ta còn, nước ta còn) hoàn toàn không dễ gì bị hoen ố bởi những thứ tạp nham như thế này. Tôi cho rằng, các hotgirl đã muốn “đóng” Truyện Kiều thì cũng nên đóng đến tận cùng. Có rất nhiều phân đoạn cho các quý cô, quý bà “nude”:
Bên thì mấy ả mày ngài
Bên thì dăm bảy khách người làng chơi...
.....
Biết bao bướm lả ong lơi
Cuộc vui đầy tháng, trận cười suốt đêm
Dập dìu lá gió cành chim...
(Cảnh trác táng ở lầu xanh)
Chơi cho liễu chán hoa chê
Cho lăn lóc đá cho mê mẩn người
                (Tú Bà dạy Kiều “7 chữ, 8 nghề” chiều khách)
Rõ ràng trong ngọc trắng ngà
Dầy dầy sẵn đúc một tòa thiên nhiên
(Cảnh tắm nude của Thúy Kiều)
* Lưu ý: cảnh tắm nude này có chàng Thúc Sinh đứng ngắm và làm thơ: “Sinh càng tỏ mắt càng khen/ Ngụ tình tay thảo một thiên luật đường)

"Thong dong rủ bức trướng hồng tắm hoa". Tranh Lê Văn Đệ
Không phải ngẫu nhiên mà khi Nhã Nam ra cuốn “Truyện Thúy Kiều” với bìa là cảnh Thúy Kiều tắm nude, dân tình dậy sóng. Sau mới biết đó là tranh của danh họa Lê Văn Đệ. Mà không chỉ có danh họa này, Tô Ngọc Vân cũng vẽ tranh Truyện Kiều với những tạo hình không dành cho những người có suy nghĩ thiển cận về văn hóa.

"Tú Bà ghé lại thong dong dặn dò". Tranh Tô Ngọc Vân
 Tuy nhiên, luôn là khác nhau một trời một vực giữa những tạo hình bám sát Truyện Kiều, thể hiện vẻ đẹp trinh trắng cùng nỗi đau của nàng và tấm lòng nhân ái bao la của cụ Nguyễn Du....vâng, chúng rất khác so với những bức ảnh nhố nhăng, “bám váy” hai nàng Kiều để tự làm sang cho mình.
Đã không hiểu Truyện Kiều thì đừng cố ra vẻ làm gì. Cũng như Ngọc Quyên, thích nude ở rừng thì đừng có lấy cớ “Nude để bảo vệ môi trường”.
Giờ giấc Minh Béo được đưa ra tham dự phiên luận tội là khoảng 10g30 sáng 15-4 (giờ Mỹ). Công đường bên đó đang là lúc sáng bạch bành banh, nhưng vì chênh lệch múi giờ lại hóa ra vào khoảng nửa đêm ngày 15/4, rạng sáng ngày 16-4 giờ (VN). Điều đó đã ít nhiều khiến người ta mủi lòng cho số phận long đong của anh.
Theo quy trình của tòa án Mỹ thì phiên này chỉ kéo dài khoảng 10 phút có khi là ngắn hơn, và chưa quyết định điều gì.

Minh Béo bị luận tội tối nay, 16/4 theo giờ Việt Nam
Những thông tin xung quanh khiến người ta càng lo ngại cho số phận của Minh Béo. Thượng nghị sĩ bang California Janet Nguyen, trong cuộc họp báo hôm 13-4 (giờ địa phương) ở Westminster, cho biết đã đề xuất dự luật cho phép thẩm phán có quyền từ chối cho nghi phạm tại ngoại nếu người này có khả năng bỏ trốn. 
Vị này cho rằng “Trường hợp của Minh Béo cho thấy mức độ cần thiết của luật nhằm đảm bảo nghi phạm không được đóng tiền tại ngoại nếu như người đó có khả năng trốn khỏi bang hoặc đất nước chúng tôi”.
Thật ra, việc một thượng nghị sĩ của một bang nào đó đề ra một dự luật ở bang đó đối với nước Mỹ không phải là điều gì ghê gớm lắm. Họ thấy cần thiết theo quan điểm của mình thì đề ra thôi. Vấn đề dự luật của bà Janet phải được cử tri California chấp thuận và có thể được đưa ra trong cuộc trưng cầu dân ý vào năm 2018.
Nhưng đưa vào thời điểm này có cảm giác như vụ việc Minh Béo đang chấn động nước Mỹ đến mức, các nhà lập pháp nước này phải sửa luật để nhắm vào anh và chống lại anh. Không phủ nhận là các các buộc tội danh dành cho Minh Béo không phải là tội nhỏ, nhưng tội đến đâu xử đến đó thôi.
Đông Kinh (tổng hợp)

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay