Diễn biến mới vụ Mèo Béo: Kết quả điều tra công bố khiến dư luận "dậy sóng"

20/05/2024 15:11 GMT+7 | Tin tức 24h

Mới đây, cơ quan chức năng đã công bố kết quả điều tra về vụ việc liên quan đến nam thanh niên có biệt danh "Mèo Béo" tự vẫn tại Trùng Khánh (Trung Quốc).

Cụ thể, Công an quận Nam Ngạn - thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã chính thức thông báo về kết quả điều tra vụ việc liên quan đến trường hợp nam thanh niên có biệt danh Mèo Béo tự vẫn bằng cách nhảy sông.

Bí mật vụ việc Mèo Béo: Kết quả điều tra công bố khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 1.

Công an công bố kết quả điều tra vụ việc Mèo Béo gây rúng động: Bạn gái bị oan, người chị thừa nhận lỗi sai

Thông qua thông báo, lực lượng cảnh sát đã xác nhận rằng cô Đàm (27 tuổi) là bạn gái của Mèo Béo, không có hành vi bịa đặt hoặc che giấu sự thật về câu chuyện của cả hai, cũng như không có hành vi lừa dối bạn trai của mình. Đồng thời, những thông tin được chị gái của Mèo Béo đăng tải trên mạng xã hội sau cái chết của em trai cũng không hoàn toàn chính xác. Do đó, sự việc này không đủ để bị buộc tội lừa đảo.

Trước đó, sau khi biết tin Mèo Béo tự vẫn vào ngày 11/4, chị gái của anh đã xem lại nội dung cuộc trò chuyện của em trai và phát hiện rằng nguyên nhân của vụ việc là do anh gặp khó khăn trong mối quan hệ tình cảm với bạn gái có tên là Đàm Trúc (sinh năm 1997).

Người chị đã tiết lộ rằng trong quãng thời gian hẹn hò, chàng trai đã làm việc cật lực suốt 15 giờ mỗi ngày, kiêng khem không dám chi tiêu quá mức. Tất cả số tiền anh kiếm được đều được chuyển trực tiếp cho bạn gái với danh nghĩa là "quà tự nguyện", để cô thoải mái đi du lịch, mua sắm và tiêu xài trong suốt 2 năm qua. Tuy nhiên, Mèo Béo lại bất ngờ bị bạn gái đưa ra lời chia tay chỉ một tháng trước khi cả hai dự định đăng ký kết hôn. Sau khi người chị đăng tải thông tin, Đàm Trúc liên tiếp nhận được nhiều ý kiến tiêu cực từ cộng đồng mạng.

Bí mật vụ việc Mèo Béo: Kết quả điều tra công bố khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 2.

Câu chuyện của Mèo Béo trở thành chủ đề xôn xao trên mạng xã hội

Qua đó, thông báo từ cảnh sát đã giải quyết rõ ràng vụ việc và xác nhận rằng chị gái của Mèo Béo không có ý định khởi kiện. Kết quả điều tra của cảnh sát đã ngay lập tức trở thành đề tài chiếm vị trí số 1 trên mạng xã hội Weibo.

Theo cảnh sát điều tra là chị và em gái của Mèo Béo cùng những người khác khi thấy giao dịch mà Mèo Béo chuyển cho Đàm Trúc quá nhiều nên tức giận, lên kế hoạch muốn dùng dư luận để bạo lực mạng cô. Những người lan truyền thông tin sau sự thật đều bị phạt hành chính. Cư dân mạng bình luận: "Trách nhầm Đàm Trúc rồi", "Trả lại nước mắt cho tôi", "Đấy sáng mắt ra chưa, nghe chuyện phải nghe từ hai phía"...

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm