Diễn biến mới cáo buộc hiếp dâm: Cảnh sát Mỹ thu thập ADN của Ronaldo

11/01/2019 09:59 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn)- Cảnh sát Las Vegas (Mỹ) đã bắt đầu tiến hành thu thập ADN của Cristiano Ronaldo trong quá trình điều tra cáo buộc hiếp dâm cô Kathryn Mayorga cách đây 9 năm.

'Tình cũ' lại tung tin chấn động về Cristiano Ronaldo

'Tình cũ' lại tung tin chấn động về Cristiano Ronaldo

Ngày 9/1/2019, Cristiano Ronaldo đã trở về Turin sau kỳ nghỉ Đông ở Dubai đầy ánh nắng. Trong vòng 1 giờ ngôi sao Juventus vùi mình trong phòng tập gym để cải thiện thể lực, tình cũ của anh đã viết tới 9 dòng chia sẻ trên mạng xã hội Twitter. Tất cả được viết với mục đích vạch trần con người thật của CR7.

Kathryn Mayorga là người tố cáo Ronaldo đã cưỡng hiếp cô tại một căn phòng khách sạn ở Las Vegas tháng 6/2009. Nhưng vào thời điểm đó, đội ngũ luật sư của Ronaldo đã chi 375.000 USD, dùng thoả thuận im lặng bịt miệng Kathryn. Với ảnh hưởng của phong trào Me Too cùng sự hỗ trợ của tạp chí Der Spiegel, mãi tới năm 2018, Kathryn mới quyết định đứng lên đấu tranh. Tháng 9/2018, Mayorga chính thức đệ đơn kiện dân sự Ronaldo lên toà án tại Mỹ. Cảnh sát Las Vegas sau đó xác nhận họ đã mở lại cuộc điều tra hình sự về cáo buộc tấn công tình dục.

Sau khi thu thập các chứng cứ như trang phục, hồ sơ bệnh án tại bệnh viện cùng lời khai của các nhân chứng, cảnh sát Las Vegas đã tiến hành các bước tiếp theo. Tờ Wall Street Journal đưa tin các nhà chức trách phụ trách vụ án muốn kiểm tra ADN của Ronaldo để xem nó có trùng với mẫu thu thập được trên trang phục của cô Mayorga hay không. Lệnh thu thập đã được gửi tới toà án tại Italy, quốc gia nơi Ronaldo đang chơi bóng cho CLB Juventus.

Chú thích ảnh
Ronaldo và Kathryn tại hộp đêm ở Las Vegas Hè 2009

Wall Street Journal cũng trích dẫn tiết lộ từ một quan chức thực thi pháp luật biết rõ về vụ án, cho biết trang phục của Mayorga là bằng chứng quan trọng trong vụ án và một số ADN khác ngoài của Mayorga đã được tìm thấy trên đó. Wall Street Journal đã liên hệ với phát ngôn viên cảnh sát Las Vegas lẫn Mayorga trước khi xuất bản thông tin này.

Việc thu thập ADN được cho là tình tiết gây bất lợi cho Ronaldo. Bởi trong chia sẻ gửi tới truyền thông trước đó, luật sư của Ronaldo thừa nhận việc thân chủ có quan hệ tình dục với Mayorga trong đêm tháng 6/2009 nhưng với tinh thần tự nguyện. Việc xác định tự nguyện hay không rất nhạy cảm. Bất lợi hơn khi tài liệu Der Spiegel thu thập được từ luật sư của Ronaldo cho thấy ngôi sao Bồ Đào Nha thừa nhận Mayorga đã “nhiều lần nói không, cự tuyệt” khi anh cố gắng tiếp cận cô.

Chú thích ảnh
Tình cũ Jasmine đang cố thu thập bằng chứng chống lại Ronaldo

Hồi đầu tuần, Jasmine Lennard, cựu người mẫu từng có thời gian hẹn hò Ronaldo, tuyên bố sẽ hỗ trợ Mayorga trong cáo buộc chống lại Ronaldo. Người mẫu nội y 33 tuổi tố Ronaldo “có vấn đề về tâm lý”, tuyên bố sẽ vạch trần bộ mặt thật của ngôi sao Juventus. Jasmine đã chia sẻ các đoạn ghi âm tuyên bố đó là của Ronaldo chê bai phụ nữ, người đồng tính và ngôi sao nhạc pop Tulisa. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh yếu của đoạn ghi âm khiến giọng nói khó có thể phân biệt là của Ronaldo hay một người khác.

Một ngày sau dòng chia sẻ đó, tài khoản Twitter của Jasmine bị đóng.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm