Điện ảnh Công an Nhân dân sắp đưa "Đội điều tra số 7" lên sóng

07/12/2023 20:30 GMT+7 | Giải trí

Bộ phim "Đội điều tra số 7" do Điện ảnh Công an Nhân dân (Cục Truyền thông Công an Nhân dân) vừa hé lộ những thông tin và hình ảnh đầu tiên trước khi chính thức lên sóng.

"Đội điều tra số 7" là bộ phim về đề tài hình sự, đánh dấu sự trở lại của Điện ảnh Công an Nhân dân sau nhiều năm vắng bóng ở mảng phim truyện.

Phim được kỳ vọng sẽ thu hút sự chú ý của khán giả bởi chất liệu nội dung lấy cảm hứng từ các vụ trọng án có thật do lực lượng cảnh sát hình sự điều tra, khám phá thành công. Chuỗi vụ án hình sự với những tình tiết vụ án, quá trình phá án logic, gay cấn và các cảnh đuổi bắt tội phạm chân thực là những thước phim đặc sắc sẽ giữ chân khán giả.

Điện ảnh Công an Nhân dân sắp đưa "Đội điều tra số 7" lên sóng - Ảnh 1.

Đạo diễn, NSƯT Mai Hồng Phong, người có nhiều bộ phim về đề tài điều tra phá án nổi tiếng đảm nhiệm vai trò đạo diễn của "Đội điều tra số 7". Bộ phim quy tụ gương mặt diễn viên kỳ cựu của màn ảnh nhỏ như: NSND Mạnh Cường, NSƯT Tạ Minh Thảo, NSƯT Văn Báu, Bình Xuyên … và dàn diễn viên trẻ: Hà Việt Dũng, Trần Nghĩa, Đỗ Hoà, Minh Hương, Đức Trung, Việt Anh...

Xuyên suốt bộ phim, nhiều cảnh quay được xây dựng trên yếu tố nghiệp vụ của lực lượng công an và được sự hỗ trợ của đội ngũ cố vấn nghiệp vụ với mong muốn mang đến cho khán giả những thước phim giàu cảm xúc. Bối cảnh bộ phim được thực hiện tại số 7 phố Thiền Quang - là trụ sở của Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội và nhiều địa điểm khác ở thành phố Hà Nội, các tỉnh Điện Biên, Hoà Bình, Phú Quốc - Kiên Giang…

Điện ảnh Công an Nhân dân sắp đưa "Đội điều tra số 7" lên sóng - Ảnh 2.

Hà Việt Dũng sẽ đảm nhận vai diễn trong "Đội điều tra số 7"

Thiếu tá Vũ Liêm, Giám đốc sản xuất bộ phim, cho biết, bên cạnh các yếu tố hành động, đuổi bắt, phim còn khai thác sự đấu tranh về mặt tâm lý. Người lính cảnh sát hình sự được đặt vào sự lựa chọn giữa trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ với những xúc cảm cá nhân liên quan đến các mối quan hệ riêng tư của họ.

Chia sẻ them về bộ phim, Thiếu tá Vũ Liêm cho biết "Đội điều tra số 7" được những người thực hiện dụng công trong việc sáng tạo, dàn dựng chi tiết mang lại cảm xúc chân thực cho người xem. Trong phim có nhiều cảnh rượt đuổi, hành động, cháy nổ được thực hiện thật 100%, không sử dụng kỹ xảo điện ảnh.

Điện ảnh Công an Nhân dân sắp đưa "Đội điều tra số 7" lên sóng - Ảnh 3.

Khán giả cũng gặp lại nghệ sĩ Tạ Minh Thảo

Bộ phim "Đội điều tra số 7" được kỳ vọng sẽ gây ấn tượng, ghi dấu ấn mạnh mẽ bởi sự đầu tư kỹ lưỡng về kịch bản với những vụ án có thật gay cấn, các pha hành động hấp dẫn.

"Đội điều tra số 7" sẽ chính thức phát sóng trong thời gian sắp tới trên: SCTV, TV360, MyTV, Vieon… và các kênh truyền hình: ANTV, Quốc hội, Nhân dân, SCTV14….

Minh Anh. Ảnh: ĐPCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm