ĐIỂM NHẤN Xứ Wales 0-2 Iran: Tuyệt vời Iran!

25/11/2022 20:23 GMT+7 | World Cup 2022

Trong một ngày Gareth Bale không thể tỏa sáng thì xứ Wales đã để Iran chơi lấn lướt và bị đánh bại với tỷ số 0-2 chung cuộc.

Tuyệt vời Iran!

Thất bại 2-6 trước đội tuyển Anh dường như khiến sức mạnh của Iran đã bị đánh giá thấp hơn so với giá trị thật của họ. Trước xứ Wales, Iran đã thể hiện đúng đẳng cấp của mình. Họ chỉ cầm bóng 44% nhưng lại là những người tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm hơn. Ngoài ra 2 bàn thắng có được ở thời gian bù giờ, Iran còn 2 lần dứt điểm trúng cột dọc. Tổng cộng, Iran có 21 cú sút về phía khung thành xứ Wales. Trong khi đó, đối thủ của họ chỉ có 8 pha dứt điểm ở trận đấu này.

Đội bóng của HLV Queiroz có lối tấn công đa dạng. Họ có thể chơi tạt bóng từ 2 biên. Họ cũng có thể chơi tấn công trực diện khi mà tiền đạo cắm Azmoun là mẫu cầu thủ di chuyển linh hoạt và khôn khéo. Công bằng mà nói, hàng công của Iran đã chơi tốt hơn xứ Wales trong trận đấu này.

Xứ Wales có thể biện minh cho thất bại bởi họ mất thủ môn Hennessey. Tuy nhiên, nếu thủ môn của họ không phạm lỗi thì Terami có lẽ đã có mở tỷ số trận đấu luôn không phải đợi tới thời gian bù giờ.

Sau trận đấu với Anh, Iran đã không bị ảnh hưởng quá nhiều về tâm lý. Đó là điều rất đáng khen ngợi với đại diện của châu Á. Chiến thắng trước xứ Wales mang rất nhiều ý cho Iran. Đồng thời, đại diện châu Á sẽ có thêm động lực để đối đầu với Mỹ ở lượt trận cuối vòng bảng World Cup 2022.

ĐIỂM NHẤN xứ Wales 0-2 Iran: Bale không phải siêu nhân - Ảnh 2.

Iran xứng đáng với chiến thắng trước xứ Wales

Bale không phải siêu nhân

Xứ Wales trong trận đấu với Mỹ đã bị lấn áp trong hiệp 1. Họ chỉ lấy lại được thể trận khi Mỹ chủ động chơi phòng ngự ở cuối hiệp 2. Bàn gỡ hòa trên chấm 11m của Gareth Bale cũng là tình huống đáng chú ý duy nhất của xứ Wales trong trận đấu đó. Nhìn chung, lối chơi của xứ Wales vẫn dựa nhiều vào người đội trưởng của mình.

Không thể phủ nhận HLV Robert Page đã cố gắng giảm gánh nặng cho Bale bằng cách dồn bóng cho Kieffer Moore hay Nico Williams. Tuy nhiên, đẳng cấp của họ không bằng được Bale. Vì thế, dù là người có cơ hội nguy hiểm trước nhưng xứ Wales và cá nhân Moore lại không tận dụng được.

ĐIỂM NHẤN xứ Wales 0-2 Iran: Bale không phải siêu nhân - Ảnh 3.

Bale đã bị Iran phong tỏa hoàn toàn

Bale chỉ có 36 pha chạm bóng ở trận đấu với Iran. Anh cũng chỉ có 1 tình huống dứt điểm. Trên Sofascore, cầu thủ 33 tuổi chỉ được chấm 6,7 điểm. Trong một ngày Bale không thể lên tiếng, xứ Wales vẫn không thể tìm ra cái tên nào khác để tỏa sáng.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm