ĐIỂM NHẤN Việt Nam 0-1 Ả rập Xê út: Tuyển Việt Nam đã nỗ lực tối đa, nhưng chưa đủ

16/11/2021 21:59 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Không bất ngờ khi chúng ta một lần nữa thất bại trước Ả rập Xê út. Tuyển Việt Nam đã lên bóng được nhiều hơn trận lượt đi nhưng đối thủ đơn giản là trên tầm chúng ta.

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. BXH bóng đá Việt Nam tại bảng B vòng loại World Cup 2022. Bảng xếp hạng bảng A. Bảng xếp hạng bảng B.

KẾT QUẢBẢNG XẾP HẠNG | LỊCH THI ĐẤU

 

 

 

KẾT QUẢBẢNG XẾP HẠNG | LỊCH THI ĐẤU

 

 

Ả rập Xê út quá đẳng cấp, toàn diện

Chúng ta đã nói nhiều về sức mạnh của Ả rập Xê út qua từng trận đấu của họ ở vòng loại thứ 3 này và chúng ta vẫn không thể nói gì khác hơn là khẳng định họ quá đẳng cấp.

Cầu thủ Ả rập Xê út nhanh hơn chúng ta, khỏe hơn chúng ta, cao hơn chúng ta, khéo hơn chúng ta. Họ đá biên và chơi bóng bổng tốt, chơi bóng sệt cũng tốt, đá trực diện ở trung lộ cũng tốt, xẻ nách cũng hay, sút xa sút gần đều nguy hiểm. Có nhiều cá nhân chơi kỹ thuật. Phối hợp tập thể cũng nhuần nhuyễn.

Việt Nam vs Ả Rập Xê út, ket qua bong da, VAR, kết quả Việt Nam vs Ả Rập Xê Út, vòng loại world cup 2022 châu Á, Việt Nam, Ả Rập Xê Út, kết quả bóng đá hôm nay
Ả rập Xê út có đẳng cấp cao hơn tuyển Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh

Tóm lại là họ mạnh toàn diện. Mạnh đến mức chúng ta phòng ngự kiểu gì cũng khó. Mạnh đến mức chúng ta có rất ít bóng để tấn công và phản công và nếu có bóng thì cũng không thể cầm được bóng quá lâu.

Việt Nam đã may mắn không thua sớm ngay những phút đầu trận đấu, đã may mắn không thua trong vài tình huống khác trong hiệp 2. Nhưng may mắn không đủ giúp chúng ta đứng vững mãi.

Việt Nam thủng lưới sau quả đánh đầu hiểm hóc của Al-Shehri đơn giản vì đối thủ quá kỹ thuật, quá nhanh và đương nhiên lợi thế hơn chúng ta về tranh chấp bóng bổng chứ Hồng Duy không đáng bị trách lỗi nhiều khi anh xuất phát trước đối thủ mà vẫn không kiểm soát được bóng.

Tuyển Việt Nam đã nỗ lực tối đa

Chúng ta đã chơi đầy nỗ lực, đã có nhiều pha lên bóng hơn, đã chủ động dâng cao nhiều hơn, đá táo bạo, phiêu lưu hơn trận lượt đi nhưng bấy nhiêu vẫn là không đủ.

Đơn giản, vì thể lực, tốc độ của các cầu thủ rất hạn chế trong khi đối thủ của chúng ta lại quá nhanh, quá khỏe.

Việt Nam vs Ả Rập Xê út, ket qua bong da, VAR, kết quả Việt Nam vs Ả Rập Xê Út, vòng loại world cup 2022 châu Á, Việt Nam, Ả Rập Xê Út, kết quả bóng đá hôm nay
Việt Nam chơi đầy nỗ lực dù thua Ả rập Xê út. Ảnh: Hoàng Linh

Hạn chế về thể lực và tốc độ so với Ả rập Xê út khiến tuyển Việt Nam không thể chơi áp sát một cách đồng bộ khi đối thủ cầm bóng, không thể phản công nhanh cũng như không có đủ số lượng cầu thủ tham gia vào tình huống khi có bóng và không thể duy trì nhịp độ tấn công cao một cách liên tục.

Vẫn không thể kiếm được ở trận đấu thứ 6 của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nhưng chúng ta đã trình diễn gương mặt tích cực hơn so với trận lượt đi với Ả rập Xê út. Tuyển Việt Nam chỉ thủng lưới 1 bàn, thua với cách biệt tối thiểu và có được nhiều tình huống tổ chức tấn công và phản công hơn.

Chúng ta đã cầm được nhiều bóng hơn (36% so với 29% ở lượt đi), dứt điểm nhiều hơn (7 cú sút so với 3 ở lượt đi) và hạn chế được rất nhiều cơ hội dứt điểm của đối thủ (chỉ để Ả rập Xê út có 9 cú sút so với 21 ở lượt đi).

Tiếc là những chuyển biến tích cực ấy chưa đủ nhiều về số lượng, chưa đủ tốt về chất lượng để giúp chúng ta tạo khác biệt trong kết quả chung cuộc.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm