ĐIỂM NHẤN Việt Nam 0-0 Indonesia: Đối thủ hóa 'bê tông', vấn đề của Việt Nam là tốc độ

15/12/2021 22:13 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Việt Nam 0-0 Indonesia. Sau 6 tháng chúng ta gặp lại Indonesia và không thể chiến thắng một lần nữa. Tuyển Việt Nam tạo thế trận áp đảo nhưng không thể khoan phá hàng thủ dày đặc của đối phương.

 

Bảng xếp hạng AFF Cup 2021 - BXH bóng đá AFF Cup 2020 mới nhất

Bảng xếp hạng AFF Cup 2021 - BXH bóng đá AFF Cup 2020 mới nhất

Bảng xếp hạng AFF Cup 2021. BXH bóng đá AFF Cup 2020 mới nhất. BXH đội tuyển Việt Nam. Bảng xếp hạng bảng A, Bảng xếp hạng bảng B. BXH vòng bảng AFF Cup 2020 2021 mới nhất.

 

* 19h30, 15/12: Indonesia 0-0 Việt Nam (VTV6, VTV5)

TRỰC TIẾP Indonesia vs Việt Nam

* 19h30, 18/12: Thái Lan vs Singapore

* 19h30, 18/12: Myanmar vs Philippines

* 19h30, 19/12: Việt Nam vs Campuchia

* 19h30, 19/12: Malaysia vs Indonesia

 

LỊCH | KẾT QUẢ | BẢNG XẾP HẠNG

 

 

 

 

“Bê tông” nhãn hiệu Shin Tae-Yong

3 trận đấu đầu tiên của tuyển Việt Nam ở AFF Cup năm nay đều diễn ra theo một kịch bản giống nhau ở chỗ trận nào chúng ta cũng tạo thế trận một chiều, cũng cầm bóng với thời lượng áp đảo nhưng trước Indonesia, chúng ta không thể bỏ túi trọn vẹn 3 điểm như khi gặp Lào và Malaysia.

So với Lào và Malaysia, Indonesia của HLV Shin Tae - Yong đá rắn hơn, áp sát nhanh hơn và tuân thủ kỷ luật chiến thuật triệt để hơn nên khiến chúng ta gặp nhiều khó khăn hơn.

Viet nam vs Indonesia, ket qua bong da, ket qua bong da AFF Cup 2021, Việt Nam 0-0 Indonesia, ket qua Viet Nam dau voi Indonesia, bảng xếp hạng AFF Cup 2021
Quang Hải và đồng đôi bị Indonesia cầm hòa 0-0

Cầu thủ chúng ta liên tục chuyền bóng qua lại, liên tục giãn biên, liên tục di chuyển. Chúng ta cũng tung ra rất nhiều cú sút xa. Tất cả nhằm làm xáo trộn khối phòng ngự của đối thủ nhưng tuyển Việt Nam vẫn không một lần thành công trong suốt 90 phút thi đấu.

Nguyên nhân vì đâu? Trước tiên phải thừa nhận ông ShinTae-Yong đã áp dụng chiến thuật rất hợp lí. Indonesia không chỉ phòng ngự số đông mà chơi với sự tập trung rất cao trong suốt trận đấu.

Indonesia không lao vào những cuộc tranh chấp ở tầm cao mà chỉ áp sát, đeo bám và tranh chấp quyết liệt ở những vị trí gần và trong vòng cấm của họ. Đối thủ chú trọng bịt tối đa khoảng trống ở những vị trí nguy hiểm mà cầu thủ chúng ta có thể dứt điểm. Kỷ luật chiến thuật đã được cầu thủ Indonesia tuân thủ quá tốt và thể lực của họ vẫn được duy trì tương đối tốt cho tới cuối trận.

Tốc độ chậm và thước ngắm lệch

Indonesia đã chơi phòng ngự rất tốt, bọc lót rất hiệu quả, đeo bám, tranh chấp cực quyết liệt nhưng việc tuyển Việt Nam không thể phá vỡ được thế bế tắc còn do hai hạn chế đáng kể mà chúng ta bộc lộ.

Đầu tiên là tốc độ của chúng ta không được đẩy cao ở trận này. Cầu thủ chúng ta tuy di chuyển nhiều nhưng chưa đủ nhanh. Chúng ta tuy chuyền bóng qua lại nhiều nhưng tốc độ của những pha luân chuyển bóng đó cũng không đủ nhanh.

Việc di chuyển không bóng chưa đủ nhanh và luân chuyển bóng còn chậm khiến chúng ta không mở được khoảng trống và không thể khiến cho khối phòng ngự của Indonesia bị xáo trộn.

Một vấn đề khác của tuyển Việt Nam là độ chính xác trong các pha dứt điểm còn rất thấp. Thống kê cho thấy chúng ta tung ra tới 20 pha dứt điểm nhưng chỉ trúng đích… 1 lần.

Khâu dứt điểm vốn là vấn đề chúng ta đã bộc lộ từ trận đầu tiên gặp Lào và đến trận này hạn chế đó tiếp tục bộc lộ.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm