Điểm nhấn U23 Việt Nam 0-0 U23 Iraq: Hàng thủ chơi tốt nhưng chỉ hài lòng một nửa

23/03/2022 21:19 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - U23 Việt Nam đã trải qua trận giao hữu đầu tiên ở Dubai Cup. Dù không thể đánh bại U23 Iraq nhưng chúng ta cũng không cho đối thủ có bất kỳ cơ hội nào uy hiếp khung thành Văn Chuẩn.

U23 Việt Nam 0-0 U23 Iraq: U23 Việt Nam ra quân thuận lợi

U23 Việt Nam 0-0 U23 Iraq: U23 Việt Nam ra quân thuận lợi

U23 Việt Nam đã hòa 0-0 U23 Iraq trong ngày ra quân tại U23 Dubai Cup 2022. Thầy trò HLV Lee Young-jin đã chơi tốt, nhưng vẫn thiếu một chút chuẩn xác để ghi bàn vào lưới đối thủ.

Phòng tuyến màu đỏ

Khi đối thủ cầm bóng chúng ta đá 5-4-1 hoặc 5-3-2 còn khi có bóng chúng ta chơi 3-4-3 hoặc 3-5-2. Đó là cách U23 Việt Nam tiếp cận trận đấu với U23 Iraq. Chiến thuật này được các cầu thủ tuân thủ khá triệt để với tính kỷ luật cao.

Các cầu thủ U23 Việt Nam đảm bảo cự ly đội hình khá tốt, không cho đối thủ có nhiều khoảng trống ở các vị trí gần và trong vòng cấm. Cầu thủ chúng ta áp sát, vây ráp rất nhanh mỗi khi đối thủ có bóng ở những vị trí nhạy cảm nên U23 Iraq gần như không thể đe dọa khung thành thủ môn Văn Chuẩn trong suốt trận đấu, cũng không thể dứt điểm nhiều và thực tế họ không có pha dứt điểm nào trúng đích.

Chú thích ảnh
U23 Việt Nam hòa U23 Iraq 0-0 ở giải Dubai Cup

Bộ ba trung vệ Văn Tới, Quang Thịnh, Liễu Quang Vinh đã chơi tỉnh táo trên cả phương diện cá nhân lẫn tập thể cho tới khi Liễu Quang Vinh phải rời sân đáng tiếc vì chấn thương.

Nhâm Mạnh Dũng vào trám chỗ Liễu Quang Vinh cũng chơi tốt và tiếp tục cùng với Văn Tới, Quang Thịnh tạo thành những chốt chặn đáng tin cậy ở hàng phòng ngự U23 Việt Nam.

Phải nói, cầu thủ U23 Việt Nam bọc lót phòng ngự rất kịp thời và hiệu quả ở trận này và chúng ta không rơi vào tình trạng hỗn loạn hay xáo trộn khi đối thủ tăng nhịp độ tấn công.

Không chỉ phòng ngự bóng sống tốt, chúng ta phòng ngự bóng chết cũng hiệu quả dù đối thủ có thể hình nhỉnh hơn U23 Việt Nam và chúng ta phải chơi trong điều kiện thời tiết oi nóng.

Hài lòng một nửa

Tổ chức phòng ngự có hiệu quả nhưng ở khâu tấn công và phản công để tìm kiếm bàn thắng, U23 Việt Nam chưa thể hiện được nhiều trong trận đấu này.

Chúng ta gặp khó khăn trong việc triển khai phối hợp bóng ở gần cấm địa U23 Iraq cũng như không mở được khoảng trống để tạo cơ hội ghi bàn.

Mỗi khi có bóng, khả năng chuyển trạng thái của U23 Việt Nam vẫn chưa đủ nhanh và số cầu thủ tham gia vào tình huống cũng chưa đủ nhiều để có thể cho phép chúng ta phản công nguy hiểm.

Mỗi khi tấn công, cầu thủ chúng ta luân chuyển bóng cũng như di chuyển không bóng cũng chưa nhanh nên không tạo được đột biến để mở ra các cơ hội có thể ghi bàn.

Cả trận đấu, chúng ta chỉ tạo ra một vài tình huống tấn công “coi được” nhưng đáng tiếc Bảo Toàn (hiệp 1) lại sút quá nhẹ và không hiếm hóc còn Xuân Tú (hiệp 2) lại đánh đầu chệch cột dọc.

Nhưng cũng phải nói U23 Iraq không hề là đối thủ dễ chơi. Họ có thể hình, thể lực rất tốt, cũng rất chịu khó đeo bám, tranh chấp và chơi thận trọng nên việc U23 Việt Nam gặp khó khăn trong khâu ghi bàn không phải là bất ngờ.

Đây mới là trận đầu tiên của chúng ta ở Dubai Cup và một khởi đầu thế này là hoàn toàn có thể chấp nhận được. Trận đấu này sẽ là bước đà để chúng ta tự tin hướng tới trận tiếp theo gặp U23 Croatia.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm