ĐIỂM NHẤN U22 Việt Nam 3-1 U22 Singapore: Thắng đậm mà vẫn không... sướng

03/05/2023 20:07 GMT+7 | SEA Games 32

Sau trận thắng không "sướng mắt" trước U22 Lào, U22 Việt Nam tiếp tục có chiến thắng trong… lo lắng trước U22 Singapore. Chúng ta lại giành điểm số tối đa nhưng sự hài lòng thì không được như vậy.

U22 Việt Nam lại thắng không "sướng mắt"

Ở trận ra quân gặp U22 Lào, chúng ta đạt mục tiêu giành 3 điểm tối đa nhưng tất cả chỉ dừng ở đó. Chiến thắng để lại nhiều băn khoăn và lo lắng.

Ông Troussier chủ trương cho U22 Việt Nam chơi kiểu kiểm soát bóng nhưng cả trận đấu với U22 Lào hầu như chúng ta không thấy U22 Việt Nam chơi kiểm soát bóng đúng nghĩa. Rất ít những đường chuyền, những pha phối hợp mượt mà trong cách triển khai tấn công của các học trò ông Troussier.

U22 Việt Nam đánh bại U22 Singapore 3-1. Ảnh: Hoàng Linh

U22 Việt Nam đánh bại U22 Singapore 3-1. Ảnh: Hoàng Linh

Trong phòng ngự thì các cầu thủ không ít lần tỏ ra sơ hở, mất tập trung và chỉ có may mắn và cũng do U22 Lào dứt điểm chưa tốt nên chúng ta mới không thủng lưới.

Câu chuyện tương tự lặp lại trong chiến thắng trước U22 Singapore. Chúng ta tiếp tục đạt mục tiêu giành 3 điểm tối đa. Nhưng hình ảnh đội U22 Việt Nam kiểm soát bóng mà ông Troussier nói chắc như đinh đóng cột trước khi vào giải vẫn chưa thấy đâu.

Cầu thủ U22 Việt Nam vẫn chuyền lỗi nhiều, nhất là đường chuyền cuối cùng. Chúng ta có rất ít những pha phối hợp, ban bật sắc nét. Ba bàn thắng chúng ta ghi được thì hai bàn trong số đó là do đối thủ mắc lỗi phòng ngự sơ đẳng một cách nghiêm trọng.

Nhưng HLV Phillippe Troussier có nhiều lí do phải lo lắng. Ảnh: Hoàng Linh

Nhưng HLV Phillippe Troussier có nhiều lí do phải lo lắng. Ảnh: Hoàng Linh

U22 Việt Nam vẫn tiếp tục mắc lỗi mất tập trung trong phòng ngự. U22 Singapore có ít nhất 2 cơ hội ghi bàn rõ rệt bắt nguồn từ lối chơi phòng ngự sơ hở, mất tập trung của U22 Việt Nam mà nếu họ dứt điểm tốt thì chúng ta gần như chắc chắn đã thủng lưới.

Khi đối thủ không thể trực tiếp ghi bàn vào lưới chúng ta thì chính cầu thủ chúng ta (trung vệ Tiến Long) "giúp" họ ghi bàn bằng pha phản lưới đáng trách vào cuối trận. Pha phản lưới của Tiến Long đóng lại trận đấu không hoàn hảo của U22 Việt Nam.

Tất nhiên, cuối cùng thì vẫn không có chuyện gì xảy ra. Chúng ta có chiến thắng thứ 2 liên tiếp ở bảng B môn bóng đá nam SEA Games 32.

Điểm số giành được là tối đa nhưng cảm giác hài lòng thì chắn chắn không nhiều như thế. Trên phương diện chiến thuật, lối chơi kiểm soát bóng mà ông Troussier nhấn mạnh rõ ràng chỉ là nói cho… "sang mồm".

Trên phương diện phòng ngự, U22 Việt Nam bộc lộ những khoảnh khắc mất tập trung đáng lo ngại. Trên phương diện cá nhân, cơ bản mới có Văn Đô, Văn Tùng, Văn Khang, Văn Chuẩn và Quốc Việt chơi ổn.

Đá với Lào và Singapore mà chúng ta chơi thế này thì đá với Malaysia và nhất là U22 Thái Lan thì chúng ta đá thế nào đây, ông Troussier?


HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm