ĐIỂM NHẤN U22 Việt Nam 0-1 U22 Indonesia: Đối thủ chơi quá xấu. U22 Việt Nam chơi quá tệ

24/02/2019 17:40 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - U22 Việt Nam 0-1 U22 Indonesia. Chúng ta dừng bước ở bán kết VCK U22 Đông Nam Á trong tiếc nuối sau màn trình diễn không tốt trước một đối thủ đá rắn đến mức thô bạo. Đáng tiếc nhưng đây cũng là trải nghiệm tuyệt vời cho các tuyển thủ trẻ Việt Nam.

U22 Việt Nam vs U22 Indonesia: Khi ông Tuấn ‘mát’ mát tay

U22 Việt Nam vs U22 Indonesia: Khi ông Tuấn ‘mát’ mát tay

Chỉ xếp thứ 3 trong danh sách các ứng viên, việc HLV Nguyễn Quốc Tuấn cầm đội ban đầu được coi là lựa chọn miễn cưỡng của VFF. Vậy nhưng, qua hành trình của U22 Việt Nam tại Campuchia đến thời điểm này, có lẽ đã đến lúc có một cái nhìn khác về nhà cầm quân này.

Indonesia đá quá xấu. Vất vả với cuộc chiến “3 trong 1”

Không chỉ phải chống lại đối thủ có thể lực dồi dào và chơi khá rắn, U22 Việt Nam còn phải vượt qua hai thử thách khác là sức nóng tỏa sáng trên mặt cỏ nhân tạo ở Phnompenh và đặc biệt là cái nóng như thiêu đốt do phải chơi vào buổi chiều khi trời đang nắng gắt.

Do thi đấu trong điều kiện thời tiết bất lợi nên chúng ta không thể đá nhanh để tránh nguy cơ xuống sức quá sớm. Các cầu thủ di chuyển không bóng chậm, phối hợp không thực sự nhịp nhàng.

Chú thích ảnh

Thêm vào đó, Indonesia lại chơi áp sát và phạm lỗi khá nhiều, thậm chí có nhiều pha vào bóng rất thô bạo nên U22 Việt Nam càng gặp khó khăn trong việc triển khai bóng về khung thành đối phương.

Đặc biệt phải nhấn mạnh là tuy chúng ta cũng phạm lỗi nhiều nhưng U22 Indonesia đá rất xấu, có nhiều pha vào bóng thô bạo đáng bị thẻ đỏ vì gây nguy hiểm cho cầu thủ chúng ta. Lối đá quá xấu của đối thủ cộng với bất lợi về thời tiết khiến U22 Việt Nam hoàn toàn không phát huy được lối đá ưa thích ở trận này.

Bóng chết, tận dụng cơ hội và sai lầm chiến thuật

Chống lại đối thủ đá rắn dưới thời tiết khó chịu và mặt sân không quen thuộc như thế, U22 Việt Nam vẫn chơi nỗ lực nhưng khách quan mà nói chúng ta đã chơi không tốt trận này.

VIDEO bàn thắng và highlights U22 Việt Nam 0-1 U22 Indonesia

Đành rằng đối phương có nhiều pha chơi xấu. Đành rằng thời tiết không ủng hộ chúng ta. Nhưng U22 Việt Nam vẫn có thể làm tốt hơn những gì chúng ta đã thể hiện nếu HLV Nguyễn Quốc Tuấn đưa Danh Trung vào sân sớm hơn thay vì chỉ để ngôi sao sáng nhất của U22 Việt Nam chơi trong 20 phút cuối trận.

Chú thích ảnh

Chúng ta lẽ ra cũng đã có thể làm tốt hơn nếu Đức Nam (đánh đầu cận thành trong thế trống trải) hay Văn Xuân (đá phạt hàng rào ở góc rộng) tận dụng tốt hơn thời cơ của mình.

Chúng ta lẽ ra đã có thể làm tốt hơn nếu tránh được những pha phạm lỗi ở vị trí nguy hiểm như tình huống dẫn đến bàn thua sau cú sút phạt của Luthfi Kamal. Tiếc rằng bóng đá không có chỗ cho những giả định và U22 Việt Nam đã dừng bước ở VCK U22 Đông Nam Á sau một trận đấu không may và cũng không hay của mình.

Dù sao giải đấu này cũng là trải nghiệm bổ ích và cần thiết để các cầu thủ trẻ của chúng ta tích lũy kinh nghiệm và trưởng thành hơn trong tương lai.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm