Điểm nhấn U19 Việt Nam 1-1 U19 Thái Lan: Kết thúc có hậu từ người hùng dự bị

15/07/2022 21:46 GMT+7 | Bóng đá Việt

Hết sức khó khăn nhưng cuối cùng U19 Việt Nam cũng đánh bại U19 Thái Lan 5-3 sau loạt đá luân lưu để giành HCĐ giải U19 Đông Nam Á.

Cao Văn Bình hoá người hùng, U19 Việt Nam giành hạng Ba U19 Đông Nam Á

Cao Văn Bình hoá người hùng, U19 Việt Nam giành hạng Ba U19 Đông Nam Á

U19 Việt Nam đánh bại U19 Thái Lan ở loạt đá luân lưu để giành vị trí thứ 3 tại giải U19 Đông Nam Á 2022. 

Kết thúc có hậu

Sau màn trình diễn đáng thất vọng trước Malaysia ở bán kết thì HCĐ giành được ở trận tranh hạng 3 này là kết thúc có hậu cho U19 Việt Nam trong bối cảnh chúng ta vẫn còn nhiều hạn chế cả về tâm lí, thể lực, về lối chơi tập thể lẫn phẩm chất cá nhân của nhiều cầu thủ.

Trận bán kết thua Malaysia đến 0-3 chúng ta đã bộc lộ vấn đề về tâm lí. Các cầu thủ có vẻ căng thẳng và thiếu tự tin trong các pha xử lí bóng, dẫn đến chuyền sai, chuyển hỏng nhiều.

Chú thích ảnh
Việt Nam thắng Thái Lan 5-3 bằng đá luân lưu, giành HCĐ giải U19 Đông Nam Á

Trước Thái Lan, chúng ta gặp vấn đề cả về tâm lí (trong hiệp 1) lẫn thể lực (ở hiệp 2). Các cầu thủ chơi thiếu tự tin, nhất là trong hiệp 1 trong khi hiệp 2 thì giống như trận đấu trước đó, thể lực của hầu hết cầu thủ chúng ta đều đi xuống thấy rõ.

Tuy các cầu thủ đã chơi nỗ lực nhưng một phần vì tâm lí, phần vì thể lực bị bào mòn nhanh nên chất lượng đường chuyền của họ không được tốt, dẫn tới việc U19 Việt Nam không tạo ra được nhiều cơ hội nguy hiểm về khung thành Thái Lan.

Đáng mừng là sau khi có bàn thắng san bằng tỷ số 1-1, chúng ta đã tìm lại được sự tự tin và bằng quyết tâm cao độ, đã bảo vệ được thành quả để đưa trận đấu vào loạt sút luân lưu và giành chiến thắng cuối cùng.

Những người hùng dự bị

Thủ môn Văn Bình đã chơi tốt và góp công không nhỏ trong chiếc HCĐ U19 Đông Nam Á mà chúng ta giành được nhưng 3 cầu thủ vào thay người là Quốc Việt, Đình Bắc và Văn Trường cũng đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình để mang về chiến thắng cuối cùng cho U19 Việt Nam.

Quốc Việt chọn vị trí thông minh và di chuyển hợp lí để phá bẫy việt vị trước khi dứt điểm tinh tế mang về bàn thắng san bằng tỷ số 1-1 quý giá cho U19 Việt Nam. Đó là bàn thắng thứ 5 của tiền đạo số 9 ở giải này. Bàn thắng của Quốc Việt giúp U19 Việt Nam lấy lại sự tự tin sau 45 phút đầu tiên chơi không tốt.

Văn Trường hoàn thành nhiệm vụ với cú sút luân lưu thành công trong khi Đình Bắc chính là người sút quả 11m quyết định mang về chiến thắng 5-3 cho chúng ta trước U19 Thái Lan ở loạt “đấu súng”.

Bộ tứ Văn Trường, Văn Khang, Đình Bắc, Quốc Việt chính là 4 cầu thủ chơi tốt nhất và đóng vai trò quyết định nhất trong thành công của U19 Việt Nam ở giải này. Tất cả họ đều một lần nữa chứng tỏ điều đó trong trận tranh HCĐ với Thái Lan.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm