Điểm nhấn Pháp 2-1 Đan Mạch: Mbappe siêu hạng

27/11/2022 01:26 GMT+7 | World Cup 2022

Đan Mạch đã thiết lập "pháo đài" trước khung thành Kasper Schmeichel nhưng với một Mbappe siêu hạng, tuyển Pháp cuối cùng giành chiến thắng 2-1.

Đan Mạch phòng ngự kỷ luật và khoa học

Cách tuyển Đan Mạch phòng ngự trước Pháp cho thấy đội bóng Bắc Âu đã nghiên cứu khá kỹ về đối thủ. Đan Mạch chơi phòng ngự bằng sơ đồ 5-4-1, phản công bằng sơ đồ 3-5-2.

Đan Mạch chơi với 3 trung vệ là Christensen, Andersen, Nelsson. 3 trung vệ này luôn ở trạng thái sẵn sàng cao trong các tình huống đeo bám và tranh chấp với bất kỳ ai trong số những Giroud, Mbappe, Griezmann hay bất kỳ ngôi sao tấn công nào của Pháp ở vị trí trung tâm ngay trước khung thành Kasper Schmeichel.

Điểm nhấn Pháp 2-1 Đan Mạch: Mbappe siêu hạng xuyên thủng "Bức tường" màu trắng - Ảnh 2.

Ngoài 3 trung vệ nói trên, Đan Mạch còn có 2 hậu vệ cánh Kristensen và Maehle tham gia phòng ngự ở cánh để ngăn cản Mbappe và Dembele.

Trong cách chơi phòng ngự của Đan Mạch, họ bố trí hai tuyến tiền vệ và phòng ngự gần nhau nên có thể dễ dàng tạo thành số đông ngăn cản các pha lên bóng của tuyển Pháp.

Trong hầu hết mọi trường hợp, ở mọi vị trí gần vòng cấm, luôn có ít nhất 2 cầu thủ Đan Mạch di chuyển gần nhau và so le với nhau để sẵn sàng bọc lót chống lại 1 cầu thủ Pháp.

Các cầu thủ Đan Mạch cũng thường di chuyển theo "khối" 3-4 cầu thủ mỗi khi phòng ngự nhằm tạo số đông, không cho các ngôi sao tấn công của Pháp có khoảng trống để đi bóng đột phá.

Trong cách chơi phòng ngự của mình, Đan Mạch kết hợp nhuần nhuyễn giữa phòng ngự khu vực và kèm người cá nhân khiến Pháp gặp nhiều khó khăn dù các ngôi sao của họ có ý đồ chơi cá nhân hay phối hợp với nhau.

Do Đan Mạch phòng ngự vừa có số đông, vừa có kinh nghiệm, vừa có kỷ luật, lại tập trung cao độ suốt trận đấu nên dù Pháp dứt điểm rất nhiều nhưng phần lớn các pha dứt điểm của họ được thực hiện trong tư thế bị đối thủ áp sát tranh chấp quyết liệt hoặc phải dứt điểm vội vàng nên độ chính xác không cao, hoặc bị đối thủ chặn lại.

Nhưng Pháp có Mbappe

Việc vì khó, có Mbappe. Tiền đạo săn bàn số 1 thế giới một lần nữa cho thấy đẳng cấp hàng đầu của mình khi anh lập cú đúp, giúp tuyển Pháp giành chiến thắng quan trọng 2-1 trước Đan Mạch, kèm vé sớm vào vòng 1/8 World Cup 2022.

Điểm nhấn Pháp 2-1 Đan Mạch: Mbappe siêu hạng xuyên thủng "Bức tường" màu trắng - Ảnh 3.

Các hậu vệ Đan Mạch chắc chắn đã nghiên cứu kỹ các điểm mạnh của Mbappe và đã hơn một lần cản phá thành công các pha đi bóng của "sát thủ" đang khoác áo PSG.

Nhưng với Mbappe, bàn thắng có thể đến bất cứ lúc nào. Anh có thể dứt điểm ra ngoài trong những tình huống ngon ăn, có thể bị đối thủ chặn lại không chỉ một lần, nhưng với đẳng cấp thế giới của mình, Mbappe luôn biết cách tỏa sáng trong những thời khắc quan trọng để tạo khác biệt.

Anh đã chứng tỏ điều đó nhiều lần và một lần nữa thể hiện trong trận đấu với Đan Mạch. Tốc độ, sức mạnh và nhạy cảm săn bàn tuyệt hảo được Mbappe thể hiện đúng lúc để "mở khóa" hàng thủ chơi cực kỳ kín kẽ, kỷ luật và bọc lót cho nhau rất tốt của Đan Mạch.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm