Điểm nhấn Iran 0–1 Mỹ: Vào vòng 1/8, nhưng mất Pulisic

30/11/2022 04:25 GMT+7 | World Cup 2022

ĐT Mỹ đã giành chiến thắng 1-0 trước Iran và giành vé vào vòng 1/8 World Cup 2022. Tuy nhiên, người hùng của họ, Pulisic, ngay lập tức dính chấn thương và phải rời sân.

Mỹ trên trình Iran

Trước khi bước vào trận đấu, giới chuyên gia nhận định Mỹ là đội mạnh hơn Iran và có khả năng sẽ giành quyền đi tiếp. Thực tế trên sân đã thể hiện điều đó, các cầu thủ Mỹ chơi tự tin và vượt trội Iran về mọi mặt.

Ở mặt trận tấn công, Mỹ tấn công bằng nhiều phương án. Những phút đầu trận, ĐT Mỹ đẩy bóng ra hai biên rồi tạt vào trong. Dù cách tấn công này không đem lại hiệu quả nhưng có thể thấy những quả tạt của Mỹ tiềm ẩn độ nguy hiểm rất cao.

Sau khi dùng bóng bổng không được, Mỹ bắt đầu phối hợp ngắn và điều đó đã đem lại cho họ bàn mở tỷ số. Sergio Dest với đường chuyền như đặt đã giúp Christian Pulisic lập công.

Ở mặt trận phòng ngự, ĐT Mỹ cũng đã khắc chế hoàn toàn Iran. Khi không có bóng, các cầu thủ Mỹ pressing liên tục khiến Iran không thể lên bóng. Sau 45 phút đầu tiên, Iran thậm chí không có nổi một cú dứt điểm.

Thêm nữa là cách di chuyển và bố trí đội hình của ĐT Mỹ cũng rất thông minh. Việc Iran tấn công ít hơn những lại bị bắt việt vị nhiều hơn phần nào nói lên điều đó.

Tất cả những yếu tố trên đã giúp Mỹ giành được một suất vào vòng 1/8 World Cup 2022.

Điểm nhấn Iran 0–1 Mỹ: Mỹ trả giá đắt cho tấm vé vào vòng 1/8 - Ảnh 2.

Mỹ giành vé vào vòng 1/8

Mỹ trả giá đắt cho chiến thắng

Dù đạt được mục tiêu vượt qua vòng bảng nhưng chiến thắng của Mỹ trước Iran không phải là không có giá. Ngôi sao số 1 của họ, Pulisic, đã bị chấn thương ngay trong tình huống ghi bàn.

Sau khi được các bác sĩ chăm sóc, Pulisic bước đi tập tễnh và hoàn thành nốt hiệp 1. Ngay ở đầu hiệp 2, HLV Berhalter đã phải rút Pulisic ra nghỉ.

Điểm nhấn Iran 0–1 Mỹ: Mỹ trả giá đắt cho tấm vé vào vòng 1/8 - Ảnh 3.

Toàn cảnh pha ghi bàn rồi chấn thương của Pulisic

Sau đó trong hiệp 2, tiếp tục một tiền đạo khác của Mỹ là Sargent gặp chấn thương. Anh có pha tiếp đất sai tư thế và bị ngoặt chân.

Hiện chưa rõ mức độ chấn thương của hai cầu thủ này ra sao nhưng việc họ phải rời sân ngay sau khi gặp vấn đề cho thấy đây là những chấn thương không đơn giản.

Nếu mất hai cầu thủ này, đặc biệt là Pulisic, đó sẽ là tổn thất rất lớn đối với Mỹ khi bước vào vòng loại trực tiếp. Trong hiệp 1, mọi đường bóng nguy hiểm của Mỹ đều đi qua chân của tiền đạo này. Anh là nguồn cảm hứng, động lực cho các đồng đội và việc thiếu Pulisic trong hiệp 2 đã phần nào khiến Mỹ gặp đôi chút vấn đề trước Iran.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm