Điểm nhấn Cameroon 1-0 Brazil: Brazil ‘B’ gây lo ngại

03/12/2022 04:41 GMT+7 | World Cup 2022

Thất bại 0-1 trước Cameroon không phá hỏng toan tính của HLV Tite khi ông đã dưỡng sức được cho hầu hết các trụ cột đồng thời Brazil vẫn giữ được ngôi nhất bảng G nhưng hiệu quả thi đấu của đội hình B của Brazil gây lo ngại.

Brazil "B" dứt điểm kém hiệu quả

Brazil chỉ dùng đội hình dự bị để đá với Cameroon. Ngoài 3 cầu thủ đá chính vắng mặt vì chấn thương là Neymar, Danilo, Alex Sandro thì ông Tite để hàng loạt cầu thủ đá chính khác trước Serbia và Thuỵ Sĩ dự bị trước Cameroon. Đó là những Alisson, Marquinhos, Thiago Silva, Casemiro, Raphinha, Richarlison, Vinicius.

Tuy Brazil áp đảo Cameroon trong phần lớn thời gian của trận đấu nhưng việc họ không thể biến ưu thế của mình thành bàn thắng và chiến thắng là dấu hiệu đáng ngại.

Điểm nhấn Cameroon 1-0 Brazil: Tite đạt mục tiêu nhưng Brazil ‘B’ gây lo ngại - Ảnh 2.

Thống kê cho thấy, Brazil cầm bóng 65%, tung ra tới 21 pha dứt điểm (Cameroon 7), hưởng 11 quả phạt góc (Cameroon 4) trước Cameroon nhưng họ không thể ghi bàn.

Rõ rang, hiệu quả dứt điểm của các cầu thủ thuộc đội "B" của Brazil có vấn đề. Tất nhiên, đây là trận đấu Brazil không bắt buộc phải thắng nhưng điều đó vẫn không che lấp được sự thật là họ dứt điểm không tốt trước Cameroon.

Brazil hứa hẹn sẽ rất khác khi ông Tite dùng lại đội hình "A" ở trận gặp Hàn Quốc nhưng việc đội "B" của Brazil dứt điểm kém hiệu quả trước Cameroon có thể khiến họ gặp vấn đề khi ông Tite cần sử dụng các phương án dự phòng để thay thế các cầu thủ đá chinh vì lí do nào đó.

Điểm nhấn Cameroon 1-0 Brazil: Tite đạt mục tiêu nhưng Brazil ‘B’ gây lo ngại - Ảnh 3.

Brazil "A" sẵn sàng đấu Hàn Quốc

Vào vòng 1/8 với ngôi nhất bảng G, Brazil sẽ gặp Hàn Quốc. Đội bóng xứ Kim Chi đã thể hiện nỗ lực tuyệt vời ở vòng bảng khi xuất sắc đánh bại Bồ Đào Nha để giành quyền đi tiếp.

Tuy nhiên, cách Brazil thể hiện ở vòng bảng World Cup này khiến người ta cảm thấy Hàn Quốc muốn gây bất ngờ cũng khó. Brazil dù bị sứt mẻ lực lượng với các chấn thương của Neymar, Danilo, Alex Sandro nhưng với lực lượng còn lại trong tay, Brazil vẫn cực đáng sợ.

Đội quân thiện chiến của ông Tite sẽ bước vào trận đấu với Hàn Quốc với thể trạng tốt vì hầu hết các cầu thủ đá chính của Brazil đều dược nghỉ dưỡng sức ở trận cuối vòng bảng gặp Cameroon.

Tất cả những Alisson, Marquinhos, Thiago Silva, Raphinha, Casemiro, Vinicius, Richarlison… sẽ bước vào trận đấu với Hàn Quốc ở vòng 1/8 với thể lực tốt. Chất lượng kỹ thuật của các cầu thủ Brazil cơ bản là rất tốt và rất đều nhau.

Dù Hàn Quốc chơi tấn công hay phòng ngự số đông và đá phản công thì Brazil của Tite cũng đã sẵn sàng. Đơn giản, đội hình A của Tite thực sự đủ chất lượng để "giải mã" những dạng đối thủ khác nhau.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm