Điểm mặt những ngôi sao từng kết hôn để che giấu giới tính

11/08/2016 12:06 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Xã hội hiện tại đã có những cách nhìn cởi mở hơn về cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới. Nhưng trong quá khứ quan hệ đồng giới từng bị xem là điều cấm kỵ.

Chính vì cách nhìn ấy, cũng như để không làm người hâm mộ thất vọng, nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới dưới đây từng không dám thừa nhận mình là người đồng tính và phải kết hôn để che giấu giới tính thực.

1. Rock Hudson: Hollywood vốn kỳ thị người đồng tính và điều này khiến con người ta buộc phải sống dối lòng mình. Rock Hudson là ngôi sao điện ảnh Hollywood trong thập kỷ 1950. Giới quan sát ở Hollywood biết rõ ông là người đồng tính song họ vẫn giữ kín chuyện này vì không muốn gây hại tới hình ảnh của ông. Bên cạnh đó, Hudson cố gắng che mắt thiên hạ bằng cuộc hôn nhân với Phyllis Gates. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài 3 năm. Hudson được cho là ngôi sao giải trí đầu tiên chết vì bệnh AIDS.


Rock Hudson

2. Elton John:John là một ngôi sao lớn trong nền âm nhạc Anh từ những năm 1960. Ông đã công khai mình là người đồng tính sau khi tiết lộ điều này với tạp chí Rolling Stone hồi năm 1988. Cuộc hôn nhân đồng giới của ông với David Furnish được báo giới đưa tin rất kỹ. Nhưng trước đó, John không can đảm như vậy. Ông đã che giấu giới tính bằng cuộc hôn nhân (với phụ nữ) năm 1984. Khi biết chuyện, giới truyền thông liền gắn “mác” đây là một đám cưới đáng xấu hổ.


Elton John

3. Freddie Mercury: Thành viên trụ cột ban nhạc rock huyền thoại Queen, Freddie Mercury, một trong những ngôi sao giải trí nổi tiếng nhất mọi thời. Ông đã qua đời vì bệnh AIDS. Mặc dù chưa từng kết hôn chính thức, song trong những năm 1970, Mercury từng có mối quan hệ lâu dài với Mary Austin và thường coi cô là vợ.


Freddie Mercury

Mối quan hệ này chấm dứt khi Mercury thừa nhận có quan hệ đồng giới với một nhà điều hành thu âm. Sau đó, Mercury vẫn làm bạn với Mary và thường nói với những người tình đồng giới của mình rằng họ không bao giờ thay thế được cô trong trái tim ông. Trước khi qua đời hồi năm 1991, Mercury viết di chúc để lại tài sản của mình cho Mary - chứ không phải người tình của ông là Jim Hutton, dù Hutton đã tận tình chăm sóc ca sĩ trong thời gian ông bị bệnh.

4. Anthony Perkins: Nam diễn viên điện ảnh kiêm ca sĩ Mỹ Anthony Perkins từng kết hôn với nữ diễn viên Berry Berenson và đã có 2 con. Năm 1992, Perkins chết vì căn bệnh liên quan đến AIDS và thời điểm đó người ta mới biết được rằng ông đã có nhiều mối tình đồng giới trước và trong cuộc hôn nhân với Berry.


Ca sĩ Mỹ Anthony Perkins

5. Lauren Morelli: Nhà biên kịch Lauren Morelli, nổi tiếng nhất với phim ăn khách Orange is The New Black, từng kết hôn với Steve Basilone. Tuy nhiên năm 2014, Morelli đã ly hôn chồng và công khai mình là người đồng tính . Cô cho biết mình chỉ thực sự thừa nhận giới tính của bản thân 2 năm trước đó.


Nhà biên kịch Lauren Morelli

Tuấn Vĩ
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm