Điểm lại phát ngôn của Đàm Vĩnh Hưng khi bị 'tố' ăn chặn tiền từ thiện

24/01/2022 07:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Đàm Vĩnh Hưng “ăn miếng trả miếng” khi bị tố cáo ăn chặn 96 tỷ đồng tiền từ thiện. Những tuyên bố của Mr. Đàm đầy hùng hồn, đanh thép, không chút kiêng nể.

Bộ Công an: Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành... không chiếm đoạt tiền từ thiện

Bộ Công an: Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành... không chiếm đoạt tiền từ thiện

Ngày 23/1, Cục Cảnh sát Hình sự (C02, Bộ Công an) đã thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm liên quan việc chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, ủng hộ để cứu trợ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, lũ lụt năm 2020.

Như tin đã đưa, hôm qua (23/1), cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông tin: Bà Trần Thị Thủy Tiên, ông Huỳnh Minh Hưng, ông Huỳnh Trấn Thành, ông Bùi Đại Nghĩa, bà Nguyễn Thị Hương không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, ủng hộ để cứu trợ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, lũ lụt năm 2020.

Trước đó, trong số những nghệ sĩ từng bị "tố" ăn chặn tiền từ thiện ở miền Trung vào năm 2020, Trấn Thành hay Thuỷ Tiên và thậm chí là Hoài Linh đều chọn cách đáp trả khá nhẹ nhàng thì duy chỉ có Đàm Vĩnh Hưng chọn cách đối đầu trực diện.

Đàm Vĩnh Hưng sao kê, Đàm Vĩnh Hưng từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng kết hôn, Đàm Vĩnh Hưng Phương Hằng, phương hằng Đàm Vĩnh Hưng, Đàm Vĩnh Hưng, đàm vĩnh hưng từ thiện miền trung
 Đàm Vĩnh Hưng nhiều lần đáp trả thẳng thắn với người tố cáo

Giọng ca Vùng trời bình yên quả quyết: "Vì cô vu khống tôi ăn chặn 96 tỷ đồng tiền từ thiện, khẳng định mình có 1,9 kg giấy sao kê nên tôi đã nói rõ ràng, tôi muốn pháp luật và ngân hàng vào cuộc kiểm tra số giấy sao kê đó so với giá trị thật của tài khoản của tôi. Nếu sai, cô mất 1 viên kim cương.

Nhưng tới thời điểm hiện tại, cô không làm được điều này. Nên cuộc thách đấu này tôi sẽ chuyển sang một cuộc đi tìm công bằng cho tôi trên phương diện pháp lý.

Nếu cô vẫn còn muốn vu khống tôi, mời cô cố gắng biến giấc mơ sao kê và 1,9 kg giấy lộn kia thành sự thật. Tôi đang đợi cô up lên mớ giấy cô đang có với con số như sự tưởng tượng của cô. Tôi sẽ nhờ pháp luật đối soát tài khoản của mình để đảm bảo tính minh bạch.

Lời thách đấu này là của riêng Đàm Vĩnh Hưng tôi và cô, không phải đại diện cho bất kỳ anh chị em nghệ sĩ nào nên đừng lôi kéo những nghệ sĩ khác để tạo hiệu ứng truyền thông bẩn.

Cô đang nghĩ mình là ai vậy? Tự cho mình quá nhiều quyền hành nay ra lệnh này, mai ra thời hạn kia? Với tôi, cô hoàn toàn không có tư cách gì để yêu cầu tôi hay nghệ sỹ khác phải làm theo cô mong muốn", Đàm Vĩnh Hưng đanh thép đáp trả.

Đàm Vĩnh Hưng sao kê, Đàm Vĩnh Hưng từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng kết hôn, Đàm Vĩnh Hưng Phương Hằng, phương hằng Đàm Vĩnh Hưng, Đàm Vĩnh Hưng, đàm vĩnh hưng từ thiện miền trung
Anh đã tuyên bố chắc nịch rằng mình không ăn chặn tiền từ thiện

Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố sẽ mang câu chuyện này ra pháp luật để chứng minh sự trong sạch của mình. Anh nhờ pháp luật can thiệp để lột sạch sự trần trụi, vu khống và xúc phạm danh dự người khác của nữ streamer. "Những gì cần nói sẽ nói tại toà", Đàm Vĩnh Hưng khẳng định.

Sau đó, Mr. Đàm đâm đơn kiện người tố cáo anh. Trong đơn, anh còn cho rằng nữ doanh nhân đã công khai các thông tin bí mật đời tư và cả số tiền trong tài khoản ngân hàng của các cá nhân nhằm mục đích miệt thị, dẫn dắt dư luận.

Trước đây, nam ca sĩ cũng từng có những phát biểu hùng hồn liên quan đến vấn đề từ thiện. Mr. Đàm từng tuyên bố: "Không hiểu sao người ta có thể nói tôi như thế mà không ngượng miệng, không sợ gì cả. Tôi cũng thật sự ước mơ mình có giấc mơ, ngủ dậy thấy trong tài khoản có con số to đùng vậy, chắc chắn tôi sẽ làm được nhiều việc lắm. Ít nhất là tôi có thể chia sẻ cho người nghèo, bà con và đồng nghiệp của tôi".

Hay: "Ai nói sai, làm bậy chắc chắn sẽ nhận lấy nghiệp do chính người đó tạo ra, nhất là với việc từ thiện. Tôi luôn luôn dặn dò cả công ty hay bạn bè thân thiết rằng: 'Những đồng tiền từ thiện ai mà ăn hay gian dối thì sẽ phải trả đến đời con đời cháu vẫn không hết'. Mình chưa từng có 1 phút nào hổ thẹn với lương tâm và trời đất. Mình cứ làm đúng trước đã!".

K.L (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm