Điểm lại những vận đen của Tàu sân bay Mỹ

19/10/2018 21:49 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Lực lượng Hải quân Hoa Kỳ vốn được mệnh danh là “hạm đội dễ gặp tai họa nhất” lại tiếp tục gặp phải một sự cố khác sau khi chiếc trực thăng MH-60 Seahawk rơi trên boong tàu sân bay USS 'Ronald Reagan' ngay sau khi cất cánh lúc 9 giờ sáng nay (theo giờ địa phương).

Chú thích ảnh
Tàu sân bay USS Ronald Reagan   Ảnh: Reuters / U.S. Navy

Theo thông báo từ lực lượng Hải quân, các nhân viên bị thương nay “đã trong tình trạng ổn định" và không gặp phải thương tích nào đe dọa đến tính mạng. Một số quân nhân được đưa vào bờ để chăm sóc y tế.

Chú thích ảnh
Thông báo chính thức về vụ tai nạn được đăng tải trên Twitter   

Vụ tai nạn xảy ra khi tàu sân bay lớp Nimitz đang tiến hành các hoạt động thường xuyên tại vùng biển Philippine. Mặc dù gặp phải sự cố, con tàu vẫn "hoàn toàn có khả năng thực hiện nhiệm vụ" và tiếp tục hoạt động trong các chiến dịch bay. Hải quân đã mở một cuộc điều tra chính thức vụ tai nạn này.

Chú thích ảnh
Trực thăng MH-60 Seahawk.   Ảnh: Reuters / U.S. Navy / Christian Knoell

Đây là vụ việc thứ hai liên quan đến trực thăng đánh vào Hải quân Hoa Kỳ trong tháng này. Trước đó, hai chiếc máy bay Seahawks HH-60H đã đâm vào nhau trong khi đang bay tại Căn cứ không quân Kadena ở Nhật Bản. Không ai bị thương trong vụ va chạm.

Chiếc tàu sân bay USS 'Ronald Reagan' chạy bằng Lò phản ứng hạt nhân năng lượng là một phần của Hạm đội 7 Hoa Kỳ, hoạt động ở phía tây Thái Bình Dương, có căn cứ tại Yokosuka, Nhật Bản.

Hạm đội 7 được mệnh danh là một trong những đơn vị Hải quân dễ gặp tai họa nhất. Năm ngoái, nó đã phải chịu ít nhất bảy sự cố lớn, dẫn đến 20 trường hợp tử vong.

Vào tháng 6 năm 2017, tàu khu trục tên lửa USS 'Fitzgerald' va chạm với một con tàu container Philippines gần Tokyo. Vụ việc đã cướp đi mạng sống của bảy thành viên phi hành đoàn của tàu khu trục.

Chú thích ảnh
Tàu sân bay USS Fitzgerald sau va chạm.   Ảnh: Reuters / Toru Hanai

Hai tháng sau, 10 thuỷ thủ đã hi sinh trên tàu khu trục tên lửa USS 'John McCain' khi nó va chạm với một tàu buôn Singapore.

Chú thích ảnh
Tàu sân bay USS John McCain sau va chạm.  Ảnh: Reuters / Ahmad Masood

Vào tháng 11 năm đó, chiếc máy bay vận tải C2-A Greyhound, chở 11 người, đã bị rơi gần Okinawa. 8 người trên tàu đã được giải cứu.

Máy bay trực thăng rơi trên tàu sân bay Mỹ ở Thái Bình Dương

Máy bay trực thăng rơi trên tàu sân bay Mỹ ở Thái Bình Dương

Theo AFP, quân đội Mỹ cho biết, ngày 19/10 máy bay trực thăng MH-60 Seahawk của Hải quân nước này đã rơi trên boong tàu sân bay Ronald Reagan đang tuần tra ở khu vực Thái Bình Dương, khiến một số người bị thương.

Quỳnh Trang (Theo RT)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm