Diego Costa nhận án phạt treo giò cực nặng vì xúc phạm trọng tài, chửi mẹ trọng tài

11/04/2019 21:34 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Ủy ban kỷ luật của LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) đã quyết định treo giò tiền đạo Diego Costa của Atletico Madrid 8 trận vì xúc phạm trọng tài ở trận đấu với Barca mới rồi.

Barcelona 2-0 Atletico Madrid: Diego Costa nhận thẻ đỏ vì lôi cả mẹ trọng tài ra xúc phạm

Barcelona 2-0 Atletico Madrid: Diego Costa nhận thẻ đỏ vì lôi cả mẹ trọng tài ra xúc phạm

Diego Costa vẫn chứng nào tật ấy. Trong trận đấu quan trọng nhất mùa giải gặp Barcelona trên sân Camp Nou, chân sút gốc Brazil này lại tỏ ra thiếu kiềm chế và bị đuổi khỏi sân khi nhè thẳng mặt trọng tài chính Gil Manzano mà buông lời xúc phạm. 

Ở trận đấu ấy, tiền đạo gốc Brazil bị trọng tài Gil Manzano truất quyền thi đấu sau chưa đầy 30 phút thi đấu khiến Atletico phải đá thiếu người trong hơn 60 phút còn lại của trận đấu. Dù đã nỗ lực chống đỡ nhưng cuối cùng họ không thể đứng vững trước sức ép liên tục mà Barca tạo ra.

VIDEO: Diego Costa bị truất quyền thi đấu ở trận Atletico vs Barca

Đúng ra Diego Costa đã không phải hứng chịu cái kết đắng như thế nếu anh không “chứng nào tật ấy”, bộc lộ tính cách ngổ ngáo của mình khi dám xúc phạm mẹ trọng tài Gil Manzano.

Sau khi tổng hợp thông tin và xét thấy tính chất nghiêm trọng trong hành vi không đúng mực của Costa, RFEF đã quyết định treo giò anh 8 trận trong đó phạt 4 trận vì lỗi phỉ bảng trọng tài, 4 trận nữa do Costa có hành vi giữ tay ông Gil Manzano để ngăn ông này rút thẻ vàng cảnh cáo 2 đồng đội Diego Godin và Jose Gimenez.

Ngoài án treo giò, Diego Costa còn phải nộp phạt 6.010 euro.

Án treo giò này đồng nghĩa với việc mùa giải đã kết thúc với Costa bởi La Liga mùa này chỉ còn 7 vòng.

HT

Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm