Didier Deschamps tiết lộ việc làm mỗi ngày, ngay các học trò ở tuyển Pháp cũng khó thực hiện

18/06/2024 08:27 GMT+7 | EURO 2024

Huấn luyện viên trưởng tuyển Pháp, Didier Deschamps, nổi tiếng với chế độ tập luyện khắc nghiệt, trong đó có bài tập plank mỗi ngày một giờ - điều mà hầu hết các cầu thủ của ông đều không thể thực hiện.

Kỷ luật thép rèn luyện bản thân của HLV Didier Deschamps

Deschamps, 55 tuổi, đã dẫn dắt tuyển Pháp gặt hái nhiều thành công trong 12 năm qua, bao gồm chức vô địch World Cup 2018 và Nations League 2021. Ông được đánh giá cao bởi khả năng chiến thuật, tầm nhìn và sự quyết đoán.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng Deschamps còn sở hữu một ý chí và nghị lực phi thường, thể hiện qua thói quen tập luyện phi thường của mình. Theo chia sẻ của Deschamps với hãng tin RMC Sport cách đây hai năm, ông duy trì việc plank trong một giờ mỗi ngày.

"Tôi tập plank hỗ trợ hàng giờ mỗi ngày", Deschamps chia sẻ. "Tôi sẽ không nghỉ trong thời gian đó. Tôi sẽ plank trong khi nghe nhạc, điều này giúp tôi thư giãn, vì bình thường có quá nhiều việc, có quá nhiều người xuất hiện trong đầu tôi và tôi cũng phải thường xuyên nói chuyện với họ".

Deschamps cho biết, thói quen này giúp ông rèn luyện cả thể chất và tinh thần. "Cách thực hành này hơi cực đoan. Vợ tôi luôn nói với mọi người: 'Khi anh ấy (Deschamps) làm một số việc nhất định, anh ấy luôn hơi cực đoan'. Nhưng cách này của tôi đã rèn luyện cả thể chất và tinh thần của tôi."

HLV 55 tuổi Didier Deschamps tiết lộ việc làm mỗi ngày, ngay các học trò tuyển Pháp cũng khó thực hiện - Ảnh 1.

HLV Deschamps thực hiện động tác plank một giờ mỗi ngày để duy trì thân hình cường tráng ở tuổi 55.

Cựu tiền vệ phòng ngự này cũng chia sẻ, các cầu thủ của ông thường không thể thực hiện bài tập này. "Khi còn là cầu thủ, tôi không thể hoàn thành các bài tập như bây giờ. Tôi có những yêu cầu đối với các khía cạnh khác của cơ thể. Bây giờ loại hình huấn luyện này mang tính thử thách và thích thú nhiều hơn. Nếu chỉ để hành hạ bản thân, tôi chắc chắn sẽ không làm."

Chế độ tập luyện kỷ luật của Deschamps là minh chứng cho tinh thần thép và sự cống hiến của ông cho đội tuyển Pháp. Nó cũng là nguồn cảm hứng cho các học trò của ông nỗ lực hết mình để đạt được những mục tiêu cao nhất.

Với Deschamps dẫn dắt, tuyển Pháp đang được đánh giá là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch EURO 2024 diễn ra tại Đức. Họ vừa có trận thắng 1-0 ngày ra quân EURO 2024 trước ĐT Áo.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm