Dịch vụ Disney+ với kho phim khổng lồ ra mắt vượt quá mong đợi

14/11/2019 07:29 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 13/11, cổ phiếu của Walt Disney đã tăng mạnh sau khi hãng này thông báo dịch vụ chiếu phim trực tuyến Disney+ đã ra mắt với “sự ủng hộ tuyệt vời từ khách hàng” khi đạt 10 triệu lượt đăng ký trong ngày đầu tiên.

Walt Disney phát triển dịch vụ truyền hình trực tuyến toàn cầu

Walt Disney phát triển dịch vụ truyền hình trực tuyến toàn cầu

Walt Disney vừa thông báo dịch vụ truyền hình trực tuyến Disney+ của hãng phim này sẽ được ra mắt vào tháng 11 tới tại Mỹ, Australia, Canada, New Zealand và Hà Lan.

Cũng trong thông báo, Walt Disney cho biết Disney+ đã gặp đôi chút trục trặc kỹ thuật trong ngày đầu tiên ra mắt do lượng yêu cầu quá lớn. Hiện dịch vụ có giá 7 USD mỗi tháng này đã được giới thiệu tại Mỹ, Canada và Hà Lan. Khi đăng ký dịch vụ, người xem có thể truy cập khoảng 500 bộ phim điện ảnh cùng 7.500 tập phim truyền hình các thể loại, cũng như các chương trình truyền hình khác.

Đây là một trong những lý do mà Disney+ ăn khách khi có giá hợp lý hơn so với mức 13 USD từ gói dịch vụ chiếu phim trực tuyến của ESPN và Hulu.

Như vậy, với 10 triệu lượt đăng ký dịch vụ trong ngày đầu tiên, Disney+ đã nhanh chóng bước chân vào hàng ngũ “những ông lớn” của loại hình giải trí hiện đại này. Hiện thị trường đang có những cái tên nổi danh khác như Netflix, Prime Video của Amazon, AppleTV+ của Apple hay sắp tới là HBO Max.

Chú thích ảnh

Hồi tháng 4 vừa qua, Walt Disney từng công bố mục tiêu đạt 60 tới 90 triệu lượt đăng ký trong giai đoạn từ nay tới năm 2024. Tuy nhiên, với lần ra mắt vượt quá mong đợi này, chuyên gia phân tích Daniel Ives của công ty Webbush cho biết Disney+ có thể đạt mục tiêu sớm hơn 2 năm.

Cùng ngày, những thông tin tích cực từ Disney+ đã giúp cho cổ phiếu của Walt Disney tăng mạnh trên sàn chứng khoán Mỹ. Có thời điểm, cổ phiếu của hãng này đã tăng 7,5% lên mức 149 USD/cổ phiếu.

Anh Hiển/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm