Dịch Covid-19: WHO hoãn công bố báo cáo tạm thời về nguồn gốc dịch bệnh

05/03/2021 13:57 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã hoãn kế hoạch công bố báo cáo tạm thời về nguồn gốc của đại dịch COVID-19 do một nhóm nhà khoa học của tổ chức này thực hiện trong chuyến điều tra tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc - nơi được cho là khởi phát dịch bệnh vào tháng 12/2019.    

WHO cảnh báo đại dịch Covid-19 chưa thể kết thúc vào cuối năm 2021

WHO cảnh báo đại dịch Covid-19 chưa thể kết thúc vào cuối năm 2021

Đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang được không chế, song sẽ là phi thực tế khi cho rằng thế giới sẽ vượt qua đại dịch vào cuối năm 2021.

Nhật báo Phố Wall dẫn lời nhà khoa học Peter Ben Embarek, Trưởng đoàn công tác của WHO tới Trung Quốc, cho biết đoàn sẽ công bố báo cáo đầy đủ chi tiết với nội dung kết luận tóm tắt, thay vì báo cáo tạm thời như thông báo trước đó của Tổng Giám đốc WHO Adhanom Ghebreyesus.

Ông Embarek cho biết báo cáo đầy đủ và sau cùng sẽ được công bố trong vài tuần tới, song không nêu cụ thể thời điểm.   

Chú thích ảnh
Chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Peter Ben Embarek trong cuộc họp báo công bố kết quả điều tra nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19, tại Vũ Hán, Trung Quốc ngày 9/2/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Embarek nêu rõ rằng phần kết luận báo cáo chỉ mang tính tóm tắt, do đó sẽ không thể thỏa mãn trí tò mò của độc giả.   

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price kêu gọi Trung Quốc chia sẻ những thông tin mà nước này có được ngay từ những ngày đầu tiên bùng phát đại dịch và qua đó các nước nắm được để ứng phó với mối đe dọa dịch bệnh.

Lan Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm