Dịch Covid-19: Vĩnh Phúc tạm dừng quán cà phê, trà đá và một số dịch vụ tại thành phố Vĩnh Yên

18/07/2021 07:09 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/7, UBND thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành quyết định về một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên. Quyết định nêu rõ một số dịch vụ sẽ tạm dừng hoạt động kể từ 0 giờ ngày 18/7. 

Cập nhật dịch Covid-19 sáng 18/7: Thêm 2.472 ca mắc mới COVID-19 và 626 ca TP.HCM đăng ký bổ sung, Việt Nam đã có trên 51.000 bệnh nhân

Cập nhật dịch Covid-19 sáng 18/7: Thêm 2.472 ca mắc mới COVID-19 và 626 ca TP.HCM đăng ký bổ sung, Việt Nam đã có trên 51.000 bệnh nhân

Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước. Mời quý vị độc giả chú ý theo dõi.

Theo đó, thành phố Vĩnh Yên yêu cầu các loại hình kinh doanh dịch vụ tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới là: Các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước. Các quán internet, trò chơi điện tư; các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; các quán rượu, bia, trà, cà phê, sinh tố ...phục vụ uống tại chỗ.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân Công ty Piaggio Việt Nam. Ảnh: Hoàng Hùng - TTXVN

Cùng với đó, các cơ sở kinh doanh hoạt động thể dục thể thao trong nhà (gym, yoga); các hoạt động thể thao ngoài trời đông người, các hoạt động văn hóa, vui chơi theo nhóm tại các khu vực công cộng (từ 10 người trở lên). Các chợ cóc, chợ tạm, chợ tự phát trên địa bàn thành phố. Các hoạt động bán hàng rong, kể ca hình thức bán hàng trên xe ô tô cũng tạm dừng hoạt động.

Quyết định của UBND thành phố Vĩnh Yên cũng nêu, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Riêng đối với các cơ sơ kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà, yêu cầu bắt buộc phải lắp tấm ngăn giữa người với người, phục vụ không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người/1 phòng trong một thời điểm. Các quán này phải đóng cửa trước 21 giờ 30 hàng ngày; phải có thông báo rõ ràng số lượng khách hàng phục vụ tối đa tại một thời điểm và đặt tại các vị trí dễ quan sát.

Lũy kế từ đợt dịch 30/4 đến nay, Vĩnh Phúc đã ghi nhận 105 ca mắc COVID-19.

Nguyễn Trọng Lịch - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm