Dịch Covid-19: Từ ngày 3/7, thành phố Vinh chuyển sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

02/07/2021 16:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/7, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An tổ chức họp bàn giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung chủ trì cuộc họp.

Chợ đầu mối thành phố Vinh có thể sẽ là ổ dịch Covid-19

Chợ đầu mối thành phố Vinh có thể sẽ là ổ dịch Covid-19

Từ 7-19 giờ, ngày 24/6, Nghệ An ghi nhận thêm hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An quyết định, từ 0 giờ ngày 3/7, thành phố Vinh dừng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, chuyển sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An quyết định thiết lập khu vực cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với thành phố Vinh, từ 0 giờ ngày 19/6.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, tính đến 7 giờ ngày 2/7 tại địa phương đã nghi nhận 109 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, thành phố Vinh 72 ca, huyện Diễn Châu 15 ca, huyện Nghi Lộc 4 ca, số còn lại ở các huyện, thị xã khác trong tỉnh.

Chú thích ảnh
Chốt kiểm dịch COVID-19 tại thành phố Vinh (Nghệ An). Nguồn: TTXVN

Trong những ngày qua, Nghệ An tiếp tục ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nhưng chủ yếu trong khu cách ly, đặc biệt , trong 3 ngày qua không ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng.

Theo Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh, dịch COVID-19 tại tỉnh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Trong khi đó, một số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 không có triệu chứng; tỷ lệ tiêm vaccine của tỉnh vẫn thấp (mới đạt 1,2% tổng số người dân).

UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, đặc biệt là thành phố Vinh tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch, trong đó có việc tăng cường kiểm tra, xử lý những vi phạm; quản lý tốt tại các chợ dân sinh, các nguồn lây; người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Nguyễn Văn Nhật/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm