Dịch COVID-19: Triều Tiên thông báo ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên

26/07/2020 07:44 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 26/7 đưa tin Bình Nhưỡng đã thông báo về ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên tại nước này. Theo KCNA, đây là một người trở về Triều Tiên hôm 19/7 sau khi vượt biên trái phép.

LHP Thượng Hải ở Trung Quốc khai màn bất chấp đại dịch COVID-19

LHP Thượng Hải ở Trung Quốc khai màn bất chấp đại dịch COVID-19

Tối 25/7, Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải lần thứ 23 (SIFF) đã được khai mạc tại thành phố cùng tên của Trung Quốc. Đây là một trong những tín hiệu tích cực cho thấy ngành công nghiệp điện ảnh ở nước này đang từng bước phục hồi ổn định, sau khi bị đóng băng bởi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

KCNA cũng đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngày 25/7 đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên để thảo luận về “một sự việc khẩn cấp xảy ra ở thành phố Kaesong”.

Chú thích ảnh
Kiểm tra thân nhiệt phòng lây nhiễm COVID-19 tại trường đại học Y ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên ngày 20/7 kêu gọi tăng cường giám sát nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 thông qua hàng hóa nhập khẩu. Ngày 18/7, Triều Tiên thông báo đang tự nghiên cứu một vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trang mạng Mirae của Ủy ban Khoa học và Công nghệ quốc gia Triều Tiên đăng báo cáo cho biết việc bào chế vaccine do đơn vị nghiên cứu về  y sinh, thuộc Viện Y học Triều Tiên đứng đầu, sử dụng protein gọi là kích thích tố tăng huyết áp enzyme 2 (ACE2). Loại vaccine này hiện đang được thử nghiệm lâm sàng.

Kể từ đầu năm nay, dù chưa thông báo về bất kỳ ca mắc COVID-19 nào, Triều Tiên vẫn triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh tương đối khẩn trương và quyết liệt, trong đó có đóng cửa biên giới và siết chặt quy định cách ly.

Ngọc Biên - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm