Dịch Covid-19: Thử nghiệm tiêm chủng cho tinh tinh và đười ươi tại vườn thú Mỹ

05/03/2021 20:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ban quản lý vườn thú San Diego ngày 4/3 cho biết đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 4 con đười ươi và 5 con tinh tinh lùn, một sự kiện nổi bật trong lịch sử ngành thú y. Đây là lần đầu tiên trên thế giới các loài động vật linh trưởng không phải người được tiêm vaccine phòng COVID-19

Dịch Covid-19: WHO hoãn công bố báo cáo tạm thời về nguồn gốc dịch bệnh

Dịch Covid-19: WHO hoãn công bố báo cáo tạm thời về nguồn gốc dịch bệnh

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã hoãn kế hoạch công bố báo cáo tạm thời về nguồn gốc của đại dịch COVID-19 do một nhóm nhà khoa học của tổ chức này thực hiện trong chuyến điều tra tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc - nơi được cho là khởi phát dịch bệnh vào tháng 12/2019.

Ban quản lý vườn thú cho biết, từng cá thể linh trưởng được tiêm 2 liều vaccine thử nghiệm của Zoetis, vốn ban đầu được thiết kế dành cho chó và mèo.

Kết quả là không con nào xuất hiện  phản ứng bất lợi và đều khỏe mạnh. Trong số các cá thể linh trưởng được tiêm phòng có Karen, con đười ươi cái 28 tuổi, được chú ý nhất vườn thú do từng được phẫu thuật tim mở năm 1994.  

Chú thích ảnh
Ban quản lý vườn thú San Diego tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 4 con đười ươi và 5 con tinh tinh lùn

Việc tiêm chủng cho các động vật trên được tiến hành do những quan ngại về sức khỏe động vật sau khi 8 con khỉ đột tại vườn thú Safari Park, chi nhánh của vườn thú San Diego, được phát hiện nhiễm COVID-19 hồi tháng 1 vừa qua.

Những động vật được lựa chọn tiêm nằm trong nhóm dễ có nguy cơ nhiễm virus nhất và cũng dễ tiêm chủng nhất.

Thúc Anh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm