Dịch COVID-19: Thành phố Hồ Chí Minh có thêm một trường hợp nhập cảnh trái phép dương tính với SARS-CoV-2 ​

29/12/2020 15:56 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 29/12, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, thêm một người đi cùng với bệnh nhân 1451 được tìm thấy ở Quận 9 vào đêm 28/12 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Người đó là T.S.K (nam, sinh năm 1996) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cùng với bệnh nhân 1440, 1451 và 3 người khác. T.S.K được phát hiện tại nhà trọ trên địa bàn phường Long Bình, Quận 9.

Dịch COVID-19: Cần Thơ phối hợp truy vết trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1440

Dịch COVID-19: Cần Thơ phối hợp truy vết trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1440

Ngày 29/12, Trung tâm Y tế huyện Thới Lai (thành phố Cần Thơ) có công văn số 563 báo cáo về những người đã tiếp xúc với trường hợp F1 (tài xế M.V.T, lái xe chở bệnh nhân 1440).

Đến nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận 15 trường hợp tiếp xúc gần (F1) gồm 1 chủ nhà trọ và 14 người làm chung xưởng cơ khí, đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Ủy ban nhân dân Quận 9 đã phong tỏa khu nhà trọ và xưởng cơ khí tại đường Nguyễn Xiển, đường vào khu xưởng với nhiều hộ dân và hẻm vào khu trọ ở đường Nguyễn Xiển nơi T.S.K lưu trú.

Theo điều tra ban đầu, ngày 24/12, sau khi đến Quận 9, T.S.K thuê trọ tại một nhà trọ trên địa bàn phường Long Bình và chỉ đến xưởng làm việc từ sáng đến 23 giờ mỗi ngày, không đi chơi, giao lưu với ai. Tuy nhiên, bác sĩ Phạm Xuân Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Quận 9 cho biết, đơn vị vẫn đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F1 và F2 nhằm hạn chế khả năng nguy cơ dịch bệnh lây lan rộng cho cộng đồng.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân Thành phố cần tiếp tục chung sức trong cuộc chiến chống COVID-19. Bên cạnh việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5 K của Bộ Y tế, người dân cũng cần cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép.

"Nếu phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, hãy thông tin ngay đến chính quyền địa phương để được xử lý đúng quy định. Người nhập cảnh cần tuân thủ đúng quy định cách ly để không mang nguy cơ lây nhiễm bệnh cho chính gia đình mình và cộng đồng", Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm